Hotline : 0985 755 800

Địa chỉ : 59 Hồ Tùng Mậu, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Đối với trẻ sơ sinh, núm vú giả có khả năng mút hàng giờ đáng kinh ngạc, tạo cảm giác thoải mái nhẹ nhàng. Có nhiều lợi ích không thể phủ nhận của núm vú giả, chẳng hạn như giảm SIDS [1], làm dịu trẻ và ngủ với thói quen ổn định. Tuy nhiên, chắc chắn có một điểm khi nó phải đi. Cai sữa bằng núm vú giả là một thách thức với một số trẻ sơ sinh. Rất nhiều trẻ em trở nên phụ thuộc vào núm vú giả về mặt thể chất và tình cảm. Nếu con bạn yêu thích núm vú giả và bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để cai sữa cho trẻ sơ sinh, thì đã đến lúc tham khảo 10 mẹo cai sữa cho trẻ bằng núm vú giả chắc chắn trên Redepchat.com.

Cách cai sữa bình cho trẻ sơ sinh với 10 mẹo đơn giản 1. Cho trẻ ngủ nhiều giấc

Nếu bạn cho trẻ ngậm núm vú giả và sau đó thả trẻ trên giường, bạn có thể không cung cấp đủ tín hiệu về giấc ngủ. Nếu bạn tháo núm vú giả ra, bạn không còn gì trên giường với anh ấy. Để xử lý vấn đề này, trước khi làm mất núm vú giả, bạn nên cho bé sử dụng một số dụng cụ hỗ trợ giấc ngủ phù hợp với lứa tuổi. Nhưng nhìn chung, những hỗ trợ này nên tập trung vào thói quen đi ngủ nhất quán, phòng tối và tiếng ồn trắng lớn.

2. Cắt núm vú giả vào ban ngày đầu tiên

Làm thế nào để cai núm vú giả mà không gây sốc cho bé? Cân nhắc cắt giảm việc sử dụng nó trong ngày. Nhiều trẻ sơ sinh dường như không thể “tồn tại” nếu không có núm vú giả. Tuy nhiên, để tháo núm vú giả khi đi ngủ, bạn nên bắt đầu vào buổi sáng.

Có thể bạn quan tâm  Top 52 biện pháp khắc phục tại nhà tốt nhất cho chứng đau màng phổi

Bắt đầu với các mức độ phân tâm, chẳng hạn như đi ra ngoài, chơi, hát các bài hát, v.v. để giúp em bé phân tâm khỏi sự biến mất của núm vú giả.

Sau đó, tăng đều đặn thời gian cai sữa bằng núm vú giả cho đến khi bé không đòi ngậm núm vú giả trong ngày.

3. Cung cấp các tiện nghi thay thế

Khi lấy núm vú giả ra khỏi bé, bạn có thể cần xoa dịu bé bằng những cách khác. Có lẽ, đó có thể là tiếng hát nhẹ nhàng, chuyển động đung đưa nhẹ nhàng, đung đưa hoặc xoa bóp để giảm bớt sự khó chịu cho con bạn và giúp con ổn định hơn mà không cần sử dụng núm vú giả. Mẹo này hoạt động hầu hết thời gian. Thay vào đó, hãy giúp bé bằng cách đánh lạc hướng bé bằng một món đồ chơi hoặc món ăn vặt yêu thích khi bé kêu cái khác. Điều này khiến bé không cần suy nghĩ và sử dụng núm vú giả.

Giải pháp đối tác Redepchat Bạn cần trợ giúp từ Chuyên gia hàng đầu Trực tuyến, sẵn sàng 24/7?

Tất cả họ đều ở đây và sẵn sàng trả lời câu hỏi của bạn trực tuyến hoặc qua điện thoại. Tiếp tục đặt câu hỏi cho đến khi bạn nhận được câu trả lời bạn cần.

4. Làm cho Núm vú giả Không hấp dẫn

Nếu bé rất thích núm vú giả, bạn có thể cân nhắc làm cho thiết bị không hấp dẫn để giúp bé cai sữa. Một gợi ý là nhúng núm vú giả vào giấm hoặc chanh. Vị chua của nó có thể khiến anh ta tắt ngúm. Ngoài ra, bạn có thể thử khoét một lỗ nhỏ hoặc cắt đầu núm vú giả bằng cách dùng kéo, do đó vô hiệu hóa lực hút của núm vú giả. Lưu ý rằng việc thay đổi bộ tỏa nhiệt có thể gây nguy cơ nghẹt thở khi các mảnh rời ra.

Có thể bạn quan tâm  28 thủ thuật làm việc về cách thoát khỏi lũ chuột bọ nhanh chóng qua đêm

5. Sử dụng đối tượng chuyển tiếp

Trẻ sơ sinh thường bám vào cái khác một cách tự nhiên như một cách đặc biệt để xoa dịu bản thân. Vì vậy, bạn có thể kết hợp một đối tượng chuyển tiếp nhất định vào thói quen ngủ của con bạn để chuyển sự tập trung của chúng từ vật khác sang vật thể khác, đặt tên cho nó là một vật thể tình yêu.

Hoặc bạn có thể giới thiệu một quá trình chuyển đổi mới khiến em bé của bạn đang vô cùng thiếu núm vú giả, mất tập trung; chẳng hạn như một cốc sữa ấm hoặc một câu chuyện đặc biệt. Để đổi lấy cái sưởi, bạn cũng có thể tặng con mình một chiếc gối đặc biệt hoặc một chiếc đèn ngủ mới.

6. Giảm sử dụng dần dần

Bạn có thể bắt đầu bằng việc thiết lập các giới hạn liên quan đến thời gian sử dụng núm vú giả. Ví dụ, không để chúng sử dụng nó trong phòng ngủ, trong xe hơi hoặc trước một thời điểm cụ thể, v.v. Sau cùng, bé có thể nhận ra rằng bé không còn cần nó nữa.

7. Sử dụng máy ồn

Điều này sẽ giúp bé ngủ ngon hơn rất nhiều. Càng ít thức dậy vào ban đêm, trẻ sẽ càng ít kêu khóc khi đòi núm vú giả.

8. Cai sữa sớm

Tin hay không thì tùy bạn, khi bé cai núm vú giả càng sớm thì quá trình cai sữa càng dễ dàng. Lý do là em bé của bạn có thể dễ thích nghi hơn nếu chúng còn nhỏ. Do đó, bé sẽ ít biểu hiện sự khó chịu và ít phản đối hơn khi chúng được cai sữa ở độ tuổi nhỏ hơn.

Có thể bạn quan tâm  33 lời khuyên về cách thoát khỏi cảm giác nôn nao nhanh chóng và tự nhiên tại nơi làm việc

9. Nàng tiên Binky

Mẹo này được áp dụng cho các bé lớn hơn. Rất nhiều bà mẹ hiện đại sử dụng mẹo cai sữa bằng núm vú giả này để giúp bé từ bỏ việc sử dụng núm vú giả dễ dàng hơn. Với mẹo “Binky Fairy” này, bạn cần lấy núm vú giả của con mình và “ban phước” cho một em bé khác có nhu cầu. Để làm điều đó, hãy giúp trẻ hiểu và đồng ý với chiến lược “nàng tiên binky”, sau đó yêu cầu con bạn đặt núm vú giả vào một chiếc túi nhỏ trước khi gửi cho “nàng tiên binky”. Bằng cách đó, nếu lần sau bé yêu cầu cái khác, bạn sẽ nhắc bé rằng bé đã tặng nó cho một em bé khác thông qua “Binky Fairy”.

10. Mất núm vú giả

Bạn có thể giả vờ làm mất núm vú giả. Có lẽ, bạn vẫn có thể giúp anh ấy tìm kiếm nó nhưng đừng tìm nó theo nghĩa đen. Nó sẽ cho thấy rằng bạn quan tâm đến anh ấy nhưng vẫn chưa thể tìm thấy. Chiến thuật này sẽ hoạt động theo từng trường hợp, nhưng nói chung, em bé sẽ không sao với việc “chúng tôi đã đánh mất nó”. Phải mất khoảng hai tuần để anh ta quên nó đi.

Hy vọng rằng những lời khuyên về cách cai sữa cho trẻ bú bình sẽ giúp con bạn thoát khỏi tình trạng trớ sữa mà ít căng thẳng và chảy nước mắt hơn. Bạn có bất kỳ mẹo hoặc ý tưởng nuôi dạy con cái cụ thể nào hiệu quả không? Hãy chia sẻ chúng với các bậc cha mẹ khác, và chúng tôi cũng như bằng cách thả các từ bên dưới bài đăng này.

Người giới thiệu:

https://www.babycenter.com/0_how-to-help-your-child-give-up-the-pacifier_3659347.bc

https://www.woman.com/toddlers-preschoolers/development/social/how-to-wean-child-off-pacifier/