Hotline : 0985 755 800

Địa chỉ : 59 Hồ Tùng Mậu, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Sự sáng tạo được coi là một trong những thành phần chính góp phần vào sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta. Những đứa trẻ sáng tạo dường như giỏi hơn nhiều trong việc giải quyết các vấn đề khác nhau và nắm lấy những cơ hội mới. Nhiều bậc cha mẹ cho rằng óc sáng tạo là một đặc điểm bẩm sinh mà con cái của họ có hoặc không sở hữu. Tuy nhiên, khả năng sáng tạo là một kỹ năng có thể được phát triển thông qua thực hành của trẻ và sự khuyến khích của cha mẹ. Vì vậy, Redepchat hôm nay sẽ cung cấp cho bạn mười phương pháp tuyệt vời về cách tăng cường khả năng sáng tạo ở trẻ em trong bài viết dưới đây.

9 cách đáng thử nhất để phát triển khả năng sáng tạo ở trẻ em I. Tầm quan trọng của khả năng sáng tạo ở trẻ em

 • Kích thích sự phát triển cảm xúc: Biểu hiện sáng tạo có thể tạo ra nhiều cơ hội thể hiện các cảm xúc khác nhau và làm việc thông qua chúng để giảm bớt và hiểu được ý nghĩa của chúng.
 • Kích thích sự phát triển xã hội: Trong một môi trường sáng tạo, trẻ em có khả năng chia sẻ và giao tiếp với nhau.
 • Kích thích phát triển thể chất: Trẻ có thể phát triển các kỹ năng vận động tinh thông qua các môn nghệ thuật và thủ công như sử dụng bút màu, kéo, chơi nặn bột và vẽ tranh. Bên cạnh đó, kỹ năng vận động thô của trẻ cũng được tăng cường khi trẻ nhảy múa hoặc xây dựng các công trình xây dựng.
 • Kích thích phát triển nhận thức: Các hoạt động sáng tạo có thể giúp trẻ cải thiện sự chú ý và tăng cường khả năng học tập nhận thức.
 • Có thể bạn quan tâm  11 biện pháp khắc phục tại nhà cho nhiễm trùng răng, đau răng và sưng

  II. Phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả 1. Học nghệ thuật

  Các hoạt động vẽ tranh và cảm nhận màu sắc có thể giúp não tiếp nhận và xử lý hình ảnh và thông tin nhanh hơn nhiều. Cha mẹ nên hướng dẫn con quan sát bằng cách đặt câu hỏi về các đặc điểm của sự vật và mối quan hệ hoặc sự khác biệt giữa các sự vật. Mọi người có thể đăng ký cho con mình tham gia các buổi học nghệ thuật. Hoặc bố mẹ cũng có thể đưa các bé đến các phòng trưng bày nghệ thuật và cho bé quan sát tất cả các tác phẩm.

  2. Đọc sách

  Đọc sách có thể giúp trẻ em kiếm được một lượng lớn từ mới, tăng cường trí tưởng tượng và phát triển kỹ năng giao tiếp. Cha mẹ nên để con tự chọn những cuốn sách mà mình yêu thích. Tuy nhiên, họ nên đảm bảo rằng những cuốn sách này có nội dung ý nghĩa, nhiều hình ảnh minh họa và phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

  3. Cho phép trẻ em bày tỏ ý kiến ​​của mình

  Điều quan trọng là người lớn phải khuyến khích trẻ khám phá nhiều hơn một cách để giải quyết một vấn đề. Ngay cả khi trẻ có thể đưa ra giải pháp tốt, cha mẹ cũng nên hỏi lại trẻ về những giải pháp khả thi khác mà trẻ có thể nghĩ ra. Dần dần điều đó có thể giúp xây dựng tính linh hoạt và cải thiện khả năng xử lý các tình huống khác nhau của họ.

  Có thể bạn quan tâm  Nhận thức về các dấu hiệu, phương pháp điều trị và rủi ro trong cuộc đột quỵ thầm lặng

  4. Khuyến khích trẻ mắc lỗi

  Cha mẹ nên dạy con cái của họ không sợ mắc lỗi. Trẻ càng mắc nhiều lỗi, trẻ càng có thể khám phá nhiều điều mới.

  5. Động não Ý tưởng

  Hãy hỏi con bạn một số câu hỏi khiến chúng phải suy nghĩ thấu đáo. Cha hoặc mẹ cũng có thể hỗ trợ họ nghiên cứu những thứ sẽ là điểm khởi đầu cho sự sáng tạo của họ.

  Giải pháp đối tác Redepchat Cần sự trợ giúp từ Chuyên gia hàng đầu Trực tuyến, sẵn sàng 24/7?

  Tất cả họ đều ở đây và sẵn sàng trả lời câu hỏi của bạn trực tuyến hoặc qua điện thoại. Tiếp tục đặt câu hỏi cho đến khi bạn nhận được câu trả lời bạn cần.

  6. Chúc mừng các em về thành tích của mình

  Khi trẻ đã hoàn thành công việc của mình, hãy tạo ra nhiều cách để thể hiện nó. Người lớn nên dành thời gian để thưởng thức công việc và có thể đưa ra một số khuyến nghị. Hơn nữa, bố mẹ có thể tặng bé một số món quà nhỏ như bữa ăn hoặc đồ chơi yêu thích của bé. Điều đó có thể tiếp thêm động lực để họ sáng tạo hơn trong những lần sau.

  7. Đặt câu hỏi

  Đặt câu hỏi mở cũng là một phương pháp thú vị để thúc đẩy sự sáng tạo. Thảo luận với con bạn để chuyển lời nói của chúng thành chữ viết có thể giúp chúng hiểu sâu sắc về những gì chúng đang làm. Bên cạnh đó, chúng ta có thể mang đến cho các em một số từ vựng để các em có thể thể hiện rõ hơn cách diễn đạt và quan điểm của mình.

  Có thể bạn quan tâm  13 biện pháp khắc phục tại nhà cho bệnh tưa miệng ở trẻ sơ sinh và người lớn

  8. Cung cấp công cụ

  Nếu con gái bạn thích nấu ăn, hãy đảm bảo rằng con bạn có nhiều nguyên liệu và thiết bị. Đối với con trai của bạn, người luôn thích vẽ và vẽ, bạn nên đảm bảo rằng nó có nhiều giấy, bút chì và bút chì màu. Nếu bạn có thể cung cấp đủ công cụ, trẻ có thể thuận tiện hơn để khám phá những điều mới

  9. Khơi dậy sự tự lực

  Trẻ em nên tin tưởng và dựa vào bản thân và quyết đoán trong các lựa chọn và giải pháp của mình. Dạy trẻ tự tin về những gì chúng đã làm hoặc những gì chúng đang nghĩ. Hơn nữa, chúng tôi cũng khuyến khích trẻ em của mình thử trải nghiệm mới và tự mình khám phá toàn bộ thế giới.

  Chúng tôi hy vọng rằng một số mẹo trên có thể hữu ích và hiệu quả cho bạn trong quá trình phát triển khả năng sáng tạo của trẻ. Hãy nhớ rằng đó là một quá trình, vì vậy đừng vội vàng. Hãy kiên nhẫn và cho trẻ luyện tập từng ngày, khả năng sáng tạo của trẻ sẽ được cải thiện dần dần. Ghé thăm trang Nuôi dạy con cái của chúng tôi để biết các bài viết tuyệt vời khác về sự phát triển của trẻ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn chia sẻ một số quan điểm, vui lòng để lại trong khung bình luận. Bạn sẽ nhận được phản hồi của chúng tôi sớm!