Hotline : 0985 755 800

Địa chỉ : 59 Hồ Tùng Mậu, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

khắc phục đau ruột thừa nhẹ tại nhà

Viêm đau ruột thừa là một trong những bệnh phổ biến nhất, ngay cả ở trẻ 3-4 tuổi. Ước tính có khoảng 300.000 ca mổ được thực hiện hàng năm. Thực tế là, nó được coi là phẫu thuật khẩn cấp phổ biến nhất trên thế giới.

Đây là một hiện tượng trong đó ruột thừa bị viêm, dẫn đến đau và khó chịu cho bệnh nhân. Viêm đau ruột thừa là một tình trạng cần phẫu thuật. Tuy nhiên, nếu tình trạng không nghiêm trọng, bệnh nhân hoàn toàn có thể tự điều trị bằng một số biện pháp.

Trước tiên bạn nên hiểu rõ hơn một số thông tin cơ bản về đau ruột thừa. Như vậy, bạn có thể xác định chính xác tình trạng của bạn để chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Viêm ruột thừa là gì?

Ruột thừa là một phần của cơ thể. Nó có kích thước nhỏ như ngón tay cái và nó nằm ở bên phải của bụng. Một đầu của ruột thừa được niêm phong, trong khi đầu còn lại kết nối với manh tràng (đoạn đầu tiên của đại tràng). Nhiều người nghĩ rằng ruột thừa không có chức năng trong cơ thể, ngay cả khi nó có hại, vì vậy họ muốn loại bỏ nó khỏi cơ thể. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu gần đây, William Parker và Randal Bollinger – hai nhà khoa học từ Đại học Duke (Bắc Carolina, Hoa Kỳ) – đã chỉ ra rằng ruột thừa đóng vai trò quan trọng trong đường tiêu hóa.

Đường tiêu hóa có màng vi khuẩn có lợi sống cộng sinh và đóng vai trò thiết yếu trong quá trình lên men thực phẩm và tổng hợp vitamin. Sau một thời gian quan sát, hai nhà khoa học này nhận ra rằng ruột thừa cung cấp nguồn vi khuẩn có lợi cho tiêu hóa. Đặc biệt, trong trường hợp tiêu chảy nặng, hệ thống tiêu hóa mất một lượng lớn vi khuẩn có ích, sự trợ giúp từ ruột thừa là vô cùng cần thiết. Điều này giúp cơ thể tránh được sự xâm nhập của vi khuẩn có hại.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, viêm đau ruột thừa gây ra rất nhiều đau đớn. Khi ruột thừa bị tắc do một số nguyên nhân như sỏi thận hoặc dị vật, nó rất dễ bị sưng và nhiễm trùng, khiến ruột thừa bị viêm. Nói cách khác, viêm đau ruột thừa là một hiện tượng trong đó ruột thừa bị viêm, sưng và nhiễm trùng, dẫn đến đau đớn và khó chịu cho bệnh nhân. Đây là một bệnh khá phổ biến có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, ngay cả ở trẻ 3-4 tuổi. Bệnh này không phải là bệnh truyền nhiễm và nó không di truyền. Một số trường hợp viêm ruột thừa không có biến chứng, vì vậy việc điều trị rất đơn giản. Nhưng cũng có nhiều trường hợp viêm đau ruột thừa gây ra các biến chứng nghiêm trọng, bao gồm tử vong. Do đó, việc phát hiện và điều trị kịp thời là vô cùng cần thiết.

Nguyên nhân phổ biến của viêm đau ruột thừa là gì?

Sự khởi đầu của bệnh này là tắc nghẽn trong ruột thừa. Điều này gây ra tình trạng ứ nước và áp lực bên trong ruột thừa tăng lên, dẫn đến hai hậu quả: thiếu máu nghiêm trọng và nhiễm trùng trong ruột thừa do vi khuẩn trong manh tràng, bao gồm Gram (-) (Coli, Klebsiella, Enterobacter và Pseudomonas), khuẩn lạc ruột và vi khuẩn đường ruột.

 • Sự tắc nghẽn trong ruột thừa

Những lý do cho điều này là: sỏi thận, giun đũa hoặc giun kim xâm nhập bên trong ruột thừa; hệ thống nang bạch huyết ở ruột thừa bị sưng do ruột thừa bị chặn; dịch trong ruột thừa bị ngưng tụ; sự co rút của một trong hai đầu của ruột thừa; ruột thừa được gấp lại. Sự tắc nghẽn trong ruột thừa sẽ tạo cơ hội thuận lợi cho vi khuẩn hình thành và phát triển. Những vi khuẩn này làm cho ruột thừa bị nhiễm trùng, dẫn đến viêm ruột thừa.

 • Ruột thừa bị nhiễm khuẩn

Nếu ruột thừa bị vi khuẩn chặn, nó sẽ bị viêm. Mặt khác, viêm ruột thừa là do nhiễm trùng máu hoặc nhiễm trùng khác ở phổi, tai, mũi hoặc cổ họng (tuy nhiên, nguyên nhân này rất hiếm).

 • Tắc nghẽn trong mạch máu ruột thừa

Có ba lý do cho việc này: tắc nghẽn trong ruột thừa (áp lực trong ruột thừa tăng lên, chặn các mạch nhỏ kết nối với ruột thừa. Tại thời điểm đó, ruột thừa không được nuôi dưỡng, nó bị xáo trộn); nhiễm trùng (độc tố của virus Gr (-) gây ra tắc nghẽn mạch máu); căng thẳng (căng thẳng thần kinh có thể gây ra tắc nghẽn các mạch máu ruột thừa. Lưu lượng máu kém làm cho ruột thừa bị xáo trộn).

 • Nguyên nhân khác

Viêm ruột thừa cũng có thể được gây ra bởi viêm và nhiễm trùng do bệnh Crohn, sởi, amip, viêm ruột, nhiễm trùng đường hô hấp và bệnh bạch cầu đơn nhân.

Cách nhận biết dấu hiệu đau ruột thừa, triệu chứng phổ biến của viêm ruột thừa là gì?

 • Đau bụng

Đây là câu trả lời cho câu hỏi “đau ruột thừa bên nào” mà gần đây chúng tôi nhận được

Đây là dấu hiệu đầu tiên có thể giúp chúng ta xác định tình huống này. Những cơn đau dữ dội trong nhiều giờ. Đau thường xảy ra ở khu vực xung quanh rốn và bụng dưới (bên phải). Chúng làm cho bệnh nhân vô cùng đau đớn và mệt mỏi. Họ thậm chí làm cho bệnh nhân không thể làm bất cứ điều gì. Điều này ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống. Vào thời điểm đó, hầu hết bệnh nhân không nghĩ đến viêm đau ruột thừa. Họ đều nghĩ rằng đây là một cơn đau bụng thông thường. Bệnh nhân bị đau bụng nhiều hơn khi họ quay đầu, thở mạnh, ho, hắt hơi, đi lại hoặc bị chạm vào.

 • Chán ăn

Hầu hết những người đã trải qua viêm ruột thừa đều chán ăn, thậm chí đi kèm với cảm giác buồn nôn. Họ cũng có thể không cảm thấy đói. Tất cả điều này là do sự khó chịu và đau đớn mà căn bệnh gây ra.

 • Rối loạn tiêu hóa

Khi ruột thừa bị viêm, nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa. Điều này khiến hệ tiêu hóa bị mất phương hướng, có thể gây táo bón hoặc tiêu chảy .

 • Thành bụng cứng

Co cứng thành bụng cũng là một dấu hiệu của viêm ruột thừa. Đây không phải là một triệu chứng phổ biến, vì vậy để xác định bệnh, bạn có thể kết hợp nó với các dấu hiệu khác.

 • Sốt cao

Hầu hết bệnh nhân bị viêm đau ruột thừa đều bị sốt cao. Điều này khiến bệnh nhân vô cùng mệt mỏi và khó chịu. Tình trạng này có thể đi kèm với ớn lạnh.

 • Một số triệu chứng khác

Bệnh nhân có thể có một số triệu chứng sau đây: nhịp tim nhanh, trướng bụng, lưỡi bẩn, hôi miệng , đi tiểu đau, đi tiểu thường xuyên và nước tiểu có máu.

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi về các dấu hiệu của bệnh, xin vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn.

Có thể bạn quan tâm  10 biện pháp tự nhiên tại nhà cho ợ hơi và đầy hơi

Ai có nguy cơ cao mắc bệnh này?

Viêm đau ruột thừa là một tình trạng rất phổ biến. Bệnh này có thể ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi. Nó thường xảy ra ở trẻ nhỏ và người lớn từ 10 đến 30 tuổi. Đặc biệt, nam giới có nguy cơ nhiễm trùng cao. Bạn có thể kiểm soát căn bệnh này bằng cách giảm thiểu các yếu tố rủi ro. Vui lòng gặp bác sĩ để biết thêm thông tin.

Khi nào đi khám bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn. Tình trạng của mỗi người là khác nhau, vì vậy vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để lựa chọn phương án phù hợp nhất.

Ở đó, bạn đã phát hiện ra một số thông tin về viêm đau ruột thừa. Như chúng tôi đã nói lúc đầu, viêm đau ruột thừa là một tình trạng cần phải phẫu thuật. Tuy nhiên, nếu nhẹ, bạn có thể điều trị bằng các biện pháp điều trị tại nhà. Điều này thực sự an toàn và hiệu quả.

1. Củ nghệ – có thể thay thế bằng tinh bột nghệ

Củ nghệ có tác dụng cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết có lợi cho sức khỏe. Nó chứa rất nhiều vitamin như vitamin C, E và K, cùng với các khoáng chất khác như protein, chất xơ, niacin, natri, kali, canxi, đồng, sắt, magiê và kẽm. Củ nghệ không chỉ giúp phục hồi sức khỏe của phụ nữ sau khi mang thai mà còn giúp chữa đau  dạ dày như loét dạ dày và loét tá tràng. Củ nghệ có tác dụng rất lớn đối với các bệnh mãn tính như ung thư, bệnh tim, suy gan, sỏi túi mật và thậm chí là mỡ máu cao. Nó cũng được coi là một phương thuốc chữa các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là các bệnh về đường tiêu hóa.

Các thành phần hoạt chất chính trong củ nghệ là curcumin. Curcumin đã được nghiên cứu dựa trên các loại thuốc CM đã được chứng minh lâm sàng có các hoạt động y tế quý giá, như các tế bào chống viêm và chống ung thư. Nó giúp bảo vệ dạ dày, gan, thận và nhiều bộ phận khác của cơ thể. Do đó, nếu bệnh nhân bị viêm ruột thừa sử dụng một lượng lớn curcumin (1200mg – 4800mg), nó sẽ hoạt động như một loại thuốc giảm đau chống viêm tự nhiên.

Củ nghệ có tác dụng chống viêm và chống vi khuẩn có thể giúp ngăn ngừa và giảm viêm ở ruột thừa, từ đó giảm viêm đau ruột thừa hiệu quả. Curcumin trong củ nghệ đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại các bệnh viêm ruột, chẳng hạn như bệnh Crohn và viêm loét đại tràng . Trong nhiều nghiên cứu, những người bị viêm đau ruột thừa đã nhận được chất curcumin có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh.

Phương pháp 1:

 • Chuẩn bị 20 gram bột nghệ.
 • Sử dụng nó để ăn hai lần một ngày như là một điều trị viêm ruột thừa hiệu quả.

Bạn có thể thực hiện phương pháp này mỗi ngày trong ít nhất một tuần để có kết quả nhanh chóng.

Cách 2:

 • Chuẩn bị 2 muỗng cà phê bột nghệ và 300 ml sữa.
 • Đun sôi sữa trong 15 phút sau đó thêm bột nghệ vào sữa.
 • Khuấy đều sau đó uống hỗn hợp.

Bạn có thể thực hiện phương pháp này 2-3 lần một ngày để điều trị tốt nhất. Áp dụng phương pháp này vài ngày một tuần để có hiệu quả tốt nhất của củ nghệ.

Cách 3: Bột nghệ và mật ong

 • Chuẩn bị 3 muỗng cà phê bột nghệ và 1,5 muỗng cà phê mật ong.
 • Thêm bột nghệ vào mật ong sau đó khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tạo thành hỗn hợp đặc.
 • Chia hỗn hợp thành 9 phần. Mỗi phần tạo thành một viên thuốc.
 • Bạn có thể sử dụng hỗn hợp trên để ăn 3 lần một ngày. Mỗi lần 3 viên bột nghệ.

Phương pháp này có thể được sử dụng từ 10 ngày đến 60 ngày. Bạn không nên sử dụng phương pháp này quá 60 ngày vì nó có thể gây ra tác dụng phụ.

Ghi chú:

 • Curcumin trong củ nghệ có khả năng giảm viêm, nhưng nếu bạn lạm dụng nó, nó sẽ gây ra tác dụng phụ.
 • Củ nghệ nóng, vì vậy khi bạn sử dụng lâu, nó sẽ gây đau bụng. Do đó, bạn nên sử dụng bột nghệ để có thể dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng trong ruột non, làm giảm sự khó chịu trong dạ dày.
 • Củ nghệ trong một số trường hợp khi tiêu thụ trong cơ thể quá nhiều sẽ ức chế quá trình đông máu, gây chảy máu nhiều hơn. Trong trường hợp bạn đang dùng thuốc chống đông máu hoặc thuốc liên quan đến tiểu cầu, hãy chắc chắn lưu ý khi sử dụng thuốc liên quan đến máu.
 • Củ nghệ chứa các chất kích thích tử cung giúp kinh nguyệt chảy đều. Nhưng hãy cẩn thận không để phụ nữ mang thai và cho con bú sử dụng bột nghệ.

2. Mật ong

Trong số các biện pháp điều trị đau ruột thừa tại nhà, sử dụng mật ong là một trong những cách hiệu quả nhất. Mật ong chứa hơn 70 chất khác nhau và chúng là những chất quan trọng nhất của cơ thể.

 • Khoáng chất : canxi, kali, natri, magiê, sắt, clo, phốt pho, lưu huỳnh, iốt. Một số mật ong cũng chứa radium. Các chất hữu cơ (molic, vinic, citric, lactic) protein, vitamin, xanthophylls, chất kích thích và bios.
 • Vitamin : Mật ong chứa vitamin B1, B2, B3, B5, B6, E, K, C và carotenoids. Hàm lượng vitamin trong mật ong phụ thuộc vào lượng phấn hoa trong mật ong. Các vitamin có trong mật ong là B6, thiamin, niacin, riboflavin, axit pantothenic và một số axit amin nhất định. Các khoáng chất có trong mật ong bao gồm canxi, đồng, sắt, magiê, mangan, phốt pho, kali, natri và kẽm.

Mật ong là chất làm ngọt tự nhiên có hàm lượng chất chống oxy hóa, không chứa chất béo và cholesterol. Nó có đặc tính chống viêm cao, cung cấp cho cơ thể một hàm dinh dưỡng lớn. Nó cũng giúp cơ thể sản xuất kháng sinh, do đó loại bỏ các dấu hiệu của bệnh đường ruột. Nhờ sự an toàn khi sử dụng, mật ong không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào, do đó nó được sử dụng để điều trị viêm ruột thừa.

Để sử dụng mật ong để điều trị viêm đau ruột thừa, bạn có thể áp dụng một trong các phương pháp sau:

Phương pháp 1: Các biện pháp điều trị viêm đau ruột thừa tại nhà chỉ sử dụng mật ong

Cách thực hiện phương pháp này rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng 2-3 muỗng cà phê mật ong để uống vào buổi sáng cũng như giữa trưa. Hãy uống mật ong trước bữa ăn để mang lại kết quả tốt nhất cho phương pháp này.

Phương pháp 2: Các biện pháp điều trị đau ruột thừa bằng mật ong và nước ấm

 • Chuẩn bị 3 muỗng cà phê mật ong và một ly nước ấm.
 • Thêm mật ong vào nước ấm sau đó khuấy đều.
 • Bạn có thể sử dụng hỗn hợp trên để uống vào buổi sáng trước khi ăn sáng.

Hãy thực hiện phương pháp này mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

Cách 3: Mật ong, chanh và gừng

 • Chuẩn bị 2 muỗng cà phê gừng, 2 muỗng cà phê mật ong, một quả chanh và 200 ml nước.
 • Rửa sạch gừng và chanh, sau đó xay chúng bằng máy xay.
 • Thêm chanh, mật ong và gừng vào một cốc nước.
 • Khuấy đều sau đó sử dụng hỗn hợp này để uống trước bữa ăn của bạn.
Có thể bạn quan tâm  12 biện pháp tự nhiên tại nhà cho các triệu chứng dị ứng theo mùa

Bạn có thể thực hiện phương pháp này 2 lần một ngày để điều trị triệt để căn bệnh này.

3. Nước ép củ quả

Đây là một điều trị phải thử tại nhà trong danh sách các biện pháp điều trị tại nhà cho đau ruột thừa. Uống nước ép rau như dưa chuột, củ cải đường, cà rốt, rau mùi và nước ép nghệ nhiều lần trong ngày giúp giảm đau do viêm ruột thừa. Rau rất giàu vitamin và chất xơ. Vitamin đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch. Trong khi đó, chất xơ giúp điều trị táo bón. Đây là tất cả những điều mà bệnh nhân bị viêm đau ruột thừa cần. Vì vậy, hãy thường xuyên uống nước rau. Điều này cũng có những lợi ích khác như tốt cho da, tóc và tim.

4. Nước ấm

Biện pháp này là một trong những biện pháp ít được biết đến tại nhà cho đau ruột thừa. Nước ấm có vai trò kép trong trường hợp này. Đầu tiên, nước ấm có lợi cho sức khỏe tổng thể của bệnh nhân. Thứ hai, nước ấm giúp làm sạch ruột thừa. Viêm ruột thừa là do sự tích tụ chất độc. Trong các hoạt động hàng ngày, cơ thể bạn sẽ tích lũy một lượng độc tố nhất định. Khi một lượng lớn chất độc tích tụ trong cơ thể, chúng gây ra một số bệnh, bao gồm cả ung thư.

Uống nước ấm giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể (vì nước ấm giúp tăng nhiệt độ cơ thể và đổ mồ hôi ). Uống nước ấm thường xuyên cũng giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động trơn tru, giữ cho đường ruột khỏe mạnh, hạn chế sự tích tụ chất béo trong đường ruột và ngăn ngừa táo bón.

Nước ấm cũng giúp tăng cường nhiệt độ của cơ thể, do đó tăng cường lưu thông máu và cải thiện chức năng của hệ thống thần kinh trong cơ thể. Do đó, luôn luôn uống nước ấm để giúp ngăn ngừa hoặc điều trị viêm đau ruột thừa.

5. Tỏi

Phương pháp điều trị tiếp theo trong danh sách các biện pháp điều trị cho chứng đau ruột thừa tại nhà là sử dụng tỏi. Tỏi cũng có tác dụng điều trị viêm ruột thừa do đặc tính chống viêm của tỏi. Tỏi được coi là một loại kháng sinh tự nhiên. Hai thành phần hóa học chính của tỏi là allicin và allinase, tồn tại riêng biệt trong các tế bào tỏi. Allicin là hoạt chất mạnh nhất.

Trên thực tế tỏi không chứa allicin, nhưng nó có alliine (một loại axitamin). Do tác dụng của alinazane trong tỏi, khi bị oxy hóa, alliine được chuyển thành allicin.Allicin là một loại kháng sinh rất mạnh, mạnh hơn penicillin. Allicin ức chế nhiều vi khuẩn gram âm và gram dương như saphylococcus, streptococcus, samonella, V.cholerae, B.dysenteriae, mycobacterium tuberculosis. Allicin có tác dụng diệt trừ tốt vì nó có thể khiến quá trình trao đổi chất của vi khuẩn bị xáo trộn. Đây là điều mà bệnh nhân bị viêm ruột thừa cần.

Việc sử dụng tỏi để điều trị viêm ruột thừa rất đơn giản. Bên cạnh việc sử dụng tỏi làm gia vị cho các món ăn, bạn cũng có thể ăn 2-3 tép tỏi tươi mỗi ngày. Điều này giúp đẩy nhanh quá trình điều trị. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một cách tuyệt vời hơn: kết hợp tỏi với mật ong. Để làm điều đó, xin vui lòng làm theo các bước dưới đây:

 • Chuẩn bị 2 tép tỏi tươi và 2 muỗng cà phê mật ong.
 • Nghiền nát tép tỏi và trộn chúng với mật ong, khuấy đều.
 • Hấp hỗn hợp này. Bạn chỉ cần hấp nó cho đến khi nó có mùi tỏi cụ thể.
 • Chúng ta hãy uống 1/2 muỗng cà phê hỗn hợp này.

Chỉ cần uống hỗn hợp này 1-2 lần mỗi ngày, tình trạng của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng. Vui lòng áp dụng phương pháp này liên tục trong nhiều ngày liên tiếp (ít nhất 1 tháng) để có kết quả tốt nhất.

6. Chanh

Điều này nghe có vẻ lạ khi nói đến các biện pháp điều trị tại nhà cho viêm ruột thừa, nhưng nó tác dụng. Nước chanh đóng vai trò quan trọng trong điều trị viêm ruột thừa. Chanh là nguồn vitamin C tự nhiên giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, chanh giúp giảm đau và ngăn ngừa chứng khó tiêu  và táo bón.

Chúng ta đều biết rằng chanh có tác dụng chống viêm mạnh mẽ. Điều này là do chanh chứa nhiều chất có lợi như axit citric, canxi, magiê, vitamin C, bioflavonoid, pectin và limonin. Nó cũng giàu tinh dầu và đường rất cần thiết cho sức khỏe. Bên cạnh đó, nếu bạn bị sốt do viêm ruột thừa, chanh có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. Đây thực sự là tin tốt cho bệnh nhân viêm ruột thừa.

Để sử dụng chanh để điều trị viêm ruột thừa, bạn có thể uống 1-2 ly nước chanh mỗi ngày. Ngoài ra, thêm mật ong vào nước chanh là một cách tốt để thúc đẩy quá trình điều trị. Lưu ý rằng để an toàn, không ăn chanh trực tiếp vì chanh sẽ làm hỏng men răng của bạn.

7. Dầu thầu dầu

Đây là một trong những biện pháp điều trị tại nhà ít được biết đến khi bị đau ruột thừa. Dầu thầu dầu là một loại dầu thực vật được ép từ hạt thầu dầu phổ biến ở Ấn Độ và khu vực châu Phi. Edgar Cayce, một nhà nghiên cứu y học, cho biết dầu thầu dầu có công dụng đáng kể cho các vấn đề liên quan đến da, tóc, khớp và ruột.

Người ta tin rằng hầu hết các lợi ích của dầu thầu dầu có nguồn gốc từ các axit béo không bão hòa. Khoảng 90% hàm lượng axit béo của nó là axit ricinoleic. Axit Ricinoleic được biết là có hiệu quả trong việc ngăn chặn sự phát triển của virus và vi khuẩn. Do đó, dầu thầu dầu có khả năng chống viêm rất hiệu quả. Trong y học cổ đại, dầu thầu dầu được sử dụng như một loại thuốc nhuận tràng. Bên cạnh đó, tác dụng giảm đau của dầu thầu dầu cũng rất đáng chú ý. Việc sử dụng dầu thầu dầu là một cách hiệu quả để giảm đau do viêm ruột thừa.

 • Chuẩn bị 2-3 muỗng dầu thầu dầu và một chiếc khăn.
 • Làm ướt khăn bằng thầu dầu.
 • Áp khăn này vào bụng trong 15-20 phút.

Bạn có thể áp dụng phương thuốc này mỗi ngày một lần trong ít nhất 2 tuần để có kết quả tốt nhất. Dầu thầu dầu khá lành tính, vì vậy bạn không phải lo lắng về dị ứng vì loại dầu tự nhiên này.

8. Lá húng quế

Basil còn được gọi là Wort Saint Joseph, nó là loại thảo mộc thuộc họ bạc hà Lamiaceae. Basil có nguồn gốc từ Ấn Độ và các vùng nhiệt đới khác của châu Á. Bên cạnh việc được sử dụng như một loại gia vị trong nấu ăn, húng quế còn được sử dụng làm thuốc. Một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue tiết lộ rằng húng quế chứa nhiều loại tinh dầu giàu phenolic và các sản phẩm tự nhiên khác bao gồm polyphenol, như flavonoid và anthocyanin. Do đó, húng quế rất hữu ích trong việc điều trị các bệnh đường ruột.

Lá húng quế làm giảm chứng khó tiêu và tăng cường hệ thống miễn dịch. Húng quế có chất chống oxy hóa giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Các độc tố trong cơ thể, đặc biệt là ruột, gây ra các vấn đề như viêm ruột thừa. Basil có thể giúp bạn đối phó với chúng. Ngoài ra, húng quế giúp hạ sốt – một trong những triệu chứng của viêm ruột thừa. Đây là những điều mà bệnh nhân bị viêm ruột thừa cần.

 • Chuẩn bị một nắm lá húng quế, 1 muỗng cà phê gừng nghiền, 1 muỗng cà phê mật ong và 1 cốc nước.
 • Trộn lá húng quế, gừng và nước trong vòng 10 – 15 phút.
 • Lọc, thêm mật ong, và uống hỗn hợp này.
Có thể bạn quan tâm  18 biện pháp tự nhiên tại nhà để giảm ho cho bé trong mùa hè

Bạn có thể uống hỗn hợp này hai lần mỗi ngày cho đến khi hết sốt. Ngoài ra, bạn cũng nên ăn 4-5 lá húng quế mỗi ngày để đẩy nhanh quá trình điều trị. Sử dụng lá húng quế được coi là một trong những biện pháp điều trị tự nhiên tốt nhất tại nhà.

9. Hạt cà ri

Cách tiếp theo trong phương pháp điều trị đau ruột thừa tại nhà này là sử dụng hạt cà ri. Hãy uống trà hạt cà ri mỗi ngày để điều trị viêm ruột thừa. Hạt cà ri giúp ngăn ngừa sự hình thành mủ và chất nhầy trong ruột thừa, do đó giúp cải thiện dần viêm ruột thừa. Đây thực sự là một cách bạn nên thử ít nhất một lần vì nó rất đơn giản và hữu ích.

10. Sữa bơ

Sữa bơ giúp giảm đau do viêm ruột thừa. Bạn có thể thêm một chút muối vào sữa bơ khi bạn uống nó. Uống hỗn hợp này 2-3 lần mỗi ngày sẽ có hiệu quả tốt nhất. Sữa bơ giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn trong ruột thừa, do đó giúp ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh.

11. Hương liệu

Trong số các biện pháp điều trị đau dạ dày tại nhà, đề xuất này nhằm mục đích tăng cường phục hồi viêm ruột thừa chứ không phải là một biện pháp đơn thuần. Phẫu thuật cắt ruột thừa là một sự kiện vật lý chấn thương, vì vậy cần một khoảng thời gian đáng kể để phục hồi. Bạn nên thư giãn và nghỉ ngơi nhiều sau khi phẫu thuật. Để tăng tốc thư giãn, giảm đau và có được giấc ngủ ngon, bạn có thể nghĩ đến liệu pháp mùi hương. Theo các nghiên cứu, người ta đã chứng minh rằng liệu pháp mùi hương sử dụng dầu hoa oải hương có thể làm giảm sự lo lắng và căng thẳng tinh thần. Đối với trẻ em, sau chấn thương này, chúng rất dễ bị lo lắng và sợ hãi. Do đó, tinh dầu khuếch tán có thể giúp bạn giải tỏa những cảm xúc như vậy.

Bên cạnh đó, cũng có một số lượng lớn các nghiên cứu cho thấy liệu pháp mùi hương có thể hỗ trợ giảm đau. Nó cũng có tác dụng lâu dài trong việc giảm đau cho những người bị bỏng, viêm khớp dạng thấp, khi chuyển dạ và cho những người bị đau mãn tính.

12. Bromelain

Các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm hồi phục vết thương và tái tạo mô nâng cao của Đại học Texas đã chỉ ra rằng chiết xuất hạt nho, bromelain và rutin hỗ trợ chữa bệnh nhanh hơn, giảm sưng và đỏ.

Bạn có thể tìm thấy bromelain trong dứa, có lợi ích trị liệu và sức khỏe mạnh mẽ, như ngăn ngừa ung thư, tiểu đường và bệnh tim mạch. Sau phẫu thuật, tốt hơn bạn nên dùng 1.000 mg chất bổ sung bromelain 3 lần mỗi ngày để tăng cường chữa bệnh. Ngoài ra, thêm dứa vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để khai thác lợi ích của nó.

13. Vitamin C

Vitamin C có thể hỗ trợ cơ thể con người chuyển hóa thuốc gây mê được sử dụng trong phẫu thuật. Ngoài ra, nó có thể giúp đẩy nhanh quá trình chữa bệnh, theo các nhà nghiên cứu từ Trung tâm y tế Gundersen Lutheran. Nên uống 2.000 mg vitamin C chất lượng cao mỗi ngày cho những người có vết thương hở.

Bên cạnh đó, hãy thêm thực phẩm giàu vitamin C vào chế độ ăn uống của bạn để gặt hái những lợi ích của nó. Những thực phẩm này bao gồm ớt xanh hoặc đỏ, ổi, cam và đu đủ . Vitamin C cũng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện sự hấp thụ khoáng chất, điều rất quan trọng khi hồi phục sau phẫu thuật.

14. Vitamin A

Trong trường hợp bạn đang mắc bệnh Crohn, có vấn đề với tuyến tụy, là người ăn chay hoặc bị xơ nang, thì cơ thể bạn có thể bị thiếu vitamin A. Thiếu vitamin A có thể gây ra sự phát triển của nhiễm trùng, có thể rất nguy hiểm sau khi chấn thương và phẫu thuật.

Đối với trẻ em từ 1-13 tuổi, nên dùng 300 đến 600 mcg mỗi ngày.

Đối với phụ nữ trưởng thành từ 14 tuổi trở lên, mức trợ cấp hàng ngày được đề nghị là 700 mcg mỗi ngày. Đối với phụ nữ đang mang thai, liều lượng khuyến cáo là từ 750 đến 770 mcg, và những người đang cho con bú là từ 1200 đến 1300 mcg mỗi ngày.

Đối với nam giới trưởng thành từ 14 tuổi trở lên là 900 mcg mỗi ngày.

Bên cạnh đó, hãy bổ sung các thực phẩm giàu vitamin A như cà rốt, cá ngừ đánh bắt tự nhiên, khoai lang và rau xanh vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để giúp cải thiện hệ thống miễn dịch khi phục hồi sau tình trạng này.

15. Kẽm

Kẽm là một khoáng chất rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Ngay cả khi chỉ thiếu kẽm nhẹ cũng cản trở khả năng chữa bệnh. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Y Boston, việc tăng lượng vitamin A, E và kẽm có thể ảnh hưởng đến tốc độ chữa lành vết thương. Bạn có thể tận dụng thịt cừu và thịt bò ăn cỏ, hạt bí ngô, bột ca cao và đậu xanh. Chúng là thực phẩm giàu kẽm.

16. Omega-3 và Arginine

Nghiên cứu được thực hiện bởi Bệnh viện dành cho trẻ em Shriners và Trung tâm y tế Đại học Cincinnati đã phát hiện ra rằng arginine kết hợp với axit béo omega-3 có thể làm giảm nhiễm trùng phẫu thuật khoảng 50%. Tuy nhiên, những người bị nhiễm trùng hoặc bị huyết áp cao nên tránh arginine.

17. Probiotic

Các kháng sinh và thuốc gây mê từ phẫu thuật có thể gây hại cho sự cân bằng vi khuẩn khỏe mạnh tự nhiên của ruột. Do đó, để xây dựng lại sự cân bằng đó, bạn nên bổ sung chế phẩm sinh học có thể cung cấp ít nhất 50 tỷ CFU mỗi khẩu phần. Ngoài ra, hãy ăn nhiều thực phẩm giàu chế phẩm sinh học như sữa chua, kefir, giấm táo và dưa cải bắp.

18. Glutamine

Đây là một axit amin thiết yếu có thể hỗ trợ sức khỏe đường tiêu hóa. Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học từ Bệnh viện Brigham & Women tại Đại học Y Harvard cho thấy chất này có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng sau chấn thương hoặc phẫu thuật. Trong quá trình phục hồi, bạn nên dùng 2-5 gr glutamine hai lần mỗi ngày, cộng với bổ sung vitamin B12 chất lượng tốt để có kết quả tốt.

Các biện pháp điều trị đau ruột thừa được tuyên bố là có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh này. Chọn một vài trong số chúng và thay thế chúng trong điều trị của bạn để xem hiệu quả của chúng. Nếu bạn có bất kỳ ý tưởng đóng góp nào về bài viết của chúng tôi, đừng ngần ngại để lại lời nhắn của bạn bên dưới bài đăng này. Chúng tôi sẽ trả lời ngay khi có thể.