Hotline : 0985 755 800

Địa chỉ : 59 Hồ Tùng Mậu, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Trước đây, chán ăn tâm thần là tình trạng phổ biến ở những người nổi tiếng. Tuy nhiên, ngày nay, rất nhiều người trẻ tuổi mắc phải căn bệnh này. Chán ăn từ lâu đã được cho là vấn đề của phụ nữ. Tuy nhiên, ngày nay, rối loạn này trở nên phổ biến hơn ở nam giới [1]. Người ta ước tính rằng khoảng 1% phụ nữ sống ở Hoa Kỳ đang bị tình trạng này. Vì vậy, nó là một trong những chẩn đoán tâm thần phổ biến nhất ở những phụ nữ trẻ đó.

Những người khác biệt luôn bị ám ảnh về cân nặng và hình dáng cơ thể của họ. Điều này gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cuộc sống của họ. Thậm chí, một số bệnh nhân đã tử vong vì căn bệnh này.

Biếng ăn là một chứng bệnh tâm lý. Vì lý do đó, việc điều trị nên được thực hiện dần dần. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những cách chữa biếng ăn tại nhà. Bạn có thể thực hiện các bài thuốc này hàng ngày ngay tại nhà của mình. Nhưng trước tiên, hãy cùng tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về căn bệnh này để xác định tình trạng của bạn.

Chán ăn là gì?

Biếng ăn là một chứng rối loạn ăn uống đặc trưng bởi cân nặng bất thường. Đây là một căn bệnh phức tạp là sự kết hợp của các yếu tố sinh học, tâm lý và xã hội. Người bệnh chán ăn rất sợ tăng cân và có quan niệm sai lầm về trọng lượng cơ thể. Những người mắc chứng biếng ăn luôn lo lắng về việc kiểm soát cân nặng và vóc dáng của mình. Họ luôn cảm thấy không hài lòng về những điều này nên sử dụng các biện pháp cực đoan, có xu hướng ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Tình trạng này thường xảy ra ở phụ nữ. Ngoài ra, một số người đã chết vì căn bệnh này. Điều này cho thấy, biếng ăn là một căn bệnh khá khó chữa trị.

Cuộc sống hiện đại với quá nhiều áp lực khiến nhiều người cảm thấy không còn hứng thú với những món ăn. Để ngăn ngừa tăng cân hoặc tiếp tục giảm cân, nhiều người thường cắt giảm khẩu phần ăn một cách khắc nghiệt. Những người này có thể kiểm soát năng lượng họ tiêu thụ bằng cách nôn mửa ngay sau khi uống hoặc lạm dụng thuốc nhuận tràng, thiết bị giảm cân hoặc thuốc lợi tiểu. Họ cũng có thể giảm cân bằng cách tập thể dục quá sức. Bạn cần phân biệt giữa biếng ăn và rối loạn ăn uống. Những người chán ăn thường phải vật lộn với cân nặng thấp, trong khi những người bị rối loạn ăn uống thường có cân nặng bình thường hoặc cao hơn bình thường. Dù giảm cân hay không, người mắc chứng biếng ăn luôn sợ tăng cân. Sau một thời gian, sức khỏe bệnh nhân sa sút trầm trọng. Nếu bệnh không được điều trị, bệnh nhân sẽ không thể tiếp nhận thức ăn được nữa. Ngoài ra, người bệnh có thể mắc các bệnh lý khác do sức đề kháng yếu.

Giải pháp đối tác Redepchat Cần sự trợ giúp từ Chuyên gia hàng đầu Trực tuyến, sẵn sàng 24/7?

Tất cả họ đều ở đây và sẵn sàng trả lời câu hỏi của bạn trực tuyến hoặc qua điện thoại. Tiếp tục đặt câu hỏi cho đến khi bạn nhận được câu trả lời bạn cần.

Những Nguyên Nhân Thường Gặp Của Chứng Chán Ăn Là Gì?

Nguyên nhân chính xác của chứng chán ăn tâm thần vẫn chưa được hiểu rõ [2]. Cũng giống như các bệnh lý khác, biếng ăn do các yếu tố sinh học, tâm lý và xã hội:

 • Các yếu tố sinh học

Mặc dù các chuyên gia vẫn chưa biết gen nào liên quan đến căn bệnh này, nhưng có một số gen khiến một số người dễ mắc chứng biếng ăn hơn. Một số người có khuynh hướng di truyền về chủ nghĩa hoàn hảo, nhạy cảm và bền bỉ – tất cả những đặc điểm liên quan đến chứng chán ăn tâm thần.

 • Yếu tố tâm lý

Một số đặc điểm tính cách có thể dẫn đến chứng biếng ăn. Phụ nữ trẻ có thể mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế, khiến họ dễ tuân theo chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và bỏ bữa mặc dù rất đói. Họ có thể phát cuồng vì chủ nghĩa hoàn hảo. Điều này khiến họ nghĩ rằng mình không bao giờ có được một thân hình hoàn hảo. Họ có mức độ lo lắng rất cao và sau đó họ cắt giảm khẩu phần ăn để đối phó với sự lo lắng đó.

 • Yếu tố xã hội

Nền văn hóa hiện đại khiến nhiều người mong muốn sở hữu thân hình đẹp. Thành công và giá trị cá nhân thường được đánh đồng với hình dáng của cơ thể. Điều này gây áp lực không nhỏ cho nhiều người, đặc biệt là các cô gái trẻ.

Những yếu tố sau đây cũng được gọi là nguyên nhân của chứng biếng ăn:

Chán ăn thường gặp ở phụ nữ. Gần đây, tỷ lệ biếng ăn tăng cao, có thể là do áp lực xã hội ngày càng tăng.

Biếng ăn là bệnh thường gặp ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Mặc dù bất kỳ ai ở độ tuổi nào cũng có thể mắc phải căn bệnh này, tuy nhiên những người trên 40 tuổi rất hiếm khi mắc phải căn bệnh này. Thanh thiếu niên có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi những thay đổi về thể chất trong tuổi dậy thì. Họ có thể phải đối mặt với nhiều áp lực xã hội hơn. Ngoài ra, họ trở nên nhạy cảm hơn với những lời chỉ trích hoặc thậm chí là bình luận về cân nặng và hình thể của họ.

Những thay đổi trong một số gen nhất định có thể khiến mọi người dễ mắc chứng biếng ăn.

 • Lịch sử gia đình

Những người có thành viên trong gia đình như bố mẹ, anh chị em bị biếng ăn sẽ có nguy cơ mắc chứng biếng ăn cao hơn.

 • Thay đổi trọng lượng

Khi một người thay đổi cân nặng – dù cố ý hay không – những thay đổi đó có thể nhận được phản hồi tích cực nếu họ giảm cân hoặc nhận xét tiêu cực nếu họ tăng cân. Những thay đổi trong những bình luận này có thể khiến ai đó bắt đầu ăn kiêng triệt để. Ngoài ra, nhịn đói và giảm cân có thể thay đổi cách hoạt động của não bộ. Điều này có thể khiến họ kéo dài thời gian ăn kiêng và không thể trở lại thói quen ăn uống bình thường.

 • Những thay đổi trong cuộc sống

Những thay đổi như nghỉ việc, thất tình hoặc qua đời của một người thân có thể mang lại cảm xúc tiêu cực và làm tăng nguy cơ biếng ăn.

Các vận động viên, diễn viên, vũ công và người mẫu có tỷ lệ mắc chứng biếng ăn cao. Người huấn luyện và cha mẹ của họ có thể vô tình làm tăng tỷ lệ này bằng cách gợi ý rằng họ nên giảm cân nhiều hơn.

 • Truyền thông và xã hội

Các phương tiện thông tin đại chúng như TV, tạp chí thời trang thường xuyên chiếu hình ảnh của các người mẫu. Những hình ảnh này dường như đánh đồng sự mảnh mai với sự thành công và nổi tiếng.

Các triệu chứng thường gặp của chứng biếng ăn là gì?

Các dấu hiệu thể chất của chứng biếng ăn có liên quan đến cảm giác đói và các vấn đề về hành vi liên quan đến nhận thức không chính xác về cân nặng và cực kỳ sợ tăng cân hoặc trở nên béo phì. Các dấu hiệu thể chất có thể bao gồm:

Các triệu chứng về cảm xúc và hành vi có thể bao gồm nỗ lực giảm cân bằng những cách sau:

 • Đưa ra lý do không muốn ăn.
 • Ăn kiêng hoặc tập thể dục quá mức.
 • Luôn phủ nhận rằng họ đang đói.
 • Kiểm soát thực phẩm họ tiêu thụ bằng cách nôn ngay sau khi ăn hoặc lạm dụng thuốc nhuận tràng, thiết bị giảm cân hoặc thuốc lợi tiểu.
 • Ăn rất ít và chỉ ăn một số thực phẩm “an toàn”, thường ít chất béo và ít calo.
 • Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

  Ai Có Nguy Cơ Cao Bị Bệnh Này?

  Như chúng tôi đã nói ở trên, bất kỳ ai cũng có thể mắc chứng biếng ăn. Tuy nhiên, phụ nữ và thanh thiếu niên có nguy cơ mắc tình trạng này cao. Bạn có thể kiểm soát căn bệnh này bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ.

  Những người có thể có nguy cơ mắc chứng biếng ăn cao hơn bao gồm:

  • Những người có tiền sử ăn kiêng nhiều lần hoặc bất kỳ vấn đề ăn uống nào khác. Ăn kiêng Yo-yo, ăn kiêng lâu dài và ăn kiêng ngay từ khi còn nhỏ có thể khiến bạn sợ bị thừa cân.
 • Những người mắc các bệnh tâm thần khác, chẳng hạn như lo lắng, rối loạn lưỡng cực, trầm cảm, rối loạn nhân cách né tránh và rối loạn ám ảnh cưỡng chế.
 • Những người có thành viên trong gia đình bị chứng này.
 • Những người có tính cách rất tham vọng, cứng nhắc, định hướng, kiểm soát, chỉ trích và không linh hoạt.
 • Những người bị lạm dụng thể chất, lạm dụng tình dục hoặc chấn thương, v.v.
 • Những người có vấn đề về lạm dụng chất kích thích, như cần sa, rượu, kê đơn và các loại ma túy bất hợp pháp khác.
 • Những người lạm dụng các loại thảo mộc, trà, thuốc, thuốc nhuận tràng hoặc “thuốc giảm cân”.
 • Khi nào đi khám bác sĩ?

  Chán ăn có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn giống như nhiều chứng rối loạn ăn uống khác. Tuy nhiên, nhiều người không muốn điều trị, đặc biệt là khi họ ở giai đoạn đầu. Mong muốn giữ được vóc dáng thon gọn đã lấn át mối quan tâm đến sức khỏe của họ. Nếu bạn lo lắng về người bạn của mình, hãy khuyến khích hoặc thúc giục họ đi khám.

  Trên đây là những thông tin về chứng biếng ăn. Bạn rất cần những thông tin này để xác định tình trạng của mình nhằm lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu các biện pháp khắc phục chứng biếng ăn tại nhà. Chúng đều rất an toàn và hiệu quả. Đã đến lúc tìm hiểu các biện pháp tự nhiên tốt nhất cho chứng chán ăn tâm thần là gì. Hãy xem Redepchat.com!

  40 biện pháp khắc phục tại nhà hàng đầu cho chứng biếng ăn Nervosa 1. Ngừng chế nhạo về hình dạng cơ thể

  Đây là bài thuốc đầu tiên trong danh sách các cách chữa biếng ăn tại nhà mà chúng tôi muốn đề cập trong bài viết này. Chế giễu về hình dáng cơ thể là hành động chỉ trích hình thể của chính bạn hoặc người khác.

  Mọi người có thể tự hạ thấp mình khi nói những câu như “Tôi không thể mặc đồ bơi với thân hình mập mạp như vậy. “Những người như cha mẹ, anh chị em và bạn bè cũng có thể gièm pha người khác. Ví dụ, một người mẹ có thể nhận xét gay gắt về một cô gái như: “Bạn sẽ không tìm được bạn trai để đi dự tiệc nếu bạn không giảm vài cân. “Điều này thực sự rất tồi tệ.

  Lời nói có thể làm tổn thương bản thân hoặc người khác. Bạn có thể chỉ nói đùa, nhưng người nghe sẽ coi đó là điều nghiêm trọng. Ngoài ra, hãy phản đối những người coi thường ngoại hình của người khác (ví dụ: bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, giới truyền thông, v.v.), đồng thời khuyến khích những người coi trọng những khía cạnh tích cực của cơ thể. Điều này thực sự tốt cho bạn và những người xung quanh bạn.

  2. Viết Nhật ký ăn kiêng

  Trong số các biện pháp khắc phục chứng biếng ăn tại nhà, viết nhật ký ăn kiêng là một trong những cách hiệu quả nhất. Nhật ký ăn kiêng có hai mục đích. Mục đích đầu tiên của việc này (cũng là mục đích thực tế) là thiết lập một chế độ ăn kiêng, đồng thời giúp bạn và bác sĩ xem bạn ăn những loại thực phẩm nào, khi nào và ăn như thế nào. Mục đích thứ hai của việc này là trừu tượng hơn. Nó là viết ra những suy nghĩ, cảm xúc và cảm xúc liên quan đến thói quen ăn uống mà bạn có. Định kỳ là nơi bạn có thể viết ra nỗi sợ hãi của mình (để bạn có thể đối mặt với chúng) và ước mơ của bạn (để bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch và tiếp cận chúng). Dưới đây là một số điều bạn nên xem xét trong nhật ký ăn kiêng của mình:

  • Tự hỏi bản thân về những gì bạn có thể gặp phải. Bạn có so sánh mình với những người mẫu trên tạp chí không? Bạn có bị áp lực không? (áp lực trong trường học, công việc, rắc rối với các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè của bạn).
  Có thể bạn quan tâm  7 nguyên nhân khiến tóc bạc sớm và cách giảm thiểu tình trạng này
 • Viết về cách bạn phát triển trình tự xung quanh việc ăn uống và cảm giác của bạn.
 • Viết cảm xúc của bạn khi cố gắng kiểm soát chế độ ăn uống của bạn.
 • Nếu bạn đang sử dụng thủ thuật để lừa dối và che giấu hành vi của mình, nó ảnh hưởng như thế nào đến mối quan hệ của bạn và sự thân thiết của bạn với người khác? Phân tích vấn đề này trong nhật ký ăn kiêng của bạn.
 • Ghi lại những kết quả bạn đã đạt được trong cuộc sống. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì bạn đã làm. Danh sách đó sẽ khiến bạn hài lòng hơn với bản thân khi nhìn thấy những điều tốt đẹp mà bạn đã làm được.
 • 3. Nhận sự hỗ trợ từ những người bạn thân nhất hoặc các thành viên gia đình của bạn

  Đây là một phương pháp điều trị tại nhà khác phải thử trong danh sách các phương pháp điều trị chứng biếng ăn tại nhà. Đừng để mình cô đơn. Bạn có thể nhận được sự hỗ trợ từ bạn bè hoặc các thành viên trong gia đình. Nói với họ về những gì bạn đang trải qua. Ý thức chung của họ là họ sẽ lo lắng cho bạn và sẽ sẵn lòng giúp bạn vượt qua vấn đề của mình.

  Dù chỉ đơn giản là ở bên cạnh bạn, họ cũng có thể giúp tinh thần của bạn ổn định hơn. Nhờ họ giúp bạn lấy lại sự tự tin. Hãy học cách bày tỏ cảm xúc của bạn và yên tâm với những cảm xúc đó. Khẳng định không phải là kiêu ngạo và ích kỷ mà là để cho người khác thấy rằng bạn có giá trị và đáng được tôn trọng. Một trong những nguyên nhân cơ bản chính của chứng biếng ăn là do trẻ không sẵn sàng hoặc không có khả năng thể hiện toàn bộ cảm xúc và sở thích của mình.

  Một khi điều này trở thành thói quen, mất đi tính quyết đoán sẽ khiến bạn cảm thấy bản thân mình thật vô giá trị. Do đó, bạn thiếu khả năng vượt qua xung đột và phiền muộn. Kết quả là bạn không thể kiểm soát được bản thân và luôn muốn làm những điều để mình được giống như người khác (cụ thể là ăn kiêng quá mức để có thân hình hoàn hảo như người mẫu).

  4. Xử lý cảm xúc

  Phương thuốc này là một trong những biện pháp khắc phục chứng biếng ăn tại nhà ít được biết đến. Hãy nghĩ đến những hình thức thư giãn tích cực để thư giãn sau một ngày căng thẳng. Cho phép bản thân có những khoảnh khắc riêng tư chỉ tập trung vào bản thân. Một số gợi ý bao gồm nghe nhạc, đi bộ, ngắm hoàng hôn hoặc viết nhật ký. Những hoạt động này là vô tận. Chúng kích thích và tạo cảm giác thư thái cho bạn, giúp bạn đối phó với những cảm xúc căng thẳng và có hại. Làm những gì bạn luôn muốn làm nhưng không có thời gian để thực hiện.

  Bên cạnh đó, bạn có thể đăng ký một lớp học mới mà bạn luôn muốn thử, mở blog hoặc trang web, chọn học nhạc cụ, nghỉ giải lao hoặc đọc sách. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng. Bên cạnh đó, những việc này còn làm mất thời gian của bạn và chuyển sự chú ý của bạn sang những thứ khác không phải là giảm cân và giữ dáng. Tham gia một lớp học yoga hoặc thiền cũng là một gợi ý hay cho bạn trong trường hợp này.

  Ngoài ra, việc bạn cần làm hàng ngày là tạo cho mình thói quen ngủ nghỉ lành mạnh. Giấc ngủ có thể giúp phục hồi nhận thức và năng lượng của bạn. Nếu bạn không ngủ đủ giấc vì căng thẳng và lo lắng, thì hãy tìm cách cải thiện thói quen ngủ của mình. Bạn vẫn có thể tự hỏi mình cần làm gì mỗi khi mất kiểm soát. Câu trả lời là hãy dựa vào chính bạn. Hãy gọi cho ai đó và chú ý đến giọng nói của họ, chạm vào những thứ xung quanh bạn như bàn, đồ chơi, tường hoặc ôm một người bạn để yên tâm. Hãy dựa trên các phương pháp cho phép bạn kết nối lại với thực tế và không bị chết chìm trong quá khứ.

  5. Đối xử tốt với bản thân

  Phương pháp điều trị tiếp theo trong danh sách các biện pháp khắc phục chứng biếng ăn tại nhà này là điều trị tốt cho bản thân. Hãy đối xử với bản thân như cách bạn đối xử với người khác. Hãy nhìn những người xung quanh bạn để thấy họ đẹp với những đặc điểm riêng của họ và sau đó, đánh giá bản thân theo cách đó.

  Hãy nhìn vào vẻ đẹp bên trong bạn thay vì chú ý đến những điểm chưa hoàn hảo. Hãy dừng ngay thái độ khắc nghiệt với ngoại hình của bạn – mỗi thân hình là một điều kỳ diệu, mỗi khoảnh khắc của cuộc sống đều được thổi vào dòng chảy của thời gian, để bạn xứng đáng được hưởng hạnh phúc. Bạn có rất nhiều việc phải làm, vì vậy thay vì ngồi trong phòng và than phiền về thân hình của mình, hãy ra ngoài và tận hưởng cuộc sống. Cuộc sống là quá ngắn vì vậy đừng lãng phí nó.

  Bạn có thể luôn so sánh mình với những người mẫu thường xuất hiện trên trang bìa của tạp chí. Nhưng chúng ta đều biết rằng người mẫu và diễn viên ngoài đời không hoàn hảo như hình ảnh của họ trên bìa tạp chí. Có một đội ngũ chuyên gia trang điểm, trang phục và vẽ cơ thể để giúp họ trông hoàn hảo hơn so với thực tế. Ngoài ra, ngày càng có nhiều câu chuyện tiết lộ việc sử dụng photoshop để khiến nhân vật trông khác xa với thực tế.

  Do đó, so sánh bản thân với những hình ảnh được tạo trên tạp chí là không công bằng đối với bạn. Hãy tìm kiếm những người mẫu có vẻ đẹp hoàn hảo thay vì chỉ nhìn vào những hình ảnh không có thực trên báo hay tạp chí. Không giống những người mẫu siêu gầy trên sàn catwalk. Hãy chú ý hơn đến vẻ đẹp mà bạn tìm thấy ở những con người của cuộc sống bình thường với đủ loại hình dạng và kích cỡ.

  6. Đặt cán cân về một phía

  Điều này nghe có vẻ lạ khi nói đến các biện pháp khắc phục chứng biếng ăn tại nhà, nhưng nó có hiệu quả. Kiểm tra cân nặng mỗi ngày là điều bạn không nên làm. Khi làm như vậy, bạn đang vẽ một biểu đồ trọng lượng phi thực tế về trọng lượng của chính mình và thiết lập tiêu chuẩn của bạn với những con số ám ảnh thay vì tập trung vào tổng thể. Hãy giảm dần số lần kiểm tra cân nặng. Điều này chỉ nên được thực hiện mỗi tháng một lần.

  7. Thực hiện từng thay đổi nhỏ

  Đây là một trong những phương pháp điều trị chứng biếng ăn tại nhà mà ít người biết đến. Hãy trân trọng từng thay đổi nhỏ trong quá trình thay đổi để hướng tới một con người khỏe mạnh hơn và xem đó là một bước tiến lớn trong quá trình hồi phục. Hãy tăng dần khẩu phần ăn và giảm lượng vận động. Việc cố gắng thay đổi những điều này một cách đột ngột khiến bạn khó điều chỉnh cảm xúc của mình.

  Ngoài ra, nó có thể khiến cơ thể bạn bị sốc và gặp các vấn đề sức khỏe khác. Bạn có thể làm những điều này dưới sự giám sát của bác sĩ hoặc nhà trị liệu. Nếu bạn giảm cân nghiêm trọng, bạn không thể thực hiện từng bước những điều này. Trong trường hợp này, bạn cần nhập viện và điều trị bằng chế độ ăn uống đặc biệt để đảm bảo cơ thể nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết.

  8. Giúp người khác điều trị chứng biếng ăn

  Nếu nhận thấy bạn mình có dấu hiệu chán ăn, đừng ngần ngại mà hãy can thiệp ngay. Tình trạng này trở nên rất nghiêm trọng một khi có các dấu hiệu được liệt kê ở trên. Sẽ rất tốt nếu giúp bạn của bạn chống lại căn bệnh này càng sớm càng tốt. Kéo bạn của bạn sang một bên, ngọt ngào hỏi những gì cô ấy đang trải qua và nói những gì bạn nhận thấy. Hãy nói nhẹ nhàng và đừng phán xét cô ấy. Nói rằng bạn quan tâm đến cô ấy và muốn giúp đỡ bằng tất cả khả năng của mình. Yêu cầu cô ấy gợi ý những điều mà bạn có thể giúp đỡ. Giữ vai trò là nguồn bình an trong cuộc sống của cô ấy.

  Tránh quảng cáo thổi phồng, không gây sốc hoặc gây ồn ào. Ví dụ, bạn nên tránh những lời trách móc như “Tôi đã biết bạn không nên hẹn hò với những cô gái đó. Họ đều gầy. “Điều đó sẽ chỉ khiến cô ấy không muốn chia sẻ với bạn. Khi đó mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn. Thay vì mắng mỏ, bạn chỉ nên để cô ấy thấy bạn lo lắng cho cô ấy. Nói những điều như “Tôi quan tâm đến bạn và hy vọng bạn khỏe mạnh. Tôi có thể làm gì cho bạn? “. Sẵn sàng làm mọi cách để bệnh nhân được chăm sóc y tế chuyên khoa càng nhanh càng tốt. Đồng thời sẵn sàng hỗ trợ quá trình điều trị và đóng vai trò là người hỗ trợ nếu cần. Những thứ này thực sự là thứ mà bạn của bạn cần.

  Hãy xem xét quyên góp cho các tổ chức giúp đỡ bệnh nhân biếng ăn. Nhiều tổ chức trong số này đang tích cực quảng bá kiến ​​thức về vấn đề này cho nhiều người và giúp đỡ bệnh nhân trong việc điều trị. Nếu bạn lo lắng về một người nào đó mắc chứng biếng ăn, bạn có thể quyên góp cho các tổ chức này để giúp họ cải thiện dịch vụ của mình.

  9. Gừng

  Loại gia vị này hoạt động như một chất kích thích sự thèm ăn tự nhiên. Nói một cách đơn giản, nó làm tăng cảm giác đói. Nó làm giảm căng thẳng và giảm lo lắng bằng cách làm dịu thần kinh của bạn, do đó giúp bạn có những bữa ăn thích hợp. Bạn có thể dùng gừng với đá muối hàng ngày để làm dịu cơn đau bụng và tăng cảm giác thèm ăn. Thậm chí, uống trà gừng còn giúp bạn giải quyết vấn đề này.

  Hoặc, bạn cũng có thể thực hiện theo công thức sau:

  • Trộn ½ thìa bột gừng với 1 nhúm asafetida và 1 nhúm bột tiêu đen
 • Sau đó, đổ vài giọt nước cốt chanh vào
 • Uống một lần mỗi ngày khi bụng đói trong vài tuần
 • 10. Tỏi

  Đây là một giải pháp tốt khác trong số các biện pháp khắc phục chứng biếng ăn tại nhà. Là một chất kích thích sự thèm ăn, tỏi cũng giúp tăng cường tiết nước và làm sạch hệ tiêu hóa.

  Làm theo các bước sau tại đây:

  • Cho 3-4 tép tỏi đã thái nhỏ vào cốc nước
 • Đun sôi hỗn hợp này trong vài phút trước khi lọc
 • Thêm 2 thìa nước cốt chanh vào và rắc một chút muối đá lên trên
 • Thực hiện giải pháp này 2 lần mỗi ngày trong vài tuần để có kết quả tốt
 • Bên cạnh đó, thêm tỏi vào chế độ ăn uống của bạn cũng đẩy nhanh quá trình tiêu hóa.

  11. Dứa

  Dứa là một loại trái cây có lợi cho sức khỏe, có một loại enzyme tuyệt vời có tên là bromelain. Enzyme này hỗ trợ duy trì lối sống lành mạnh và giúp hệ tiêu hóa phân hủy thức ăn, làm sạch máu bằng cách thải độc tố ra khỏi máu. Quan trọng hơn, bromelain có tác dụng chống viêm có lợi cho các cơ quan nội tạng của bạn bằng cách tăng tốc độ phục hồi cũng như giảm sưng tấy.

  Có thể bạn quan tâm  Trẻ sơ sinh nằm ngủ có lợi cho dạ dày, lời khuyên và lưu ý

  Dứa cũng có mangan mà cơ thể con người không thể sản xuất trong tự nhiên. Nó điều chỉnh lượng đường trong máu, cải thiện hệ thống miễn dịch để chống lại bệnh tật.

  Vitamin B1 trong dứa cũng giúp chuyển hóa carb thành năng lượng hàng ngày. Nó cũng rất giàu chất xơ tự nhiên. Vì vậy, không có lý do gì để không tận dụng dứa, đặc biệt là giảm chứng biếng ăn.

  Khi bạn bị chứng chán ăn, hãy ăn dứa để giúp kích thích sự thèm ăn và tăng cảm giác thèm ăn. Nếu bạn ăn dứa vào buổi sáng sẽ khiến bạn cảm thấy đói suốt cả ngày.

  12. Nước ấm

  Nước ấm thường đi kèm với việc giảm cân, nhưng nó cũng có thể giúp bạn điều trị chứng chán ăn bằng cách thải độc tố ra ngoài. Đổi lại, nó cải thiện hệ tiêu hóa của bạn và thúc đẩy cảm giác đói.

  Tuy nhiên, không nên uống nước quá nóng vì nó có thể ảnh hưởng đến vị giác của bạn và đốt cháy đường tiêu hóa của bạn, từ đó làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.

  13. Quế

  Quế sẽ thúc đẩy quá trình bài tiết nước ép có lợi cho hệ tiêu hóa.

  • Thêm 1 thìa bột quế vào một lít nước lọc
 • Sau khi khuấy đều, hãy uống 2 ly dung dịch này trước bữa ăn khoảng 30 phút để thúc đẩy cơn đói của bạn
 • 14. Hạt thì là

  Loại hạt này có lợi cho hệ tiêu hóa của con người và cũng giúp tăng cường cảm giác thèm ăn. Bạn chỉ cần cho 20 gram hạt thì là vào một cốc nước ấm. Để nó ngâm trong 30 phút trước khi căng. Có giải pháp này cả trước và sau bữa ăn. Thực hiện 2 lần mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

  15. Hạnh nhân

  Hạnh nhân có thể làm cho não của bạn khỏe mạnh và năng động hơn. Nó giúp cải thiện sự tập trung và giúp bạn xử lý tình trạng đau khổ về tinh thần. Bạn có thể lấy một ít hạnh nhân và ngâm chúng vào nước. Sáng hôm sau, hãy sử dụng chúng sau khi loại bỏ da.

  Để thay thế, bạn có thể làm một hỗn hợp có chứa hạnh nhân ngâm, bột gỗ đàn hương và bơ. Sau đó, sử dụng nó như một ống hít để tăng cường hoạt động của các tế bào não của bạn.

  16. Lemon Balm

  Trong số các cách chữa biếng ăn tại nhà thì ít người biết đến húng chanh, nhưng không thể phủ nhận hiệu quả mà nó mang lại. Nó hoạt động như một chất thư giãn nhẹ tự nhiên cũng như thuốc bổ thần kinh. Tía tô đất giúp giảm lo lắng, cải thiện sự thèm ăn, giảm căng thẳng và tăng cường giấc ngủ.

  Những gì bạn cần làm là:

  • Thêm 1 thìa cà phê húng chanh khô vào cốc nước nóng
 • Sau khi đắp nó, để nó ngấm trong 5-10 phút
 • Uống trà này hai lần mỗi ngày trong vài tuần
 • Lưu ý: Tránh sử dụng trà này quá mức vì nó làm bạn lo lắng.

  17. Nước cam / chanh

  Cả cam và chanh đều là những loại trái cây họ cam quýt tuyệt vời vì có một lượng vitamin C dồi dào và giúp tạo cảm giác ngon miệng. Vì vậy, bạn nên ăn chanh ngọt và cam mỗi ngày hoặc uống nước cam hoặc chanh để tăng cảm giác thèm ăn. Uống ít nhất 2 ly nước ép này hàng ngày để gặt hái những lợi ích của chúng.

  18. Táo

  Giống như các loại trái cây có múi khác, táo là chất kích thích sự thèm ăn tự nhiên. Mọi người nói rằng ăn một quả táo mỗi ngày có thể khiến các bác sĩ tránh xa. Để có được những tác dụng tốt nhất từ ​​táo, tốt hơn là bạn nên ăn khi bụng đói vào buổi sáng. Các chất hóa học tự nhiên có trong loại quả này sẽ hoạt động trên axit clohydric trong dạ dày của bạn và gửi tín hiệu đến não thông báo về cơn đói của bạn. Hơn nữa, táo là một nguồn cung cấp chất sắt dồi dào. Chúng giúp điều trị chứng thiếu máu mà một số trẻ biếng ăn mắc phải.

  19. Súp

  Nếu bạn đang tìm kiếm các biện pháp khắc phục chứng biếng ăn tại nhà ngon miệng, thì súp chính là lựa chọn dành cho bạn. Súp rau củ là chất kích thích sự thèm ăn tuyệt vời. Để tăng cảm giác thèm ăn hơn nữa, bạn nên thêm một chút hạt tiêu đen cùng với muối mỏ vào. Nhớ thêm nhiều rau vào súp. Trong trường hợp bạn không ăn chay, hãy dùng súp gà để thay thế.

  20. Gia vị

  Thêm các loại gia vị như bột rau mùi, hạt tiêu, nghệ, asafetida và hạt thì là vào món ăn của bạn trong khi chế biến. Chúng được cho là có thể giúp kích thích trung tâm thèm ăn của não, báo hiệu cơ thể bạn cần thức ăn.

  21. Bạc hà

  Một trong những cách chữa biếng ăn tại nhà thư giãn nhất là bạc hà. Đây là một món khai vị tự nhiên với hương vị mạnh mẽ và khác biệt. Hương thơm hấp dẫn của bạc hà giúp cải thiện cảm giác thèm ăn. Bên cạnh đó, nó giúp giải tỏa căng thẳng cảm xúc của bạn đồng thời.

  Tốt hơn bạn nên tiêu thụ 2 thìa cà phê nước ép bạc hà mới chiết xuất hàng ngày để khai thác các lợi ích của nó.

  Bên cạnh đó, hãy uống vài tách trà bạc hà mỗi ngày bằng cách thêm 2 thìa cà phê lá bạc hà khô vào cốc nước nóng. Sau 10 phút ngâm mình, bạn căng thẳng và có nó.

  22. Hạt Corian

  Một trong những cách chữa biếng ăn tại nhà hiệu quả nhất là hạt rau mùi. Bằng cách ngâm một số hạt rau mùi trong nước ấm và ngâm trong 30 giờ, bạn sẽ có một giải pháp tuyệt vời cho chứng rối loạn ăn uống của mình. Hãy nhớ lọc chất lỏng này và uống trước bữa ăn. Nó có thể giúp bạn lấy lại cảm giác thèm ăn.

  23. Hoa cúc la mã

  Loại thảo mộc này giúp làm dịu thần kinh của bạn, do đó làm giảm căng thẳng cũng như mức độ lo lắng. Đồng thời, nó giúp bạn tràn đầy năng lượng và đủ nước. Tốt hơn bạn nên uống một tách trà hoa cúc 1-2 lần mỗi ngày để giảm đau.

  24. Quả bách xù

  Quả bách xù rất giàu kẽm, giúp kích thích sản xuất dịch vị.

  Làm theo các bước sau:

  • Lấy 50gr quả bách xù khô xay nhuyễn
 • Sau đó, cho vào một lít rượu trắng
 • Để nó ở đó trong 2 tuần
 • Uống 1 ly rượu trước bữa ăn để cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cảm giác đói

  25. Mùi tây

  Mùi tây có khả năng kích thích cảm giác đói và giảm đầy hơi. Chỉ cần ngâm một vài lá mùi tây tươi trong nước ấm và ngâm chúng trong 30 phút trước khi căng. Sau đó, uống dung dịch này khoảng 30 phút trước bữa ăn của bạn.

  Lưu ý: Không nên tiêu thụ mùi tây quá nhiều vì nó có thể gây khó chịu cho dạ dày.

  26. Tarragon

  Loại thảo mộc này rất tốt để điều trị chứng biếng ăn vì nó giúp tiết dịch tiêu hóa đồng thời hỗ trợ quá trình trao đổi chất. Do đó, nó giúp kích thích cảm giác thèm ăn của bạn. Mặt khác, nó chữa mất ngủ đồng thời tăng cường lưu thông máu. Cây ngải giấm khô có thể được sử dụng trong súp và salad để đối phó với chứng chán ăn tâm thần.

  27. Hương thảo

  Người ta ghi nhận rằng sự mất cân bằng của các chất hóa học trong tế bào não gây ra chứng biếng ăn. May mắn thay, sử dụng hương thảo sẽ giúp nuôi dưỡng các tế bào não của bạn. Nhờ đó, các triệu chứng biếng ăn sẽ được kiểm soát.

  Thực hiện theo các nguyên tắc sau:

  • Đun sôi vài lá hương thảo trong một cốc nước
 • Hãy để nó dốc trong vài phút trước khi căng thẳng
 • Uống dung dịch này sau khi nguội
 • Thực hiện 2-3 lần mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt
 • 28. Bồ công anh

  Bồ công anh có lợi trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa. Thuốc có thể điều trị chứng rối loạn ăn uống ở những người chán ăn và tăng cảm giác thèm ăn. Bạn có thể uống chiết xuất bồ công anh thường xuyên để tận dụng lợi thế của nó đối với chứng biếng ăn. Duy trì phương pháp điều trị này cho đến khi bạn khỏi chán ăn.

  29. Cam thảo

  Loại thảo mộc này hoạt động như một chất chống trầm cảm tự nhiên và giúp làm sạch màng nhầy của đường tiêu hóa của bạn. Vì đường tiêu hóa của bạn không còn vi khuẩn xấu nên cảm giác thèm ăn của bạn sẽ bình thường trở lại. Bạn có thể sử dụng chiết xuất rễ cam thảo để khai thác các lợi ích của nó.

  Tuy nhiên, những người cao huyết áp không nên dùng cam thảo.

  30. Goldenseal

  Goldenseal là một chất kích thích tiêu hóa tốt khác giúp tăng cảm giác thèm ăn. Trong loại thảo dược này có các thành phần giúp chống lại nấm và vi khuẩn. Bạn có thể sử dụng goldenseal tươi hoặc các loại thuốc làm từ rễ của nó.

  31. Húng quế

  Những người đang tìm kiếm các phương pháp điều trị biếng ăn tại nhà dễ tìm có thể tìm đến húng quế như một phương pháp điều trị tốt. Trên thực tế, những người mắc chứng biếng ăn dường như dễ mắc các bệnh khác do hệ miễn dịch kém hơn. May mắn thay, húng quế có thể cải thiện hệ thống miễn dịch và tăng cường sự thèm ăn một cách đáng kể.

  Chỉ cần cho 4-5 lá húng quế vào cốc nước sôi. Sau vài phút pha, lọc trà này và uống hàng ngày.

  32. Trà xanh

  Trà xanh không chỉ là thức uống phổ biến mà còn được sử dụng như một loại thuốc kích thích tiêu hóa. Nó có thể cải thiện chức năng của đường tiêu hóa của bạn. Trà xanh giúp tăng cảm giác thèm ăn, giảm lo lắng, căng thẳng và mệt mỏi.

  Bạn có thể nhấm nháp tếch xanh 2-3 lần mỗi ngày để đạt được lợi ích của nó.

  33. Xoa bóp

  Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Rối loạn Ăn uống vào năm 2001, chỉ ra rằng nếu bạn xoa bóp hai lần mỗi tuần, bạn có thể giảm các triệu chứng chán ăn. Ngoài ra, liệu pháp mát-xa có thể làm giảm mức độ lo lắng và căng thẳng. Nó làm tăng mức độ norepinephrine và dopamine giúp tạo ra một hình thể khỏe mạnh và tích cực.

  Bạn nên sử dụng phương pháp xoa bóp khắc phục vì đây là phương pháp xoa bóp trị liệu liên quan đến việc vận động có hệ thống các mô mềm của cơ thể. Tuy nhiên, bạn nên nhờ một chuyên gia masage được đào tạo để thực hiện cho bạn. Thực hiện 3-4 lần mỗi tuần để đạt hiệu quả tối ưu.

  Tập trung vào việc xoa bóp vai, cổ, lưng và lòng bàn chân bằng cách sử dụng dầu hạt dẻ hoặc dầu ô liu trước khi đi ngủ. Điều này không chỉ có thể giúp bạn thư giãn cơ thể mà còn giảm bớt căng thẳng và lo lắng.

  34. Châm cứu và bấm huyệt

  Nghiên cứu năm 2014 được đăng trên Tạp chí Y học Thay thế & Bổ sung cho thấy bấm huyệt và châm cứu có thể cải thiện cảm giác hạnh phúc chủ quan của bạn nếu bạn mắc chứng chán ăn tâm thần. Vì vậy, những thực hành này có thể là một giải pháp tốt cho chứng rối loạn ăn uống của bạn thông qua việc thúc đẩy sự thư giãn. Tuy nhiên, bạn nên tìm một chuyên gia được đào tạo để làm điều đó cho bạn.

  35. Thiền định

  Về các biện pháp khắc phục chứng biếng ăn tại nhà, thiền nghe có vẻ không liên quan, nhưng nó có ích. Thiền có thể đối phó với căng thẳng cảm xúc, giúp thư giãn tâm hồn và tâm trí của bạn. Nhờ đó, bạn có thể suy nghĩ tích cực và chống lại những suy nghĩ tiêu cực, cũng là nguyên nhân gây ra chứng chán ăn.

  Có một số cách để bạn thực hiện thiền định, đó là:

  • Đứng, ngồi hoặc nằm trong khi tập trung vào hơi thở của bạn
  Có thể bạn quan tâm  10 lý do hàng đầu khiến bạn sắp chết sớm Cách khắc phục
 • Lặp lại một câu thần chú hoặc cụm từ
 • Trong quá trình thiền định, hãy buông bỏ những xung đột căng thẳng nảy sinh trong cơ thể và tâm trí của bạn. Nếu bạn không thể làm điều đó ở nhà, hãy tham gia vào một câu lạc bộ hoặc một nhóm.

  36. Luôn Quan Tâm Đến Bệnh Nhân

  Đây là bài tiếp theo trong số các biện pháp khắc phục chứng biếng ăn tại nhà. Điều này thực sự cần thiết khi bạn nhận ra rằng bạn bè của mình đang mắc chứng biếng ăn. Lắng nghe vấn đề của họ với thái độ không cân nhắc, khuyến khích họ bộc lộ cảm xúc để họ không cảm thấy bạn thờ ơ với vấn đề của họ. Điều này đòi hỏi kỹ năng lắng nghe thực sự và bạn cần nhắc lại hoặc tóm tắt cảm xúc của họ để họ yên tâm rằng bạn lắng nghe và thấu hiểu nỗi đau của họ. Hãy ủng hộ nhưng đừng cố gắng kiểm soát chúng.

  Đừng quên người khác chỉ vì bạn đang bận giúp đỡ một bệnh nhân biếng ăn. Điều này thực sự quan trọng nếu bạn là mẹ của hai đứa trẻ. Nếu tất cả sự chú ý và lo lắng chỉ tập trung vào đứa trẻ, những người khác sẽ cảm thấy bị phớt lờ và bệnh nhân cảm thấy quá tải. bạn của bạn cũng làm như vậy).

  Có thể bạn sẽ dễ dàng phớt lờ, rút ​​lui hoặc bỏ mặc con nếu bạn cảm thấy bất lực hoặc tức giận về vấn đề của con mình. Tuy nhiên, việc rút lại sự hỗ trợ tinh thần sẽ khiến đứa trẻ bị tổn thương nghiêm trọng. Bạn có thể yêu con mình và xử lý hiệu quả các thói quen của chúng. Nếu bạn cảm thấy khó khăn, hãy nói chuyện với bác sĩ để được tư vấn. Con bạn sẽ nhận ra sự quan tâm của bạn nếu bạn không ép buộc con. Hãy cho cô ấy biết rằng bạn luôn sẵn sàng lắng nghe nếu cô ấy cần nói chuyện. “Tôi biết bạn đang bối rối. Tôi hiểu rằng có lẽ bạn cần thời gian để vượt qua những gì đang xảy ra. Tôi chỉ muốn bạn biết rằng tôi luôn ở bên bạn và tôi có thể nói với bạn bất cứ điều gì. “

  37. Không nói về thực phẩm hoặc cân nặng theo cách tiêu cực

  Điều này nghe có vẻ lạ khi nói đến các biện pháp khắc phục chứng biếng ăn tại nhà đúng không? Đây cũng là một trong những biện pháp bạn có thể làm để giúp bạn mình hoặc con mình trị chứng biếng ăn. Khi ra ngoài ăn trưa, hãy tránh nói những câu như “Tôi muốn ăn kem, nhưng tôi thực sự không nên…”. Ngoài ra, đừng hỏi về những thực phẩm cô ấy đã ăn hoặc chưa ăn cũng như cân nặng của cô ấy. Bên cạnh đó, đừng bao giờ bày tỏ sự thất vọng vì cô ấy giảm cân. Đừng yêu cầu cô ấy tăng cân. Tránh nói đùa về trọng lượng cơ thể hoặc các chủ đề khác mà cô ấy có thể hiểu nhầm. Hãy nói điều gì đó để cô ấy chú ý đến những vấn đề khác không phải là giảm cân hay giữ dáng.

  Hãy coi ăn uống là một phần duy trì sự sống. Nếu ai đó chuẩn bị đề cập đến thực phẩm hoặc cân nặng với sự ám ảnh, người đó cần phải kiềm chế. Nhắc nhở mọi người về điều này. Ngoài ra, không sử dụng thức ăn như hình phạt hoặc phần thưởng khi nuôi dạy trẻ. Thức ăn là thứ đáng được trân trọng, không được chia sẻ hay dùng làm phần thưởng. Giúp người bệnh nhận thức được điều này sẽ giúp họ thay đổi nhận thức về thức ăn. Không cố gắng hạn chế lượng thức ăn mà bệnh nhân tiêu thụ, trừ khi có chỉ định của chuyên gia y tế.

  38. Tìm kiếm con bạn phản ánh thông điệp của phương tiện truyền thông

  Đây là một phương pháp điều trị tại nhà khác phải thử trong danh sách các phương pháp điều trị chứng biếng ăn tại nhà. Dạy con bạn không nhận ngay thông điệp của các phương tiện truyền thông. Hãy dạy cô ấy kỹ năng tư duy phản biện và thúc đẩy cô ấy đặt câu hỏi về thông điệp mà phương tiện truyền thông đưa ra cũng như học cách đặt câu hỏi về nhận thức của bạn bè hoặc những người có ảnh hưởng của cô ấy. Khuyến khích cô ấy nói chuyện với bạn một cách cởi mở và thẳng thắn, và bạn cũng nên nói chuyện với họ theo cách tương tự. Nếu cô ấy không cảm thấy cần phải che giấu điều gì đó, một trong những nguyên nhân chính khiến trẻ biếng ăn đã được loại bỏ.

  39. Xây dựng lòng tự giác của trẻ em mắc chứng biếng ăn Nervosa

  Hãy cho trẻ thấy rằng bạn yêu cô ấy cho dù có chuyện gì xảy ra, hãy thường xuyên khen ngợi khi cô ấy thể hiện tốt. Nếu cô ấy thất bại trong điều gì đó, hãy chấp nhận nó và giúp cô ấy học cách chấp nhận điều này. Giúp cô ấy chấp nhận và yêu cơ thể của mình. Khuyến khích cô ấy rèn luyện thể chất và xây dựng sự tự tin cho bản thân từ khi cô ấy còn nhỏ. Sử dụng những lời khen để giúp bạn của bạn hoặc con bạn cảm thấy có giá trị đối với bản thân vì tất cả những gì cô ấy làm, không chỉ về hình dạng cơ thể của cô ấy. Khen ngợi cô ấy khi cô ấy ở bên cạnh bạn. Bên cạnh đó, giải thích tầm quan trọng của sức bền và sức mạnh thông qua tập thể dục, giúp trẻ em thấy giá trị của việc ra ngoài và tận hưởng thiên nhiên bằng cách thường xuyên đi bộ, đạp xe hoặc chạy. Thật vậy, một trong những bài học tốt nhất mà cha mẹ hoặc người chăm sóc nên dạy cho con cái của họ là cách nhận ra kinh nghiệm từ những thất bại và cách tạo ra sức mạnh để thử lại. Hãy giúp người mắc chứng biếng ăn vượt qua khó khăn của họ bằng tình yêu thương và lòng tốt.

  40. Tập Yoga

  Yoga có một cái gì đó đối với hầu hết chúng ta, từ điều kiện y tế đến các vấn đề về thể chất. Khi nói đến các biện pháp khắc phục chứng biếng ăn tại nhà, yoga là một trong những phương pháp điều trị tuyệt vời nhất. Điều này nghe có vẻ không liên quan nhưng nó có tác dụng đối với chứng rối loạn ăn uống của bạn (nếu có). Dưới đây là một số tư thế yoga tốt có thể làm giảm các triệu chứng của tình trạng chán ăn của bạn, chẳng hạn như:

  Tư thế cày

  Còn được gọi là Halasana, tư thế này phổ biến và giúp giải quyết các vấn đề về tiêu hóa và thúc đẩy cảm giác thèm ăn của bạn [3]. Dưới đây là các bước để thực hiện:

  • Nằm xuống và nâng cao chân trên bụng
 • Mở rộng chân để chúng có thể chạm vào người bằng ngón chân dài hơn vai
 • Giữ nguyên tư thế này trong 15 giây
 • Gập đầu gối khi gấp hai chân qua đầu để giúp bạn dễ dàng hơn
 • Tư thế cúi đầu

  Tư thế này còn được đặt tên là Dhanurasana, có rất nhiều công dụng, bao gồm giảm đau lưng, tăng oxy, giải tỏa tắc nghẽn và cảm lạnh. Nó giúp điều trị chứng rối loạn ăn uống, bao gồm cả chứng thiếu máu.

  Thực hiện các bước sau:

  • Nằm sấp xuống, hai chân chụm vào nhau và đặt tay lên hai bên
 • Gập hai chân ở đầu gối, đưa chúng càng gần đùi càng tốt trong khi giữ hai đầu gối lại với nhau
 • Lấy ngón chân cái của hai chân bằng ngón cái và ngón trỏ
 • Nâng đồng thời chân, ngực và đầu trong khi giữ các ngón chân
 • Kéo chân về phía tai
 • Nhìn thẳng về phía trước và giữ nguyên tư thế cho đến khi bạn cảm thấy căng thẳng [4]
 • Tư thế chim bồ câu

  Tư thế này được gọi là Kapotasana [5]. Nó có thể hỗ trợ cải thiện sức mạnh của ngực trong khi luyện tập hầu hết các nhóm cơ trên cơ thể bạn. Nó có thể nới lỏng các cơ gập hông bị chặt, làm săn chắc đùi của bạn và cải thiện sức mạnh của chân. Đặc biệt là giúp giảm rối loạn ăn uống đồng thời thúc đẩy cảm giác thèm ăn.

  Các bước cần thực hiện:

  • Bắt đầu với đầu gối của bạn xuống sàn
 • Duỗi chân phải ra sau cơ thể
 • Duỗi cho đến khi đầu gối trái và bàn chân trái ở cạnh hông phải
 • Đảm bảo rằng ngón chân của bạn được chỉ
 • Sau đó, nghiêng người về phía trước trong khi đẩy ngực ra ngoài và hít vào từ từ và sâu
 • Giữ tư thế này cho đến khi bạn cảm thấy lưng căng ra
 • Làm tương tự với chân còn lại
 • Tư thế leo núi

  Tư thế trên núi còn được gọi là Tadasana thường là khó, nhưng thực tế không phải vậy [6]. Tư thế này được coi là dễ nhất trong số các tư thế yoga chữa rối loạn ăn uống. Nó có thể giúp chống lại lo âu, trầm cảm, cải thiện sự cân bằng của cơ thể, cung cấp năng lượng và giảm rối loạn ăn uống. Thực hiện các bước tại đây:

  • Đứng thẳng trên thảm tập yoga với hai bàn chân hơi cách nhau, hai gót chân chạm vào nhau
 • Giữ lòng bàn chân trên mặt đất và đặt tay ở hai bên
 • Nhìn chằm chằm về phía trước trong khi giữ tư thế này trong 3-5 phút cho đến khi bạn không thể chịu đựng được
 • Nghỉ ngơi và lặp lại 3 lần mỗi ngày
 • Tư thế trồng cây chuối

  Tư thế này được gọi là Sirsasana, khá khó thực hiện [7]. Tuy nhiên, lợi ích của nó rất phong phú, bao gồm giảm chứng khó tiêu, táo bón và điều trị chứng chán ăn.

  Thực hiện các bước bên dưới:

  • Dùng tay để tạo khóa ngón tay
 • Dùng hai cùi chỏ và khóa ngón tay để tạo hình tam giác
 • Giữ nguyên bài đăng này, sử dụng nó để giữ thăng bằng cho cơ thể của bạn.
 • Duỗi thẳng chân và đưa về phía cổ
 • Bằng cách đó, đùi của bạn chạm vào bụng và bán của bạn rời khỏi mặt đất
 • Duy trì sự cân bằng của cơ thể trong khi duỗi thẳng chân
 • Duỗi thẳng đầu gối và dồn toàn bộ trọng lượng của bạn lên đầu
 • Giữ nguyên tư thế này trong 20 giây trước khi trở lại vị trí ban đầu ổn định
 • Các biện pháp khắc phục tại nhà cho chứng biếng ăn – Mẹo bổ sung

  • Thêm thực phẩm giàu vitamin B phức hợp vào chế độ ăn uống của bạn vì chúng rất tốt cho việc điều trị chứng biếng ăn.
 • Ăn nhiều trái cây và rau, salad và súp trước bữa ăn của bạn trước khi chúng là món khai vị tốt.
 • Chọn thức ăn cay hơn vì chúng kích thích sự thèm ăn mạnh mẽ.
 • Uống bổ sung dinh dưỡng với sự giám sát của bác sĩ để lấy lại trọng lượng cơ thể khỏe mạnh
 • Uống nhiều nước trong ngày.
 • Ăn nhiều thực phẩm giàu kẽm cũng như các chất bổ sung
 • Bổ sung nhiều axit béo và vitamin B6 hơn vì chúng giúp đối phó với chứng rối loạn ăn uống và chấn thương tinh thần.
 • Tham gia nhiều nhóm xã hội hơn vì nó giúp bạn phục hồi nhanh hơn sau chứng rối loạn ăn uống này.
 • Luôn luôn có một bữa ăn sáng. Chia bữa ăn lớn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày.
 • Trên đây là những cách chữa hôi nách tại nhà mà chúng tôi muốn giới thiệu trong bài viết này. Có thể thấy, chúng đều là những biện pháp tâm lý rất tốt. Với những phương pháp điều trị tại nhà này, nhiều người đã thành công trong việc điều trị hoặc giúp người khác điều trị chứng biếng ăn. Do đó, hãy chọn một vài trong số chúng và luân phiên chúng trong quá trình điều trị của bạn để xem chúng hiệu quả như thế nào. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến ​​đóng góp nào về bài viết “Top 40 biện pháp tự nhiên tại nhà cho chứng biếng ăn Nervosa” của chúng tôi được giới thiệu trong Chuyên mục Biện pháp khắc phục tại nhà, đừng ngần ngại để lại lời của bạn bên dưới bài đăng này. Chúng tôi sẽ trả lời ngay khi có thể.