Hotline : 0985 755 800

Địa chỉ : 59 Hồ Tùng Mậu, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Cập nhật: 16/11/2019

Cuộc sống ngày càng phát triển và theo đó, áp lực trong công việc và cuộc sống cũng ngày càng nhiều. Đây là một trong những nguyên nhân khiến số lượng người nghiện rượu ngày càng gia tăng. Bạn đang đọc bài viết này, đồng nghĩa với việc bạn muốn cai rượu. Đó là một tin tốt. Nhưng tin xấu là thoát khỏi chứng nghiện rượu không hề dễ dàng chút nào. Đó là một thực tế phũ phàng, và mọi người không nên dùng những từ ngữ ngọt ngào để diễn tả sự thật đó. Tuy nhiên, đừng nản lòng. Bài viết này sẽ đồng hành cùng bạn. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên giúp bạn thoát khỏi chứng nghiện rượu. Nhưng trước hết, bạn cần thực sự tìm hiểu về tình trạng này để có cách khắc phục tốt nhất.

Nghiện rượu là gì?

Nghiện rượu là tình trạng phụ thuộc và lạm dụng rượu do uống quá nhiều. Khi điều này xảy ra, rượu có thể ảnh hưởng đến não và khiến người nghiện mất kiểm soát hành động của mình. Họ có thể uống rượu cả ngày hoặc có thể uống nhiều lần trong ngày. Nghiện rượu có thể khiến cơ thể bạn căng thẳng và gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Điều quan trọng là đi khám bác sĩ nếu bạn hoặc bạn bè của bạn có thể có vấn đề với rượu.

Về số lượng, nghiện rượu là việc sử dụng hơn 1ml rượu tuyệt đối cho 1kg cân nặng hoặc 0,75 lít rượu trong 24 giờ đối với một người đàn ông nặng 70kg (P. Hardy, 1994). Về mặt xã hội, nghiện rượu là một dạng uống rượu. Vượt quá mức tiêu thụ thông thường và truyền thống (P. Hardy, 1994) Theo Tổ chức Y tế Thế giới (1993), nghiện rượu là nhu cầu thèm muốn của đồ uống có cồn thường xuyên, gây rối loạn nhân cách, giảm khả năng lao động và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nghiện rượu được chia thành ba giai đoạn:

 • Giai đoạn 1 (Giai đoạn Suy nhược thần kinh)

Một trong những dấu hiệu sớm nhất của giai đoạn này là thường xuyên bị ám ảnh bởi rượu và mất kiểm soát lượng rượu bạn uống.

Giải pháp đối tác Redepchat Cần sự trợ giúp từ Chuyên gia hàng đầu Trực tuyến, sẵn sàng 24/7?

Tất cả họ đều ở đây và sẵn sàng trả lời câu hỏi của bạn trực tuyến hoặc qua điện thoại. Tiếp tục đặt câu hỏi cho đến khi bạn nhận được câu trả lời bạn cần.

Tình trạng say ngày càng nặng, người bệnh không còn đủ sức để chống chọi với những cơn thèm thuốc.

Các triệu chứng của giai đoạn thứ hai từ từ thay đổi và não thực sự bị tổn thương do rượu.

Những Nguyên Nhân Phổ Biến Gây Nghiện Rượu Là Gì?

Giống như hầu hết các rối loạn tâm thần, nghiện rượu không chỉ do nguyên nhân và không di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác trong gia đình. Thay vào đó, bệnh do yếu tố tâm lý và môi trường gây ra.

Có nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ nghiện rượu, chẳng hạn như:

 • Lo lắng hoặc trầm cảm
 • Cha mẹ của họ uống rất nhiều rượu
 • Có hành vi chống đối xã hội
 • Họ bị lạm dụng tình dục hoặc lạm dụng thời thơ ấu
 • Họ đã uống rượu từ khi họ còn nhỏ
 • Các nhà khoa học Phần Lan đã giải mã những thay đổi trong não khiến con người dễ mắc chứng nghiện rượu. Mô não của những người nghiện rượu có một loạt các thay đổi về nội tiết tố và dẫn truyền thần kinh so với người bình thường. Một trong những thay đổi phổ biến ở tất cả những người nghiện rượu là sự gia tăng lượng dehydroepiandrosterone trong não. Dehydroepiandrosterone là một hormone steroid ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Mức độ tăng của hormone này có thể giải thích tại sao rượu không tạo ra cảm giác dễ chịu cho người uống nhiều rượu trong một thời gian dài. Ngoài ra, tất cả những người nghiện rượu đều có mức serotonin giảm liên quan đến nhận thức về cảm giác và xã hội.

  Các triệu chứng thường gặp của nghiện rượu là gì?

  Dưới đây là các triệu chứng phổ biến của tình trạng này:

  • Uống quá nhiều rượu và quá thường xuyên
 • Khả năng chịu đựng rượu cao
 • Uống rượu vào những thời điểm không thích hợp (vào buổi sáng hoặc khi đang làm việc)
 • Những thay đổi tiêu cực trong mối quan hệ với mọi người
 • Thay đổi cảm xúc, chẳng hạn như trầm cảm và thờ ơ
 • Quá phụ thuộc vào rượu, nếu không uống rượu thì không làm được gì.
 • Tránh tiếp xúc với những người xung quanh bạn
 • Không nói nên lời
 • Giảm cân
 • Phản xạ chậm
 • Khi bạn không uống rượu, các triệu chứng bạn gặp phải là run, buồn nôn và nôn.
 • Ngất xỉu và không nhớ được gì sau một đêm uống rượu
 • Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

  Ai Có Nguy Cơ Nghiện Rượu Cao?

  Nghiện rượu là một tình trạng phổ biến và có thể ảnh hưởng đến cả nam và nữ ở mọi lứa tuổi. Những người nghiện rượu sẽ tiếp tục uống ngay cả khi họ biết rằng rượu gây ra những hậu quả tiêu cực cho họ, chẳng hạn như khiến họ mất việc làm [1]. Bạn có thể kiểm soát vấn đề này bằng cách giảm thiểu các yếu tố rủi ro. Vui lòng gặp bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

  Khi nào đi khám bác sĩ?

  Bạn nên đi khám nếu thường xuyên cảm thấy khó chịu sau khi uống rượu và mất tập trung trong công việc hoặc cuộc sống riêng tư. Bạn cũng nên đi khám khi gặp các triệu chứng như đổ mồ hôi, lú lẫn, ảo giác, khó ngủ, buồn nôn và run tay. Thể trạng của mỗi người là khác nhau, vì vậy hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để lựa chọn phương án phù hợp nhất.

  Trên đây là một số kiến ​​thức cơ bản về chứng nghiện rượu mà bạn cần biết. Dưới đây là những lời khuyên về cách cai nghiện rượu một cách tự nhiên và nhanh chóng tại nhà. Hãy xem Redepchat.com!

  38 mẹo hàng đầu về cách thoát khỏi cơn nghiện rượu một cách tự nhiên 1. Thiền và Yoga

  Một trong những lời khuyên hữu ích về cách thoát khỏi cơn nghiện rượu một cách tự nhiên là tập yoga và thiền. Với sự nhấn mạnh của nó vào việc hài hòa cơ thể, tinh thần và tâm trí, yoga có thể là một chất gây nghiện có lợi cho chương trình phục hồi của bất kỳ ai. Yoga có thể giúp bạn cai nghiện rượu. Về cơ bản, yoga là một bài tập nhẹ nhàng được thiết kế đặc biệt để giúp bạn hòa hợp với cơ thể của chính mình. Vì nghiện rượu có thể khiến bạn cảm thấy mất kiểm soát, nên bạn có thể giảm bớt sự hung hăng của mình. Nó cho phép bạn buông bỏ quá khứ và đi tới thế giới hiện tại. Nói cách khác, nó dạy chúng ta đối phó với cuộc sống tốt hơn nhiều và điều chỉnh những biến động tâm lý của chúng ta.

  Đối với thiền, tin hay không, nó là một phần quan trọng của yoga. Nó rèn luyện cũng như thay đổi cách bạn suy nghĩ thông qua việc tạo điều kiện cho tâm trí và cơ thể của bạn. Thiền có thể giúp thư giãn tâm trí và tâm hồn của bạn.

  Một số tư thế yoga giúp cai nghiện rượu là Jathara Parivartanasana (Xoắn cột sống ôm đầu gối), Savasana (Tư thế xác chết), Viparita Karani (Tư thế dạng chân lên tường), Apanasana (Động tác ôm đầu gối), Baddha Konasana (Bướm Tư thế), Vajrasana (Ngồi trên núi) và Balasana (Tư thế trẻ em).

  Để thực hiện những tư thế yoga này, bạn có thể học từ chuyên gia hoặc tham gia một lớp học yoga.

  2. Bồ công anh

  Loại thảo mộc này được sử dụng rộng rãi để điều trị các triệu chứng cai rượu. Nó làm giảm tác dụng phụ của việc uống quá nhiều rượu. Bồ công anh có hai phần: lá và rễ. Cả hai đều giúp điều hòa các bộ phận trong hệ tiêu hóa của chúng ta, nhưng rễ có thể tốt nhất cho các vấn đề về gan trong khi lá có thể có lợi cho thận. Bồ công anh có thể được sử dụng như một loại thuốc giải độc cho gan. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dược phẩm và Dược học cho thấy trà bồ công anh đã được chứng minh là có khả năng tăng cường mạnh mẽ enzym giải độc của nhóm đối chứng trên động vật được thử nghiệm. Mặc dù vẫn cần phải nghiên cứu thêm, nhưng nghiên cứu này là một ví dụ tuyệt vời cho thấy trà bồ công anh có thể có tác động thực sự đến chức năng gan như thế nào.

  Nói một cách đơn giản, loại thảo mộc này giúp trẻ hóa các mô gan và cải thiện việc sản xuất mật, thúc đẩy dòng chảy của nó. Những hành động này rất quan trọng khi cai rượu vì uống đồ uống có cồn trong thời gian dài có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cơ quan này.

  • Nhúng 1 thìa cà phê rễ cây bồ công anh khô vào cốc nước sôi trong 10 phút hoặc lâu hơn
 • Sau khi căng thẳng, uống 2-3 tách trà mỗi ngày trong vài tháng
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể uống 500 mg viên nang rễ bồ công anh hai lần hoặc ba lần mỗi ngày với sự tư vấn của bác sĩ.

  3. St. John’s Wort

  Còn được gọi là Hypericum perforatum trong thuật ngữ y học, St. John’s Wort là một loại thảo mộc lâu năm được biết đến với tác dụng chống trầm cảm. Nó có khả năng ngăn chặn cơn nghiện rượu, do đó điều trị chứng nghiện rượu.

  Nghiên cứu năm 2005 cho thấy chiết xuất St.

  Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng loại thảo mộc này làm giảm cảm giác thèm rượu theo thời gian. Tuy nhiên, kết quả từ con người có thể khác động vật ở một số khía cạnh.

  4. Iboga

  Iboga, một loại cây bụi lâu năm có nguồn gốc từ Châu Phi, có chứa chất alkaloid thần kinh gọi là ibogaine. Nó thường được sử dụng để xử lý các chứng nghiện, bao gồm cocaine, rượu, methamphetamine và heroin. Ibogaine tác động lên các thụ thể dopamine, serotonin và opioid để giúp giảm cảm giác thèm ăn [2].

  Tuy nhiên, nếu sử dụng với liều lượng cao, ibogaine có thể gây độc. Các nghiên cứu cho thấy ibogaine cùng với chất tương tự của nó có thể làm giảm cảm giác thèm ăn và ngăn chặn việc uống quá nhiều ở những động vật thử nghiệm đó. Các nhà nghiên cứu cũng tuyên bố rằng các hoạt động của ibogaine có tác động đến chất dẫn truyền thần kinh kiểm soát hành vi uống rượu.

  5. Hoa lạc tiên

  Khi nói đến các cách làm thế nào để cai nghiện rượu nhanh chóng, hoa lạc tiên có thể làm một mẹo nhỏ. Hoa lạc tiên là một loại cây được sử dụng cho nhiều vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như vấn đề về giấc ngủ (mất ngủ), rối loạn tiêu hóa liên quan đến thần kinh hoặc lo lắng, rối loạn lo âu tổng quát, hen suyễn, động kinh, nhịp tim không đều, đau cơ xơ hóa, huyết áp cao, v.v. [3] .

  Có thể bạn quan tâm  Top 52 biện pháp khắc phục tại nhà tốt nhất cho chứng đau màng phổi

  Để cai rượu, hoa lạc tiên giúp giảm buồn nôn liên quan đến cai rượu. Theo một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng hoa lạc tiên có thể giúp cai nghiện rượu và các triệu chứng liên quan. Tốt hơn bạn nên mua hoa lạc tiên từ một thương hiệu có uy tín.

  6. Nhân sâm

  Nhân sâm nổi tiếng với những phẩm chất tăng cường sinh lực và phục hồi sức sống. Chức năng chính của con người là tăng tốc độ trao đổi chất. Bằng cách đó, nó có thể giúp cơ thể bạn phân hủy rượu nhanh hơn, do đó hỗ trợ quá trình cai nghiện rượu [4] [5].

  Bạn có thể tìm kiếm củ nhân sâm để gặt hái những lợi ích của nó, mặc dù không dễ tìm được chúng. Tuy nhiên, đừng lãng phí thời gian của bạn với những viên nang và viên nén trong cửa hàng sức khỏe kém chất lượng vì chúng thường được nhồi với chất làm đầy và có ít hơn 10% Nhân sâm.

  7. Ớt cayenne

  Là một loại thuốc bổ tự nhiên cho dạ dày, ớt cayenne là một giải pháp cho những người tự hỏi làm thế nào để thoát khỏi cơn nghiện rượu một cách tự nhiên tại nhà. Những người uống nhiều rượu có xu hướng gặp các vấn đề về dạ dày, đặc biệt là viêm dạ dày. Ớt cayenne có thể giảm đau và giảm viêm dạ dày do uống quá nhiều rượu.

  8. Mucuna Pruriens

  Aka nhung đậu, mucuna mận được đóng gói với L-Dopa, một tiền chất của dopamine. Loại thảo mộc này có chất chống oxy hóa hoạt động hiệp đồng với L-Dopa để hình thành cảm giác khỏe mạnh.

  Trên thực tế, những người nghiện rượu dường như có mức dopamine thấp. Các triệu chứng của dopamine thấp là cảm thấy “blah”, chán nản hoặc không có động lực, hoặc cảm thấy khó đi vào giấc ngủ. Uống mucuna mận sẽ giúp bạn thoát khỏi các triệu chứng như vậy, từ đó cai rượu dễ dàng hơn.

  9. Nho

  Nho là một trong những biện pháp cai nghiện rượu tại nhà hiệu quả và phổ biến. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy kích thích việc uống đồ uống có cồn, tốt hơn là bạn nên uống một ly nước ép nho hoặc ăn nho thay thế. Vì nho có dạng chất tạo rượu tinh khiết nhất, chúng hoạt động như một sự thay thế tự nhiên cho những người nghiện rượu.

  Nho cũng chứa nhiều kali, giúp bạn duy trì cân bằng kiềm trong máu và kích thích các chức năng của thận.

  Loại quả này cũng sở hữu tác dụng làm sạch đáng kinh ngạc, vì vậy nó có thể loại bỏ độc tố khỏi gan của bạn và giảm nguy cơ ung thư.

  10. Táo

  Táo là một phương thuốc cổ xưa cho các chứng nghiện. Táo không chỉ loại bỏ độc tố do uống rượu mà còn làm giảm cảm giác thèm uống rượu mạnh.

  11. Hoa anh thảo

  Cây hoa anh thảo được sử dụng cho nhiều bệnh về da như bệnh vẩy nến, bệnh chàm và mụn trứng cá. Bên cạnh đó, nó rất hữu ích trong việc làm giảm chứng viêm khớp dạng thấp, bệnh đa xơ cứng (MS), ung thư, bệnh tim, cholesterol cao, đau chân liên quan đến tắc nghẽn mạch máu, v.v.

  Loại thảo mộc này cũng là một phương pháp điều trị tại nhà đã được kiểm nghiệm theo thời gian để ngăn chặn cơn nghiện. Chiết xuất dầu từ hạt anh thảo có thể làm giảm cảm giác thèm rượu. Lý do là vì hoa anh thảo có axit gamma-linoleic quan trọng, có xu hướng bị thiếu hụt ở những người uống nhiều. Tiêu thụ axit gamma-linoleic có thể giúp hạn chế việc cai rượu vì cơ thể người nghiện rượu có thể mất khả năng sản xuất axit này khi được cung cấp đủ.

  12. Rễ cam thảo

  Rễ cam thảo là một chất kích thích kháng thể mạnh mẽ và chất chống oxy hóa, do đó giúp cải thiện chức năng của gan và hệ hô hấp. Nó thường được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên hiệu quả tại nhà để làm thế nào để thoát khỏi chứng nghiện rượu.

  Nó được coi là một loại thảo mộc quan trọng để giảm bệnh thận và được khuyến khích cho đường hô hấp và gan.

  Các đặc tính kháng vi-rút, chống oxy hóa và kích thích kháng thể của rễ cam thảo làm cho nó trở thành một chất giải độc và bảo vệ gan tuyệt vời.

  13. Dầu dừa

  Nghe có vẻ quá tốt là đúng khi học cách cai nghiện rượu một cách tự nhiên và nhanh chóng. Tuy nhiên, dầu dừa làm tốt công việc kiểm soát các triệu chứng cai rượu. Uống rượu có thể dẫn đến stress oxy hóa, góp phần kháng insulin và cản trở quá trình chuyển hóa glucose của não.

  Nhờ chứa nhiều chất chống oxy hóa cũng như chất béo bão hòa, dầu dừa có thể nuôi dưỡng và chữa lành não bộ của con người.

  Người ta cũng tin rằng dầu dừa có thể tiêu diệt nấm men trong cơ thể, vì vậy nó có thể làm giảm cảm giác thèm rượu và đường vì men ăn glucose. Hơn nữa, dầu dừa cũng có lợi trong việc giảm mức cholesterol, duy trì cân nặng hợp lý và cung cấp năng lượng.

  Tốt hơn là bạn nên tiêu thụ vài thìa dầu dừa nguyên chất mỗi ngày để khai thác những lợi ích của nó. Ngoài ra, sử dụng nó trong thói quen nấu ăn hoặc thêm nó vào sinh tố và đồ uống nóng của bạn.

  14. Sắn dây

  Kudzu là một loại thảo mộc Trung Quốc có hợp chất isoflavone có thể làm giảm cảm giác say rượu cũng như cảm giác thèm ăn. Nghiên cứu năm 2013 được công bố trên tạp chí Psychopharmacology cho thấy chiết xuất sắn dây tiêu chuẩn hóa có thể giúp mọi người cắt giảm cơn thèm rượu.

  Bạn nên uống chiết xuất có ít nhất 30 – 40% sắn dây hai lần mỗi ngày. Thực hiện phương pháp này trong vài tháng để đạt hiệu quả tối ưu.

  Tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng loại thảo mộc này vì nó có thể ảnh hưởng đến một số loại thuốc.

  15. Bầu đắng

  Còn được gọi là mướp đắng, mướp đắng là một vị thuốc giải độc tự nhiên có đặc tính đào thải chất độc ra khỏi cơ thể con người. Nó cũng hỗ trợ trong việc chữa lành tổn thương gan do uống rượu. Lá của cây này có vị chát. Có thể tiêu thụ một lượng nhỏ loại thảo mộc này với sữa bơ [6].

  Để tận dụng mướp đắng để giải rượu, bạn hãy làm theo các bước sau:

  • Lấy một ít lá mướp đắng vắt lấy nước cốt.
 • Cho 3 thìa cà phê nước ép này vào một ly sữa bơ.
 • Uống dung dịch này mỗi ngày một lần khi bụng đói
 • Lặp lại thói quen này trong vài tháng
 • Để có kết quả nhanh hơn, bạn cũng nên bổ sung mướp đắng vào chế độ ăn uống của mình.

  16. Cần tây

  Cần tây được cho là có giá trị trong việc điều trị chứng nghiện rượu. Cũng hoạt động như một loại thuốc giải độc tự nhiên, cần tây có thể loại bỏ độc tố trong cơ thể chúng ta và cải thiện sức khỏe nói chung. Nó có thể giảm thiểu ham muốn của bạn đối với đường vì không có hàm lượng cồn trong cần tây.

  Uống một cốc nước ép lá cần tây tươi có thể mang lại hiệu quả tuyệt vời ở những người nghiện rượu. Nhựa cây mới chiết xuất nên được pha loãng với một lượng nước tương đương trước khi tiêu thụ. Dùng hỗn hợp này hai lần mỗi ngày trong vài tháng để giảm đau vĩnh viễn.

  17. Ngày tháng

  Về việc học cách cai nghiện rượu tại nhà, cách tốt nhất là bạn nên đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể theo cách mà người nghiện rượu không thèm các chất kích thích bên ngoài như rượu.

  Đây là khi ngày tháng đi vào hình ảnh. Quả chà là có thể giúp thải độc và giải độc gan do uống quá nhiều rượu. Hơn nữa, chà là có thể làm giảm cảm giác thèm ăn và thay thế các chất dinh dưỡng thiết yếu bị mất.

  • Cho 5-6 quả chà là vào một ít nước
 • Trộn đều và lấy ½ ly hỗn hợp này hai lần mỗi ngày trong vòng 1 tháng
 • Nói chung, liệu pháp thảo dược không thể điều trị một mình chứng nghiện rượu. Tuy nhiên, nếu kết hợp với các kỹ thuật điều trị thông thường khác, nó sẽ trở nên rất hiệu quả. Một số lượng lớn đàn ông và phụ nữ đã cai nghiện rượu thành công và tiến tới một cuộc sống hạnh phúc hơn, viên mãn hơn với sự trợ giúp của những loại thảo mộc này.

  18. Suy nghĩ về cách thức rượu ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn

  Đây là phương pháp điều trị tại nhà đầu tiên trong danh sách các mẹo về cách thoát khỏi chứng nghiện rượu một cách tự nhiên. Các dấu hiệu của tác động tiêu cực của rượu đến cuộc sống của bạn thể hiện khi nó ảnh hưởng đến công việc, học tập, các mối quan hệ cá nhân hoặc sức khỏe. Chỉ khi bạn biết rõ rằng rượu đang gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn, bạn mới có động lực để loại bỏ nó. Bạn cần thay đổi thái độ về việc bỏ rượu. Hãy nhớ rằng, điều này không giống như việc bạn buộc phải từ bỏ một người bạn đối xử tốt với mình. Thay vào đó, hãy giả sử rằng cuối cùng bạn đã tiêu diệt được kẻ thù. Thay đổi thái độ của bạn, vì vậy bạn sẽ dễ dàng cai rượu hơn. Một nửa tốt của bạn muốn bạn từ bỏ rượu, một nửa ích kỷ muốn bạn giữ nguyên.

  Nếu bạn thích giao lưu nhưng không muốn lạm dụng rượu bia, bạn có thể học cách thay đổi mối quan hệ với những người hay uống rượu bia, để có thể thoải mái uống một chút rượu bia mà không phải lo lắng về việc lạc lõng.

  19. Nói chuyện với bác sĩ của bạn

  Đây là một phương pháp điều trị phải thử khác trong danh sách các mẹo về cách thoát khỏi chứng nghiện rượu một cách tự nhiên. Nếu bạn chọn tự mình bắt đầu hồi phục, hãy nhớ rằng việc kiêng khem đột ngột có thể nguy hiểm đến tính mạng. Nếu bạn bắt đầu có các triệu chứng thường kèm theo kiêng khem (hoảng sợ, lo lắng, run, tim đập nhanh), bạn nên đi khám ngay. Tình trạng này có khả năng trở nên trầm trọng hơn và dẫn đến tình trạng mê sảng, nặng có thể gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Đừng nghĩ rằng bạn phải bỏ rượu một mình. Bạn đang mang một gánh nặng trên vai, nhưng nhiều người (kể cả những người có bằng cấp Y khoa) muốn chia sẻ gánh nặng đó với bạn. Bỏ rượu thường dễ hơn bỏ rượu khi bạn có sự trợ giúp của các biện pháp can thiệp y tế.

  Có thể bạn quan tâm  11 lợi ích sức khỏe hàng đầu của Chasteberry và công dụng của nó

  Bác sĩ của bạn thường kê toa thuốc benzodiazepine để làm giảm các triệu chứng. Benzodiazepine, bao gồm alprazolam (Xanax), clonazepam (Klonopin), diazepam (Valium) và lorazepam (Ativan), được sử dụng như thuốc an thần để giúp mọi người trở nên bình tĩnh. Chúng tương đối an toàn và hiếm khi gây tử vong nếu dùng quá liều.

  20. Đặt và khẳng định mục tiêu của bạn

  Đặt mục tiêu là một trong những mẹo ít được biết đến về cách bỏ nghiện rượu một cách tự nhiên. Khi bạn đã quyết định giảm uống rượu hoặc bỏ hoàn toàn chứng nghiện rượu, bạn cần phải có một mục tiêu cụ thể:

  • Nếu mục tiêu của bạn là bỏ rượu hoàn toàn, hãy viết ra “Tôi sẽ ngừng uống rượu vào ngày này” và hẹn ngày. Điều này cho bạn một mục tiêu rõ ràng.
 • Bạn có thể không muốn bỏ rượu hoàn toàn, nhưng vì lý do sức khỏe, bạn quyết định chỉ uống vào thứ sáu và thứ bảy. Đây được gọi là “giảm tác hại”. Đầu tiên, hãy viết ra mục tiêu: “Từ ngày này, tôi sẽ chỉ uống rượu vào thứ Sáu và thứ Bảy”.
 • Điều quan trọng là phải đặt một ngày cụ thể để bắt đầu. Ngoài ra, hãy nâng cao nhận thức của bạn về những gì bạn uống và cảm giác của bạn tại thời điểm đó. Thay vì chỉ định lượng rượu sẽ uống, bạn nên biết khi nào mình uống quá nhanh hoặc uống nhiều hơn khi có người lạ. Bạn càng biết rõ thói quen uống rượu của bản thân, khả năng kiểm soát của bạn càng cao.
 • Nếu bạn định uống ít hơn, bạn có thể cần phải cắt bỏ hoàn toàn cảm giác thèm ăn hoặc không, tùy thuộc vào lượng rượu bạn uống mỗi ngày. Ngoài ra, hãy chọn thời điểm cai rượu hợp lý. Thời điểm này nên hợp lý. Nếu bạn là một người nghiện rượu nặng, bạn nên dần dần ngừng uống rượu để tránh các triệu chứng liên quan đến nghiện rượu (trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để được giúp đỡ).

  Sau khi thiết lập mục tiêu, bạn cần xác nhận chúng. Hãy cho mọi người xung quanh biết ý định của bạn, bằng cách này, bạn sẽ tạo ra một hệ thống hỗ trợ khi bạn bắt đầu. Hãy cho mọi người xung quanh biết bạn cần gì. Kết quả là họ sẽ không mời bạn uống rượu. Bất cứ điều gì bạn cần, hãy thẳng thắn với họ. Điều rất quan trọng là bạn phải tuyên bố rõ ràng về mục tiêu của mình với bạn bè xung quanh, vì áp lực từ bạn bè có thể khiến bạn bỏ cuộc. Vì vậy, nếu bạn bè không ủng hộ bạn hoàn thành mục tiêu, bạn nên giữ khoảng cách với họ.

  Hầu hết mọi người không uống rượu như những người nghiện rượu. Họ không giống như chúng tôi và vì vậy họ không thể hiểu sự thật rằng chúng tôi có vấn đề với rượu. Tất nhiên, có những người gặp vấn đề tương tự. Nếu không, họ sẽ nói “Bạn không có vấn đề!” Khi bạn đang cố gắng bỏ rượu, chỉ cần nói, “Cảm ơn, tôi sẽ uống một loại thức uống dành cho người ăn kiêng. Tôi đang cố gắng để giảm cân.” Nếu bạn chơi với bạn bè của mình đủ lâu, họ sẽ hiểu và họ sẽ nghĩ “Tôi hy vọng anh ấy làm như vậy!”

  21. Loại bỏ tất cả rượu trong nhà của bạn

  Phương pháp điều trị tiếp theo trong danh sách các mẹo này về cách cai nghiện rượu một cách tự nhiên là loại bỏ tất cả rượu trong nhà của bạn. Khi bắt đầu quá trình từ bỏ rượu bia, bạn có thể sẽ không kiểm soát được cảm giác thèm ăn. Vì vậy, để tránh bị cám dỗ, bạn không nên để rượu bia trong nhà. Ngoài ra, hãy thay đổi các công thức nấu ăn có thành phần rượu trong thực đơn của bạn. Điều này sẽ giúp bạn không tranh cãi vì rượu trong nhà. Thay vào đó, hãy sử dụng rượu sủi bọt không cồn hoặc loại bỏ bất kỳ thực phẩm nào có chứa cồn khỏi thực đơn của bạn.

  22. Trong giai đoạn đầu, giảm lượng rượu bạn đưa vào cơ thể

  Chúng ta không thể xây thành trong một ngày, và bạn không thể từ bỏ thói quen của mình trong một tuần. Điều này là hoàn toàn bình thường. Nhưng chiến thắng nhỏ sẽ tạo nên thành công lớn. Thời gian đầu, bạn chỉ cần cố gắng giảm lượng cồn hấp thụ vào cơ thể. Việc ngừng uống rượu đột ngột sẽ gây nguy hiểm về thể chất và tinh thần. Hãy tưởng tượng rằng vì bạn uống quá nhiều rượu, bạn sẽ bị nôn mửa và đau đầu khủng khiếp. Nếu bạn đã từng bị như vậy trước đây sau khi uống rượu, hãy cố gắng nhớ lại những kỷ niệm đó. Điều đó tạo ra sự sẵn sàng thay đổi thói quen của bạn.

  Hãy giảm dần lượng rượu tiêu thụ hàng ngày. Không có bước nào là quá nhỏ vào lúc này. Hãy tiếp tục giảm lượng rượu bạn tiêu thụ. Mỗi tuần, hãy cố gắng giảm lượng rượu uống vào. Nếu bạn quyết tâm, hãy thử giảm một nửa lượng rượu bạn uống mỗi tuần. Bạn có thể ăn trước khi uống rượu sẽ làm giảm khoái cảm khi uống rượu. Nó cũng khiến bạn khó say hơn.

  23. Theo dõi cảm xúc của bạn

  Điều này nghe có vẻ lạ khi nói đến các mẹo về cách thoát khỏi chứng nghiện rượu một cách tự nhiên, nhưng nó có hiệu quả. Hãy khóc khi bạn muốn. Cười khi bạn có thể. Ăn khi bạn đang đói. Nghỉ ngơi khi bạn mệt mỏi. Điều này thoạt nghe có vẻ hơi kỳ lạ, nhưng bạn nên làm theo. Bạn đã không làm theo cảm xúc của mình trong một thời gian dài. Bạn sẽ hình thành một thói quen mới giúp cai rượu hiệu quả hơn.

  24. Yêu cầu sự giúp đỡ từ bạn bè hoặc người thân

  Mẹo tiếp theo trong danh sách các mẹo về cách cai nghiện rượu một cách tự nhiên là nhờ người khác giúp đỡ. Bạn tuyệt đối không được tự cai nghiện rượu vì có nhiều trường hợp nguy hiểm tiềm ẩn cần đến sự hỗ trợ của y tế. Một số người lên kế hoạch cai rượu, thực hiện một mình và chỉ gọi cấp cứu khi họ cần giúp đỡ, nhưng điều đó quá nguy hiểm. Hội chứng cai rượu có thể xảy ra rất nhanh và có thể khiến bạn bất tỉnh trước khi bạn có thể kêu cứu. Vì vậy, bạn cần ai đó bên cạnh trong trường hợp khẩn cấp. Ít nhất trong 3 ngày đầu tiên, anh ấy hoặc cô ấy sẽ ở bên bạn 24 giờ mỗi ngày, và sẽ được yêu cầu thường xuyên kiểm tra tình hình của bạn trong những ngày còn lại trong tuần.

  25. Lưu trữ Thực phẩm và Nước trong Nhà của Bạn

  Bạn có thể không đủ sức khỏe để rời khỏi nhà, và người chăm sóc bạn không nên để bạn một mình trong vài ngày đầu. Vì vậy, dự trữ thực phẩm tươi và đồ uống trong vài ngày là rất quan trọng. Bạn cũng cần thực phẩm lành mạnh để bù đắp các chất dinh dưỡng đã mất trong quá trình cai rượu. Sau đây là một số lựa chọn tốt:

  • Trái cây tươi và rau quả.
 • Thực phẩm protein như thịt gà, cá và bơ đậu phộng.
 • Nó giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
 • Trong giai đoạn này, bạn thường chán ăn, vì vậy những thức ăn lỏng như súp sẽ giúp bạn dễ ăn hơn.
 • Thuốc bổ sung vitamin. Người nghiện rượu bia thường bị thiếu vitamin, vì vậy để cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn nên bổ sung các chất này, đặc biệt là vitamin nhóm B, C và Magie. Đảm bảo sử dụng các sản phẩm bổ sung vitamin theo chỉ định của bác sĩ.
 • 26. Nghỉ làm ít nhất một tuần

  Không có gì ngạc nhiên, đây chắc chắn là một trong những điều cần được đề cập trong danh sách các mẹo về cách thoát khỏi chứng nghiện rượu một cách tự nhiên. Trong thời gian cai rượu, bạn sẽ không đủ sức khỏe để làm việc. Các triệu chứng nghiêm trọng nhất có thể mất đến 7 ngày để thuyên giảm, vì vậy nếu bạn bắt đầu vào thứ Bảy, hãy chuẩn bị sẵn sàng để nghỉ làm và ở nhà trong một tuần ngay sau đó. Nếu cần, hãy yêu cầu bác sĩ xác nhận đơn xin nghỉ ốm của bạn.

  27. Viết cho chính mình

  Đây là một phương pháp điều trị phải thử khác trong danh sách các mẹo về cách thoát khỏi chứng nghiện rượu một cách tự nhiên. Trong những giờ đầu cai rượu, bạn nên viết một lá thư để nhắc nhở bản thân về lý do bạn muốn bỏ rượu và những gì bạn hy vọng. Khi các triệu chứng về thể chất trở nên dữ dội hơn, bạn có thể đọc bức thư để có thêm động lực. Bạn muốn trở thành ai? Bạn xấu hổ về điều gì? Tránh những cảm xúc tiêu cực. Viết ra lý do bạn bỏ rượu, bạn đã làm tổn thương ai, bạn đã làm tổn thương bản thân và người bạn yêu như thế nào. Viết ra các giá trị mà bạn sống theo và lý do tại sao.

  28. Thực hành “Tự kiểm soát”

  Kỹ thuật này tương tự như tập trung cao độ, được nghiên cứu để hỗ trợ người nghiện rượu vượt qua cơn nghiện bằng cách tập trung vào thời điểm hiện tại. Khi cơn nghiện đến, hãy sử dụng các giác quan để kiểm soát bản thân bằng cách tập trung vào những gì ở ngay trước mắt. Bạn có thể xen kẽ giữa các kỹ thuật nếu một trong số chúng không hoạt động. Bài tập như sau:

  • Đừng phán xét mà hãy mô tả chi tiết về môi trường xung quanh bạn. Ví dụ, bạn có thể thấy tấm thảm dày và mềm, tường xanh, trần nhà có vết nứt và không khí trong lành.
 • Đánh lạc hướng cơn thèm rượu bằng cách đọc tên đối tượng, chẳng hạn như tên trái cây hoặc tên các quốc gia theo thứ tự bảng chữ cái.
 • Kiểm soát cơ thể bằng cách tập thể dục đơn giản hoặc chạm vào các bề mặt gồ ghề.
 • Nghĩ về những điều thú vị như đồ ăn hoặc nhân vật truyền hình mà bạn yêu thích.
 • Hãy nghĩ trong đầu hoặc nói “Tôi đã làm được” để giúp bạn đối phó với cảm giác thèm ăn.
 • 29. Uống nhiều nước

  Uống nhiều nước là một trong những mẹo ít được biết đến về cách thoát khỏi chứng nghiện rượu một cách tự nhiên. Giai đoạn cai rượu thường gây nôn mửa và tiêu chảy, khiến bạn dễ bị mất nước. Hãy đảm bảo rằng bạn uống đủ nước để bù lại lượng nước mất đi. Bạn cũng có thể sử dụng nước uống thể thao để bổ sung chất điện giải, nhưng chỉ nên dùng một hoặc hai ly mỗi ngày, vì nếu uống nhiều, lượng đường cao có thể khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

  Có thể bạn quan tâm  14 lời khuyên về cách điều trị nhiễm trùng nút bụng nhanh chóng tại nhà

  30. Ăn càng nhiều càng tốt

  Phương pháp điều trị tiếp theo trong danh sách các mẹo về cách thoát khỏi chứng nghiện rượu một cách tự nhiên là ăn càng nhiều càng tốt. Mặc dù không ngon nhưng bạn vẫn cần dinh dưỡng để vượt qua giai đoạn này. Đừng cố ăn quá nhiều một lúc sẽ khiến bạn mệt mỏi. Chỉ cần bổ sung dinh dưỡng thường xuyên và sử dụng thực phẩm bạn đã dự trữ nếu bạn quá mệt để đi ra ngoài. Bạn nên sử dụng những thực phẩm giàu dinh dưỡng để bù đắp cho cơ thể trong thời gian cai rượu.

  31. Tự thưởng cho bản thân mỗi ngày hoặc mỗi giờ bạn không uống rượu

  Ngay từ đầu, điều này sẽ tạo ra hiệu ứng “tốt hơn mong đợi”. Đưa ra phần thưởng (hoặc không, điều này tùy thuộc vào bạn!) Và nhờ bạn bè hoặc người thân giúp đỡ. Kiểm tra với bạn bè của bạn xem bạn đã hoàn thành một giờ, một ngày hay một tuần để tỉnh táo. Nếu có thể, hãy nhận món quà của bạn. Hãy để bạn bè hoặc người thân của bạn chia sẻ niềm vui với bạn.

  32. Tập thể dục

  Đây là một phương pháp điều trị phải thử khác trong danh sách các mẹo về cách thoát khỏi chứng nghiện rượu một cách tự nhiên. Dù không đủ sức khỏe để chạy bộ hay tập tạ nhưng bạn vẫn nên tham gia vào các hoạt động càng nhiều càng tốt, vì việc nằm một chỗ sẽ khiến sức khỏe và tinh thần của bạn ngày càng giảm sút. Hoạt động thể chất giúp giải phóng hormone endorphin giúp chống lại chứng trầm cảm và lo lắng do cai rượu. Thỉnh thoảng, bạn nên đi bộ một đoạn ngắn, hoặc vươn vai để cảm thấy dễ chịu hơn.

  Bạn cũng nên thiền định thường xuyên, đặc biệt là vào buổi sáng. Sau mỗi lần thiền, hãy tự hứa với bản thân là không uống rượu nữa. Hãy nhớ làm dịu tâm trí của bạn lúc thiền mỗi khi bạn muốn uống rượu. Nó sẽ làm bạn mất tập trung khỏi cảm giác thèm ăn. Bạn cũng có thể tập yoga! Nó sẽ giúp bạn đối phó với căng thẳng và giữ cho bạn bình tĩnh. Và quan trọng nhất, yoga có thể được tập theo nhóm, nơi bạn lấy năng lượng từ những người khác. Hãy nắm giữ những năng lượng tích cực đó.

  33. Đừng bỏ cuộc

  Không có gì ngạc nhiên, đây chắc chắn là một trong những điều cần được đề cập trong danh sách các mẹo về cách thoát khỏi chứng nghiện rượu một cách tự nhiên. Nhiều người tìm những lý do như “Tôi nghiện lâu rồi, chắc sẽ không thay đổi được gì” hoặc “Tôi đã thử rất nhiều lần nhưng không làm được”. Một số người sẽ cảm thấy thất vọng và tuyệt vọng nếu họ mắc một bệnh nào đó như xơ gan. Nhưng bỏ rượu có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ, bất kể trong hoàn cảnh nào. Việc kéo dài bao lâu là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Đừng biện minh cho việc không cố gắng bỏ rượu. Trước hết, bạn nên từ bỏ sự biện minh!

  Bạn nên nhắc nhở bản thân rằng nếu bạn đã sẵn sàng thử rượu nhiều lần trong quá khứ, bạn có thể thử lại. Không giới hạn độ tuổi cũng như thời gian “quá muộn”. Một khi bạn bỏ rượu, bạn sẽ nhận ra lợi ích của nó và mang lại hy vọng cho người khác. Đừng để mặc cảm tội lỗi chiếm lấy bạn. Một số người có cảm giác vô lý và tội lỗi rằng họ không làm điều gì đó sớm hơn. Đừng đổ lỗi cho người khác. Rượu là kẻ thù. Nó thì thầm vào tai bạn và nói với bạn rằng điều đó quan trọng hơn bất cứ điều gì khác trong cuộc sống, nhưng không có gì quan trọng hơn chính bạn. Bạn sẽ vô dụng nếu bạn chết vì rượu. Vì vậy, bạn phải lật đổ sự thống trị của rượu vang và bắt đầu lại, giống như nhiều quốc gia đang làm một cuộc cách mạng.

  Cảm thấy tội lỗi chỉ là một nửa của phương trình. Nếu bạn thức dậy chỉ vì bạn cảm thấy tội lỗi, bạn thức dậy vì một lý do sai lầm. Bạn cần thức dậy bởi vì bạn quan tâm đến bản thân, quan tâm đến hạnh phúc của gia đình và bạn bè (những người quan tâm sâu sắc đến bạn), và bạn quan tâm đến việc để lại dấu ấn trên thế giới này. Tội lỗi chỉ là một lý do để bạn bỏ rượu.

  34. Thưởng cho sự tiến bộ của bạn

  Điều quan trọng là phải hiểu thực tế rằng thực hiện bất kỳ thay đổi tích cực nào đối với lối sống của bạn có thể khó khăn và tốt hơn là bạn nên tự thưởng cho mình với một số tiến bộ. Có thể, trước tiên bạn đặt mục tiêu cho một tuần không rượu, sau đó là một tháng không rượu. Sau khi hoàn thành các mục tiêu này, bạn có thể thử bỏ số tiền sẽ chi cho rượu, sau đó chi tiêu cho các món khác vào cuối tuần hoặc tháng.

  35. Châm cứu

  Một số người nghiện rượu đã báo cáo rằng châm cứu, một loại thuốc cổ xưa của Trung Quốc, rất hữu ích trong việc chống lại cảm giác thèm ăn cũng như ngăn ngừa tái phát. Trong y học cổ truyền Trung Quốc, bất kỳ chứng nghiện nào như rượu đều bắt nguồn từ sự mất cân bằng trong các yếu tố của cơ thể con người. Nói một cách đơn giản, có điều gì đó khiến cơ thể không thể tự chữa lành vết thương, theo như Brian Bender, Lac, Thành viên Khoa của Trường Cao đẳng Đông y Thái Bình Dương (PCOM). May mắn thay, châm cứu là một cách tốt để điều trị sự mất cân bằng như vậy. Trên thực tế, châm cứu có tác dụng giảm bớt cơn nghiện rượu. Nó thậm chí còn xử lý các mối quan hệ tình cảm với chứng nghiện, và có tác dụng làm dịu hệ thống thần kinh của chúng ta.

  Châm cứu cũng có thể làm giảm trầm cảm và lo lắng, hai lý do chính đằng sau việc uống rượu quá nhiều. Tốt hơn bạn nên tìm một học viên được đào tạo để châm cứu cho bạn [7].

  36. Hãy nhớ lại những lý do nên bỏ rượu khi bắt đầu

  Hãy trân trọng những lý do đó. Không phải lúc nào cũng có lý do cho cách bạn hành động – bạn có thể không có nhiều lý do để chiến đấu – nhưng khi bạn làm vậy, chúng mang lại cho bạn ý nghĩa và giúp bạn tuân theo các quy tắc. Đó là một điều tốt. Lý do sống sót là gì?

  “Tôi không muốn nghỉ làm vì ghét những kẻ say xỉn.”

  “Tôi không muốn làm cho con trai tôi cảm thấy xấu hổ với bạn bè của nó nữa.”

  “Tôi không muốn mình trông xấu xí trước mặt vợ vì tôi uống quá nhiều.”

  “Tôi không muốn lái xe trong tình trạng say xỉn một lần nữa.”

  “Tôi không muốn say xỉn và gọi cho người thân, bạn bè để nói chuyện như một kẻ ngốc nữa.”

  “Tôi không muốn giấu chai lọ khắp nhà một lần nữa.”

  “Tôi không muốn giả vờ rằng tôi nhớ đêm hôm trước.”

  “Tôi không muốn đánh mất cuộc hôn nhân này giống như cuộc hôn nhân đầu tiên của mình vì rượu.”

  “Tôi tự hỏi sẽ như thế nào khi trải nghiệm lại cảm giác tốt đẹp đó.”

  Tất cả những điều trên đều tuyệt vời và chúng xứng đáng được đánh giá cao.

  37. Đừng Tránh Tất Cả Các Tình huống Bạn Thường Phải Uống Rượu

  Đây là một trong những mẹo ít được biết đến về cách thoát khỏi chứng nghiện rượu một cách tự nhiên. Sau một thời gian cai rượu, bạn cần cố gắng trở lại cuộc sống. Đó cũng là lý do khiến nhiều người nghiện rượu trở lại, vì vậy hãy cẩn thận. Nhiều người thường tìm mọi cách để tránh gặp gỡ bạn bè vì lo lắng sẽ phải uống rượu. Thay vào đó, hãy tiếp nhận họ với thái độ tốt và nhớ rằng bạn vẫn có thể có một khoảng thời gian vui vẻ mà không cần phải uống rượu. Mặt khác, nếu bạn nhận thấy sự cám dỗ của rượu quá lớn, đừng đặt mình vào những tình huống run rẩy. Rõ ràng với giới hạn của bạn – mọi người đều cần nó.

  38. Đừng ngại nói về trải nghiệm của bạn

  Đây là phương thuốc cuối cùng trong danh sách các mẹo về cách thoát khỏi chứng nghiện rượu một cách tự nhiên. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy yếu đuối, bị cám dỗ hoặc bi quan, hãy tìm một người mà bạn có thể tin tưởng. Hãy dựa vào chúng. Có thể đó là một khách hàng quen, một người bạn hoặc mẹ của bạn. Học cách chia sẻ cảm xúc và vượt qua chúng thay vì kìm nén cảm xúc và không bao giờ thực sự đối đầu với chúng. Bên cạnh đó, khi bạn đã sẵn sàng, hãy chia sẻ kinh nghiệm của mình với những người cần. Bạn có thể đồng ý nói chuyện với học sinh trung học về chứng nghiện của bạn và hậu quả của nó. Bạn có thể viết một lá thư và đăng nó trực tuyến. Dù bạn làm gì, hãy cố gắng giúp đỡ nhiều nhất bạn đã từng nhận được. Ngay cả khi bạn chỉ giúp một người, thì bạn đã hoàn thành tốt.

  Làm thế nào để thoát khỏi cơn nghiện rượu – Mẹo bổ sung

  • Nói rõ với gia đình và bạn bè rằng bạn đang cố gắng cai rượu.
 • Không giao du với các thành viên gia đình hoặc bạn bè nghiện rượu.
 • Ngủ ngon hàng ngày với ít nhất 6-8 giờ / ngày.
 • Uống nhiều nước để tránh mất nước và đẩy nhanh quá trình phục hồi của cơ thể.
 • Hãy dành thời gian cho gia đình, đặc biệt là con cái để duy trì động lực cho bản thân.
 • Tìm các hoạt động thư giãn như nghe nhạc để giúp bạn bình tĩnh hơn và giảm bớt căng thẳng.
 • Thường xuyên massage để loại bỏ độc tố cùng với các chất cặn bã ra khỏi cơ thể.
 • Tạo thói quen mới, tìm đam mê khác để thay thế chứng nghiện rượu.
 • Không hút thuốc lá vì nó làm tăng cảm giác thèm rượu.
 • Dưới đây là những mẹo giúp bạn cai nghiện rượu một cách tự nhiên. Hãy nhớ rằng bạn không đơn độc trong trận chiến này. Hãy loại bỏ những rào cản mà bạn đang đặt ra. Mong rằng bạn sẽ sớm thoát khỏi cơn nghiện rượu và tìm được nhiều niềm vui trong cuộc sống. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến ​​đóng góp nào về bài viết “38 mẹo hàng đầu về cách thoát khỏi cơn nghiện rượu một cách tự nhiên” được giới thiệu trong Chuyên mục Làm thế nào, đừng ngần ngại để lại lời của bạn bên dưới bài đăng này. Chúng tôi sẽ trả lời ngay khi có thể.