Hotline : 0985 755 800

Địa chỉ : 59 Hồ Tùng Mậu, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Cập nhật: 09/12/2019

Kinh nguyệt ra nhiều, còn được gọi trong thuật ngữ y học là rong kinh, đề cập đến tình trạng kinh nguyệt kéo dài và nhiều làm gián đoạn các hoạt động bình thường của người phụ nữ. Người ta ước tính rằng tình trạng này là một trong những phàn nàn về phụ khoa phổ biến nhất và ảnh hưởng đến hơn 10 triệu phụ nữ ở Mỹ hàng năm. Tôi biết rằng lý do bạn đang đọc bài viết 30 biện pháp khắc phục tại nhà cho kinh nguyệt ra nhiều vón cục ở phụ nữ này là để tìm hiểu cách điều trị rong kinh tại nhà, nhưng trước đó, bạn đã hiểu rõ hơn một số thông tin cơ bản về vấn đề này. Bằng cách này, bạn có thể đối phó với nó một cách đúng đắn.

Chảy máu kinh nguyệt nhiều là gì?

Mặc dù chảy máu kinh nguyệt nhiều là mối quan tâm phổ biến ở phụ nữ tiền mãn kinh, nhưng phần lớn phụ nữ không bị mất máu đến mức nghiêm trọng để được coi là rong kinh.

Khi bị chảy máu kinh nguyệt nhiều, mỗi kỳ kinh nguyệt bạn có thể bị mất đủ máu và đau quặn khiến bạn không thể duy trì các hoạt động hàng ngày của mình. Lượng máu mất trung bình trong kỳ kinh nguyệt là từ 30 đến 40 ml, và lượng máu kinh nhiều là lượng máu mất đi trên 80 ml chỉ trong một chu kỳ (gấp đôi lượng máu thông thường).

Một số chuyên gia khác cho rằng chảy máu kinh nguyệt nhiều là sự mất kinh nhiều hơn mức mà người phụ nữ nghĩ rằng mình có thể kiểm soát hợp lý. Loại hiện tượng chảy máu này thường kéo dài hơn 7 ngày và người phụ nữ phải thay băng vệ sinh hoặc miếng lót sau mỗi 2 giờ hoặc thậm chí hơn.

Cô ấy cũng có thể vượt qua các cục máu đông có kích thước lớn hơn một phần tư và bị thiếu máu do lượng máu mất đi.

Giải pháp đối tác Redepchat Cần sự trợ giúp từ Chuyên gia hàng đầu Trực tuyến, sẵn sàng 24/7?

Tất cả họ đều ở đây và sẵn sàng trả lời câu hỏi của bạn trực tuyến hoặc qua điện thoại. Tiếp tục đặt câu hỏi cho đến khi bạn nhận được câu trả lời mình cần.

Nguyên nhân phổ biến gây ra máu kinh nhiều là gì?

Chảy máu kinh nguyệt nhiều có thể xảy ra khi chu kỳ kinh nguyệt không sản sinh ra trứng, do đó gây mất cân bằng nội tiết tố.

Sự mất cân bằng nội tiết tố trong thời kỳ thanh thiếu niên hoặc mãn kinh được coi là nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng này. Ở tuổi vị thành niên, sau khi người con gái có kinh lần đầu và vài năm trước khi bắt đầu mãn kinh, nồng độ hormone của cô ấy dao động, dẫn đến chảy máu tử cung nhiều trong kỳ kinh nguyệt.

Có thể điều trị kinh nguyệt ra nhiều do mất cân bằng nội tiết tố bằng thuốc tránh thai cũng như các nội tiết tố khác.

 • U xơ tử cung

Nguyên nhân tiếp theo khiến kinh nguyệt ra nhiều là do u xơ tử cung. Điều quan trọng cần thừa nhận là u xơ tử cung thường lành tính (không phải ung thư). Chúng xảy ra trong tử cung trong độ tuổi 30 và 40 của người phụ nữ. Trong khi nguyên nhân của u xơ tử cung không được rõ ràng, người ta biết rằng chúng phụ thuộc vào estrogen. U xơ tử cung có thể gây chảy máu kinh nguyệt nặng hơn bình thường hoặc kéo dài.

 • Polyp cổ tử cung

Những khối u nhỏ lành tính nằm trong ống nội mạc cổ tử cung hoặc bề mặt niêm mạc có thể dẫn đến chảy máu kinh nguyệt nhiều hoặc kéo dài. Nguyên nhân của polyp cổ tử cung không rõ ràng, nhưng chúng thường là hậu quả của nhiễm trùng. Ngoài ra, chúng còn kèm theo phản ứng bất thường khi tăng nồng độ estrogen hoặc tắc nghẽn mạch máu trong cổ tử cung. Những phụ nữ trên 20 tuổi đã sinh con dường như thường bị ảnh hưởng bởi tình trạng này nhất.

 • Polyp nội mạc tử cung

Có một số khối u không phải ung thư nhô ra từ niêm mạc tử cung. Mặc dù nguyên nhân của polyp nội mạc tử cung không rõ ràng, nhưng nó thường đi kèm với việc điều trị dư thừa nội tiết tố estrogen hoặc đôi khi với một số loại khối u buồng trứng.

 • Bệnh viêm vùng chậu (PID)

Điều này xảy ra khi một hoặc nhiều cơ quan trong cơ thể bị nhiễm trùng và tác động đến tử cung, cổ tử cung và ống dẫn trứng. PID thường là một bệnh lây truyền qua đường tình dục; Tuy nhiên, nó đôi khi xảy ra sau khi phá thai, sinh con hoặc các thủ thuật phụ khoa khác.

 • Ung thư cổ tử cung

Đây là một loại ung thư xảy ra khi các tế bào ở cổ tử cung trở nên bất thường, nhân lên ngoài tầm kiểm soát và hủy hoại các bộ phận cơ thể khỏe mạnh. Người ta ước tính rằng hơn 90% trường hợp ung thư cổ tử cung là do virus u nhú ở người (HPV) gây ra.

 • Ung thư nội mạc tử cung

Căn bệnh ung thư này xảy ra khi các tế bào bất thường bên trong tử cung hoặc lớp niêm mạc tử cung nhân lên ngoài tầm kiểm soát và hủy hoại tử cung cũng như các cơ quan khác của cơ thể. Mặc dù nguyên nhân của ung thư nội mạc tử cung vẫn chưa được xác định rõ ràng cho đến nay, nhưng phụ nữ mắc loại ung thư này thường ở tuổi 50 và thường bị tăng sản nội mạc tử cung, hoặc sử dụng liệu pháp thay thế hormone (còn được gọi là HRT).

 • Dụng cụ tử cung

Đây là một tác dụng phụ nổi tiếng của việc sử dụng dụng cụ tử cung không chứa nội tiết tố nhằm mục đích ngừa thai. Khi vòng tránh thai khiến kinh nguyệt ra nhiều và kéo dài, chị em nên tháo dụng cụ ra và lựa chọn phương pháp ngừa thai thay thế.

 • Thuốc men

Một số loại thuốc, bao gồm thuốc chống đông máu và thuốc chống viêm, có thể góp phần gây chảy máu kinh nguyệt nhiều.

 • Một số điều kiện y tế

Có một số tình trạng y tế, chẳng hạn như các vấn đề về tuyến giáp, bệnh viêm vùng chậu, lạc nội mạc tử cung, bệnh thận hoặc gan, có thể đi kèm với chảy máu kinh nguyệt nhiều.

Các triệu chứng của Chảy máu kinh nguyệt nhiều là gì?

Các dấu hiệu và triệu chứng của chảy máu kinh nguyệt nhiều có thể bao gồm những điều sau:

 • Chảy máu âm đạo nhiều, dẫn đến việc ngâm một hoặc nhiều băng vệ sinh / tampon mỗi giờ trong vài giờ liên tục
 • Nhu cầu sử dụng biện pháp bảo vệ vệ sinh kép để giúp kiểm soát lượng kinh nguyệt
 • Sự cần thiết phải thức dậy để thay đổi biện pháp bảo vệ vệ sinh suốt đêm
 • Chảy máu hơn một tuần
 • Ra máu đông cùng với kinh nguyệt kéo dài hơn 1 ngày
 • Hạn chế các hoạt động hàng ngày vì lượng kinh nguyệt ra nhiều hoặc kéo dài
 • Mệt mỏi, khó thở hoặc mệt mỏi
 • Khi nào đi khám bác sĩ?

  Nếu bạn gặp các vấn đề sau, thì bạn nên tìm kiếm trợ giúp y tế ngay lập tức:

  • Chảy máu âm đạo nhiều làm ướt ít nhất một miếng băng vệ sinh trong một giờ trong vài giờ
 • Chảy máu âm đạo sau khi mãn kinh
 • Chảy máu âm đạo bất thường hoặc chảy máu giữa các kỳ kinh
 • Bây giờ, bạn đã khám phá một số thông tin về hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều. Đã đến lúc tìm hiểu các biện pháp điều trị kinh nguyệt ra nhiều tại nhà tự nhiên tốt nhất. Hãy xem Redepchat.com!

  Không có bằng chứng dựa trên khoa học cho các công thức nấu ăn tự chế sau đây. Các công thức chúng tôi tập trung vào là các phương pháp điều trị truyền thống tại nhà, vì vậy hãy luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ và kiểm tra tình trạng sức khỏe của bạn thường xuyên.

  Top 30 biện pháp khắc phục hiệu quả tại nhà cho chứng kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông ở phụ nữ 1. Mật đường đen

  Trong số các phương pháp điều trị tại nhà để điều trị kinh nguyệt ra nhiều, mật mía là một trong những phương pháp hiệu quả nhất. Đây là phương pháp điều trị phổ biến cho bệnh thiếu máu – hậu quả của kinh nguyệt nhiều [1]. Mật mía đã giúp rất nhiều phụ nữ bị u xơ tử cung, một nguyên nhân gây ra kinh nguyệt ra nhiều như đã đề cập trước đó. Điều đó rất tuyệt vời vì chỉ cần một viên đá châm ngôn, bạn có thể giết chết ba con chim nhờ cách xử lý tự nhiên này.

  Có thể bạn quan tâm  34 biện pháp khắc phục hiệu quả tại nhà cho hơi thở có mùi hôi ở trẻ em và người lớn

  Mật mía có hàm lượng sắt cao, hỗ trợ sản xuất các tế bào hồng cầu. Ngoài ra, nó điều chỉnh lượng máu bị mất trong kỳ kinh nguyệt. Sử dụng nó cũng có thể làm giảm cục máu đông cũng như làm dịu các cơ của thành tử cung để giảm đau.

  Phương pháp 1:

  • Để sử dụng mật mía đen trong thời kỳ kinh nguyệt nặng, bạn nên thêm 1-2 thìa cà phê thành phần này vào một cốc sữa ấm hoặc nước lã.
 • Sau đó, uống một lần mỗi ngày
 • Làm điều này trong vài tháng để thấy kết quả tốt
 • Phương pháp 2:

  • Trộn ½ muỗng canh mật mía đen với một ly trà sả.
 • Uống hai lần một ngày, một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối trước khi đi ngủ.
 • Thực hiện theo phương pháp điều trị này trong vài tháng
 • Hoặc, bạn có thể thêm mật mía đen vào sinh tố hoặc cà phê rồi trộn vào kem lúa mì và bột yến mạch để tận dụng thành phần này.

  Thận trọng:

  Hãy nhớ rằng nếu bạn bị tiểu đường và sử dụng mật mía trong chế độ ăn uống của mình, bạn cần theo dõi lượng đường trong máu của mình một cách cẩn thận. Trong trường hợp đó, không bắt đầu sử dụng thành phần này bằng muỗng canh.

  Nếu bạn đang sử dụng mật mía đen để tích tụ sắt bị mất trong chu kỳ, thì bạn có thể cân nhắc dùng nó với nước cam tươi chứ không phải sữa. Nhờ hàm lượng vitamin C cao trong nước cam, nó có thể giúp hấp thụ sắt trong khi canxi trong sữa dường như cản trở quá trình hấp thụ.

  Đọc thêm: 26 biện pháp khắc phục tại nhà tốt nhất cho việc đi tiểu thường xuyên và bỏng rát vào ban đêm

  2. Quế

  Quế từng được coi là có giá trị hơn vàng ở châu Âu thời Trung cổ. Thành phần này được các nhà y học thảo dược khẳng định có thể điều trị chứng kinh nguyệt ra nhiều hoặc kéo dài. Kết quả có thể mất 3-4 tháng. Tuy nhiên, cần phải tìm ra nhiều bằng chứng khoa học hơn để chứng minh những tuyên bố đó.

  Theo các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Đại học Pittsburgh, dầu quế với đặc tính chống vi khuẩn, chống nấm và chống ký sinh trùng có thể ức chế nhiều loại vi khuẩn đường miệng và điều trị nhiễm trùng nấm âm đạo một cách tự nhiên. Loại thảo mộc này có thể kích thích lưu lượng máu ra khỏi tử cung. Sử dụng quế cũng có thể làm giảm chứng chuột rút.

  Theo một nghiên cứu vào năm 2015, quế làm giảm đáng kể chứng đau bụng kinh và giảm đau, buồn nôn, nôn mửa và lượng máu kinh ở nữ sinh viên đại học [2]

  Những gì bạn phải làm là:

  • Đun nhỏ 1 thìa cà phê bột quế trong 1 cốc nước nóng trong vài phút
 • Uống hai lần mỗi ngày
 • Phương pháp 2:

  • Chỉ lấy 3 giọt cồn vỏ quế cho hai lần mỗi ngày

  Phương pháp 3:

  • Lấy 15-30 giọt tinh dầu quế được pha loãng trong ¼ cốc nước cho 2-3 lần mỗi ngày

  Thực hiện theo một trong các biện pháp này chỉ trong chu kỳ của bạn.

  Thận trọng:

  Sử dụng quá nhiều dầu quế có thể làm suy giảm hệ thần kinh trung ương. Đối với các vấn đề an toàn, phụ nữ bị tổn thương gan hoặc thận, trẻ em, phụ nữ đang cho con bú, nam giới có vấn đề về tuyến tiền liệt không nên sử dụng dầu quế. Liều lượng cao của dầu quế có thể gây phá thai; phụ nữ có thai không nên sử dụng thành phần này dưới mọi hình thức.

  3. Mâm xôi đỏ

  Lá cây mâm xôi đỏ có lợi cho phụ nữ bị kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông. Nhờ hàm lượng tannin, quả mâm xôi đỏ có thể tăng cường cơ tử cung và giảm đau bụng [3].

  Lá mâm xôi đỏ có thể điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt vì chúng có mùi thơm có thể làm săn chắc tử cung. Khi tử cung săn chắc, nó sẽ trở nên thư giãn hơn và thúc đẩy máu lưu thông thuận lợi hơn và giảm chứng chuột rút, do đó ngăn ngừa kinh nguyệt khó khăn.

  Ngoài ra, nó là một nguồn canxi dễ hấp thụ tuyệt vời, giúp điều chỉnh các hormone quá mức mà cơ thể phụ nữ sản xuất hàng tháng, đặc biệt là khi phụ nữ gần đến tháng. Nó ngăn cơ thể sản xuất hormone gây ra các hội chứng tiền kinh nguyệt như lo lắng, chuột rút và cáu kỉnh. Để sử dụng quả mâm xôi cho kinh nguyệt ra nhiều, bạn nên làm theo các bước sau:

  Phương pháp 1:

  • Cho lá mâm xôi vào nồi nước, để lửa nhỏ. Tránh đun quá nóng vì bạn có thể làm mất chất dinh dưỡng của nó
 • Sau khoảng 5 phút, lọc nó trong một hộp đựng. Thêm chút mật ong để tạo vị ngọt
 • Uống trà.
 • Phương pháp 2:

  Nếu bạn không thích đồ uống nóng, thì bạn có thể làm một thức uống giải khát.

  • Cho 10-15 lá mâm xôi vào nồi 5-8 cốc nước lã. Để lửa nhỏ, nhưng không quá nóng để tránh làm mất chất dinh dưỡng
 • Lọc trong thùng sau khoảng 5 phút
 • Chọn chất làm ngọt yêu thích của bạn như đường hoặc mật ong để thêm vào, để nguội
 • Đổ vào ly và thêm đá viên.
 • Cho vài lát chanh và nhánh bạc hà nếu bạn thích và uống kèm trà đá
 • Uống trà hàng ngày để giúp cơ thể có kinh nguyệt khỏe mạnh
 • Trà mâm xôi đỏ cũng rất tốt cho phụ nữ mang thai và được các chuyên gia thảo dược khuyên dùng vì nó giúp tăng cường tử cung.

  Thận trọng:

  • Nếu bạn đang dùng thuốc, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng phương thuốc này
 • Bắt đầu từ từ vì bạn có thể bị dị ứng
 • 4. Cayenne

  Phương pháp điều trị tiếp theo trong danh sách các phương pháp điều trị kinh nguyệt ra nhiều tại nhà này là ớt cayenne. Ớt cayenne có thể cân bằng lưu lượng máu trong cơ thể con người và giúp duy trì sự cân bằng nội tiết tố, làm giảm các triệu chứng chảy máu nhiều hoặc kéo dài. Ngoài ra, với đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm, ớt cayenne giúp khử trùng vết thương và cầm máu [4]. Những gì bạn phải làm là:

  • Lấy ½ thìa cà phê bột cayenne và thêm vào một cốc nước ấm
 • Thêm mật ong và uống dung dịch này hai lần hoặc ba lần mỗi ngày
 • Bạn cũng có thể bổ sung cayenne hai lần mỗi ngày, nhưng với sự tư vấn của bác sĩ.
 • 5. Gừng

  Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Phytotherapy Research, gừng có thể cung cấp một giải pháp tự nhiên cho phụ nữ bị chảy máu kinh nguyệt nhiều [5]. Nghiên cứu này kết luận rằng gừng có thể làm giảm mất máu do kinh nguyệt và nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ trẻ. Thành phần này dễ sử dụng, rẻ tiền và ít tác dụng phụ hơn nhiều loại thuốc hóa học khác cũng như các phương pháp xâm lấn.

  Gừng với đặc tính chống viêm và chống nôn có thể làm giảm nôn và buồn nôn, hai vấn đề liên quan đến việc kinh nguyệt ra nhiều và kéo dài. Prostaglandin là hormone được tiết ra vào thời điểm kinh nguyệt, có tác dụng gây chuột rút. Những phụ nữ có nhiều prostaglandin hơn thường có kinh nguyệt nặng hơn. Tiêu thụ gừng có thể ức chế sản xuất prostaglandin nhờ tác dụng chống viêm của nó. Ngoài ra, gừng có thể ức chế các con đường dẫn đến sản xuất prostaglandin, do đó làm giảm tình trạng viêm và chuột rút liên quan đến kinh nguyệt ra nhiều.

  • Bào / nghiền gừng tươi và trộn với nước thường
 • Đun sôi nó lên và để nó ngâm trong 10 phút
 • Thêm mật ong / đường vào đồ uống trước khi uống
 • Ngày uống 3 lần sau bữa ăn
 • Hoặc, bạn cũng có thể nhai gừng trực tiếp và ăn 4 lần mỗi ngày để giảm bớt tình trạng chảy máu nhiều.

  Thận trọng:

  Gừng, giống như nhiều loại thảo mộc khác, có đặc tính làm loãng máu, có thể làm tăng chảy máu ở những người dùng thuốc can thiệp vào quá trình đông máu như aspirin hoặc phụ nữ bị rối loạn chảy máu. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn trước khi sử dụng thành phần này cho các điều kiện kinh nguyệt.

  6. Lady’s Mantle

  Còn được gọi là alchemilla vulgaris, lady’s mantle là một loại thảo mộc có thể làm giảm lưu lượng máu. Lá của loại thảo mộc này được sử dụng để sản xuất thuốc, nhờ tác dụng làm co và thắt cơ, thắt chặt mạch máu và đông máu [6]. Những đặc tính này giúp bình thường hóa kinh nguyệt.

  Có thể bạn quan tâm  Top 14 công thức mặt nạ tóc tự chế qua đêm tự nhiên

  Để sử dụng loại thảo mộc này, bạn có thể sử dụng một liều khoảng 20-30 giọt nó ba lần mỗi ngày trước chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Thực hiện trong 2 đến 3 tuần để thấy hiệu quả tốt.

  Điều này sẽ giúp bạn giảm lưu lượng máu bình thường trong kỳ kinh nguyệt.

  7. Trà hoa cúc

  Phụ nữ có kinh nguyệt ra nhiều nên dùng trà hoa cúc để chữa bệnh tại nhà. Hoa cúc có đặc tính kháng khuẩn có thể chống lại các độc tố của vi khuẩn. Chất coumari ns [7] có trong trà hoa cúc giúp làm loãng máu, làm giảm cục máu đông. Hơn nữa, đặc tính chống viêm của loại trà này giúp bạn giảm đau bụng kinh và đau [7 ‘]. Tuy nhiên, cần phải giáo dục bệnh nhân về nguy cơ có thể xảy ra khi sử dụng các sản phẩm từ hoa cúc trong khi xử lý với warfarin để tránh xuất huyết nhiều bên. [7 ‘] Pha trà theo các bước sau:

  • Ngâm hoa cúc (tươi hoặc khô) trong nước sôi khoảng 15 phút
 • Uống trà 3 lần mỗi ngày
 • Thận trọng:

  Không nên uống quá nhiều trà hoa cúc vì nó có thể gây nôn mửa hoặc buồn ngủ. Phụ nữ có thai nên tránh sử dụng loại trà này vì nó có thể gây sẩy thai.

  Nên tránh dùng hoa cúc nếu bạn đang dùng thuốc làm loãng máu vì hoa cúc có coumarin là chất làm loãng máu.

  8. Máy nén lạnh

  Đặt một túi đá lên bụng của bạn có thể làm giảm tình trạng chảy máu kinh nguyệt. Ngoài ra, nó có thể làm giảm sưng và đau. Việc chườm lạnh sẽ gây co mạch hay còn gọi là co thắt mạch máu dẫn đến giảm lượng máu mất đi [8]

  Những gì bạn cần làm là:

  • Lấy một túi đá để quấn vào áo phông hoặc khăn, sau đó chườm lên vùng bụng trong khoảng 15-20 phút
 • Sau mỗi 2-4 giờ, bạn thoa lại gói thuốc miễn là bạn thấy lượng máu kinh của mình được cải thiện.
 • Trong trường hợp cảm thấy quá lạnh và da bụng bị tê, bạn nên bỏ túi chườm ra.

  9. Giấm táo

  Đây là một phương pháp điều trị tại nhà khác phải thử trong danh sách các phương pháp điều trị tại nhà cho chứng chảy máu kinh nguyệt nhiều ở phụ nữ.

  Nói chung, giấm táo được dùng như một loại thuốc bổ cho một loạt các vấn đề sức khỏe, bao gồm cả thời kỳ kinh nguyệt nặng nhọc. Với nhiều chất dinh dưỡng đi kèm. Giấm táo không chỉ có thể giúp bạn điều trị giảm bớt tình trạng chảy máu kinh nguyệt nhiều hoặc kéo dài mà còn các vấn đề sức khỏe khác, chẳng hạn như các vấn đề về tiêu hóa, huyết áp cao, các vấn đề về đường huyết và viêm khớp [9]. Sử dụng giấm táo sẽ hỗ trợ bạn trong việc duy trì sự cân bằng nội tiết tố. Ngoài ra, uống đồ uống có giấm giúp phục hồi chức năng phóng noãn ở phụ nữ mắc Hội chứng buồng trứng đa nang [10]. Thậm chí, nó rất hữu ích trong việc loại bỏ các triệu chứng của kỳ kinh nguyệt nhiều như đau đầu, chuột rút, mệt mỏi và cáu kỉnh. Thực hiện các bước sau:

  • Lấy 1-2 thìa cà phê giấm táo thô chưa lọc để thêm vào 1 ly nước lọc.
 • Uống hỗn hợp này ba lần mỗi ngày trong chu kỳ của bạn
 • Thận trọng:

  Việc sử dụng thành phần này trong thời gian dài không có giấy tờ có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như giảm mật độ xương hoặc mức độ kali thấp. Ngoài ra, nó có thể tương tác với bệnh tiểu đường cũng như các loại thuốc điều trị cholesterol.

  Bên cạnh đó, giấm táo có thể làm thay đổi mức insulin của bạn. Vì vậy, bạn đã kiểm tra tốt hơn với bác sĩ của bạn trước khi sử dụng thành phần này. Ngoài ra, hãy chọn thương hiệu giấm táo có chất lượng tốt vì nó đóng một vai trò quan trọng trong hiệu quả mang lại cho bạn. Chọn loại hữu cơ vì các nhãn hiệu thương mại dường như có một vài thành phần có lợi.

  Không có bằng chứng cho thông tin dưới đây và công thức nấu ăn tự chế. Vì vậy, chúng vẫn chưa được xác nhận hoặc xem xét bởi bất kỳ chuyên gia nào. Các biện pháp khắc phục tại nhà bổ sung này được thu thập từ một số nguồn được đánh giá cao. Hãy thử họ.

  10. Hạt rau mùi

  Phương thuốc này là một trong những phương pháp điều trị tại nhà ít được biết đến đối với chứng kinh nguyệt ra nhiều. Nó giúp ổn định dòng chảy của bạn. Hạt rau mùi có thể cân bằng nội tiết tố của bạn và chữa kinh nguyệt ra nhiều. Những gì bạn cần làm là:

  • Lấy hạt rau mùi ở dạng truyền
 • Lấy 4 thìa cà phê hạt và đun sôi trong 2 cốc nước
 • Chờ cho đến khi nước giảm xuống còn ¼ cốc
 • Nếu thích, bạn có thể trộn thêm đường để thức uống thêm vị.

  11. Hoa chuối

  Điều này nghe có vẻ lạ khi nói đến các phương pháp điều trị kinh nguyệt ra nhiều tại nhà, nhưng nó có hiệu quả. Hoa chuối có thể làm giảm các triệu chứng rong kinh. Nấu hoa chuối bằng cách hấp chín, sau đó trộn với sữa đông trước khi ăn. Cố gắng làm cho sữa đông tươi.

  Hoặc, bạn cũng có thể trộn 1 thìa cà phê chiết xuất hoa chuối vào ¼ cốc sữa đông và uống.

  Sự kết hợp của sữa đông và hoa chuối có thể giúp tăng cường hormone progesterone. Đây là một phương pháp điều trị hiệu quả để giảm lượng máu kinh nhiều.

  12. Comfrey

  Nhiều nhà thảo dược học nói rằng cây hoa chuông là một phương pháp điều trị tuyệt vời cho chứng chảy máu nhiều. Nó giúp co thắt các mạch máu, do đó làm giảm kinh nguyệt ra nhiều. Hơn nữa, hàm lượng cao canxi cũng như vitamin C có thể kích thích hoạt động chữa bệnh một cách tự nhiên. Trong y học cổ truyền, nó thường được sử dụng để tăng tốc độ chữa lành vết thương nhờ hàm lượng allantoin.

  Những gì bạn cần làm là:

  • Đun sôi lá hoa chuông tươi hoặc khô trong khoảng 1 cốc nước lã
 • Để nó dốc trong 5 phút
 • Uống hàng ngày trong vài tuần để giảm bớt các triệu chứng chảy máu nhiều.
 • Thận trọng: Không dùng Comfrey cho phụ nữ có thai, kể cả dùng ngoài da. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​một nhà thảo dược có chuyên môn trước khi sử dụng loại thảo mộc này.

  13. Mango Bark

  Loại cây này nên được sử dụng ở dạng lỏng để giảm các triệu chứng kinh nguyệt ra nhiều. Thực hiện các bước bên dưới:

  • Lấy dịch chiết của vỏ xoài. Sau đó, trộn nó với nước.
 • Tiêu thụ 1 thìa cà phê dung dịch sau mỗi một giờ
 • Hoặc, bạn cũng có thể trộn dịch nhầy thực vật hoặc lòng trắng trứng cộng với hạt anh túc với chiết xuất xoài và uống.

  14. Hạt mù tạt

  Hạt mù tạt có thể làm giảm chảy máu nhiều một cách tự nhiên. Để tận dụng thành phần này trong thời kỳ kinh nguyệt ra nhiều, bạn làm theo phương pháp sau:

  • Lấy 40g hạt cải khô nghiền thành bột mịn.
 • Thêm bột hạt mù tạt vào một ly sữa và uống dung dịch này hai lần mỗi ngày cả trước và trong chu kỳ của bạn để giảm lưu lượng máu.
 • 15. Hạt vừng

  Hạt vừng rất tốt cho phụ nữ bị rong kinh. Nó giúp giảm chảy máu trong khi chữa đau co thắt cũng như chuột rút liên quan đến kinh nguyệt nhiều.

  • Xay một ít hạt mè để có được bột mịn
 • Trộn bột với sữa nóng / nước và uống hai lần mỗi ngày trước và trong chu kỳ của bạn
 • Ngoài việc sử dụng hạt này theo cách này, bạn có thể tắm vùng hông bằng hạt mè bằng cách trộn hạt mè với nước ấm và tắm vùng hông bằng nước cuối cùng.

  16. Quả lý gai

  Nước ép quả lý gai hoặc amla là một phương pháp điều trị khác cho chứng kinh nguyệt ra nhiều. Uống nước chua này hai lần mỗi ngày để giảm bớt các vấn đề. Sau khi uống nước cốt này, bạn ngậm muối sẽ đỡ đau họng. Quả lý gai cũng có thể ngăn ngừa chứng thiếu máu do kinh nguyệt ra nhiều.

  17. Đu đủ

  Đu đủ chứa nhiều canxi, vitamin A và một nguồn cung cấp kali tuyệt vời. Ngoài ra, nó còn có vitamin B ở dạng axit folic, vitamin B-1 và B-6 cũng như riboflavin. Những vitamin và khoáng chất đó làm cho loại trái cây này trở thành một loại trái cây mạnh mẽ có thể kiểm soát một số bệnh tật.

  Có thể bạn quan tâm  Ăn gì khi mang thai - Danh sách các loại thực phẩm tốt nhất

  Theo Tiến sĩ Sadhna Singhal, Chuyên gia tư vấn cao cấp về Sản phụ khoa của Viện Y tế Sri Balaji Action có trụ sở tại Delhi cho biết, đu đủ có thể giúp điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt vì nó chứa nhiều nhiệt có thể kích thích sản xuất estrogen trong cơ thể phụ nữ, dẫn đến bình thường hóa kinh nguyệt. Ngoài ra, đu đủ sống có thể giúp tăng lưu lượng máu trong chu kỳ vì nó kích hoạt các chức năng thích hợp của cơ tử cung. Do đó, nó bình thường hóa kinh nguyệt theo những cách tự nhiên.

  Thận trọng:

  Chỉ cần đu đủ sống có thể giúp bình thường hóa chu kỳ kinh nguyệt, chứ không phải đu đủ chín. Có một số cách để tiêu thụ đu đủ sống, nhưng tốt nhất nên ăn như một món salad tự làm.

  18. Shepherd’s Purse

  Shepherd’s Purse, còn được gọi là capsella bursa pastoris rất hữu ích trong việc giảm lưu lượng máu trong vòng vài phút. Nó cũng làm giảm kinh nguyệt ra nhiều. Loại thảo mộc này cũng có thể giải quyết tình trạng chảy máu sau sinh vì đặc tính làm se mạnh làm co mạch máu, do đó dẫn đến giảm lưu lượng máu.

  • Trộn 1-2 thìa Shepherd’s Purse và cho chúng vào đó 1 ml nước ấm
 • Có giải pháp này hai lần mỗi ngày
 • 19. Cây Chaste

  Nội tiết tố của chúng ta có thể được cân bằng với sự trợ giúp của cây trinh nữ, hay còn gọi là vitex agnus castex. Loại thảo mộc này tạo ra progesterone có thể ngăn ngừa chảy máu kinh nguyệt. Hiệu ứng này đạt được bằng cách bình thường hóa chu kỳ nội tiết tố nữ. Hơn nữa, nó thúc đẩy sản xuất lượng progesterone cao, ngăn chặn sự phóng thích estrange, do đó làm giảm chảy máu tử cung.

  • Sử dụng 30 giọt cồn cây chaste trong 3-4 lần mỗi ngày để giảm kinh nguyệt ra nhiều.

  20. Cam thảo

  Cam thảo rất hữu ích trong việc hãm kinh nguyệt ra nhiều.

  Chuẩn bị cam thảo và bỏ vỏ. Xay chúng thành bột mịn.

  • Lấy 3g bột với nước vo gạo, ngày uống 3 lần.
 • Làm điều đó trong 4-5 ngày
 • 21. Rough Chaff

  Để chữa máu chảy nhiều và kéo dài, bạn có thể uống trà làm từ cây chùm ngây. Làm theo các bước dưới đây:

  • Ngâm 20g nấm hương thô trong khoảng 30 ml nước lã để tạo thành dịch truyền
 • Dùng dung dịch này hai lần mỗi ngày để cầm máu nhiều trong chu kỳ kinh nguyệt.
 • 22. Nước sắc hoa táo gai

  Đây là một trong những cách chữa kinh nguyệt ra nhiều tại nhà mà ít người biết đến. Những gì bạn phải làm là:

  • Trộn 30g táo gai với 15g nghệ tây trong một lượng nước thích hợp
 • Thuốc sắc này uống khi còn nóng, chia 2 lần mỗi ngày
 • Phương pháp điều trị đông y này rất tốt cho các vấn đề liên quan đến kinh nguyệt như làm hết máu đông, đau bụng và giảm kinh nguyệt ra nhiều.

  23. Trà cỏ xạ hương

  Cỏ xạ hương nổi tiếng với tác dụng thư giãn. Do đó, nó có thể làm dịu sự co cứng của các cơ và duy trì lưu lượng máu bình thường và đều đặn trong cơ thể bạn. Làm theo phương pháp dưới đây:

  • Thêm 1 thìa lá cỏ xạ hương khô vào 1 / 4l nước sôi
 • Lọc dung dịch này và để nguội
 • Uống hai tách trà này mỗi ngày
 • Thay vào đó, bạn có thể cho trà cỏ xạ hương vào khay đá trước khi đông lạnh. Sử dụng những viên đá đó trên vùng bụng của bạn như một miếng gạc lạnh.

  24. Bầu đắng

  Nước ép mướp đắng có thể khó uống nên bạn có thể ăn món chế biến từ mướp đắng. Loại rau này có thể giúp đông máu, do đó làm giảm kinh nguyệt nặng.

  25. Quả me

  Do chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất xơ, me có thể giúp đông máu và ngăn ngừa chảy máu quá nhiều trong kỳ kinh nguyệt. Me có thể làm giảm mức cholesterol và được coi là một trong những phương pháp điều trị tự nhiên tại nhà tốt nhất cho chứng kinh nguyệt ra nhiều.

  • Bỏ hạt me và đun sôi với nước. Sau đó, thêm nước và mật ong vào hỗn hợp me.
 • Để nguội và dùng với bánh mì.
 • 26. Hình thánh

  Để kiểm soát các triệu chứng kinh nguyệt ra nhiều, bạn có thể chuẩn bị nước ép quả sung và uống hai lần mỗi ngày, một lần vào buổi sáng và một lần trước khi đi ngủ. Đây được coi là một trong những biện pháp khắc phục tại nhà tốt nhất cho chứng kinh nguyệt ra nhiều ở phụ nữ.

  27. Cúc vạn thọ

  Là một loài hoa thân thảo, Cúc vạn thọ đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để giúp ngăn ngừa kinh nguyệt ra nhiều. Những gì bạn cần làm là:

  • Lấy 5 bông hoa cúc vạn thọ đun với 500ml nước.
 • Để nó sôi từ 7 đến 10 phút
 • Lọc dịch truyền để cho nó nguội bớt
 • Bạn có thể sử dụng nước này để nấu ăn hoặc pha cà phê hoặc trà.
 • Uống ít nhất 120ml dịch truyền cúc vạn thọ 2 lần mỗi ngày. Bắt đầu điều trị này khoảng 2 ngày trước ngày có kinh và duy trì trong 3 ngày đầu của chu kỳ.
 • 28. Tầm xuân

  Tầm xuân là loại thảo mộc chủ yếu được biết đến do tinh dầu của nó. Loại dầu này được sử dụng rất nhiều trong các liệu pháp thẩm mỹ. Tầm xuân chứa nhiều vitamin C và vitamin C, như đã đề cập trước đó, được cơ thể con người yêu cầu để cải thiện sự hấp thụ sắt từ thực phẩm. Đủ lượng sắt trong cơ thể có thể giúp cơ thể thay thế lượng máu đã mất nhiều hơn và ngăn ngừa thiếu máu do kinh nguyệt ra nhiều.

  Tuy nhiên, tránh sử dụng dầu này cho mục đích sử dụng bên trong. Bạn có thể mua bột tầm xuân từ các cửa hàng thực phẩm. Những gì bạn cần làm là:

  • Uống ít nhất 3 tách trà tầm xuân thảo mộc để điều trị hiệu quả chứng kinh nguyệt ra nhiều.
 • Thực hiện 3 ngày trước kỳ kinh và trong kỳ kinh nguyệt.
 • 29. Táo tàu

  Loại tiếp theo trong danh sách các phương pháp điều trị kinh nguyệt ra nhiều tại nhà này là táo tàu. Trên thực tế, trà táo tàu nếu uống với chà là đỏ là một phương pháp chữa kinh nguyệt ra nhiều hiệu quả đã được chứng minh. Trà được chế biến từ lá táo tàu cũng có thể điều trị bệnh thiếu máu.

  • Chuẩn bị trà bằng cách đun sôi khoảng 15g lá táo tàu và 1 thìa cà phê với 200 ml nước ngọt.
 • Uống trà từ 10-12 lần mỗi tháng, đặc biệt là khi bạn đang trong kỳ kinh nguyệt.
 • 30. Thay đổi chế độ ăn uống

  • Uống nhiều nước ép rau quả hơn như nước ép cà chua và nước mặn như nước ép trái cây. Uống 4 – 6 cốc mỗi ngày để giảm triệu chứng kinh nguyệt ra nhiều.
 • Bổ sung nhiều thực phẩm giàu magie vào bữa ăn hàng ngày để giảm tiết estrogen. Magiê rất có lợi trong việc tạo ra sự cân bằng của các nội tiết tố nữ như progesterone và estrogen. Giảm hàm lượng magiê sẽ làm tăng mức độ hormone estrogen, do đó dẫn đến kinh nguyệt ra nhiều. Bạn có thể tận dụng sôcôla đen vì chúng là nguồn cung cấp magiê dồi dào. Một số nguồn khác là các loại hạt và hạt, yến mạch, bơ, bí ngô, dưa hấu và bí. Nếu chọn thực phẩm chức năng, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng.
 • Tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu vitamin C cũng như sắt để thúc đẩy quá trình đông máu. Chúng bao gồm trái cây và rau. Sắt rất hữu ích trong việc thúc đẩy sự phát triển của các tế bào hồng cầu. Sắt và vitamin C khác nhau vì vitamin C có thể thúc đẩy sự hấp thụ sắt cần thiết để dễ đông máu. Thực phẩm giàu chất sắt là rau xanh đậm, lòng đỏ trứng, hạt bí ngô, thịt đỏ, gan, mận khô, nho khô, ngũ cốc được tăng cường chất sắt.
 • Các biện pháp khắc phục kinh nguyệt ra nhiều tại nhà được đề cập ở trên được khẳng định là có thể làm giảm các triệu chứng kinh nguyệt ra nhiều hoặc kéo dài. Chọn một số trong số chúng và thay thế chúng trong điều trị của bạn để xem chúng hiệu quả như thế nào. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến ​​đóng góp nào về bài viết “Top 30 biện pháp tự nhiên tại nhà giúp chữa kinh nguyệt ra nhiều ở phụ nữ” được giới thiệu trong Chuyên mục Các biện pháp tại nhà, đừng ngần ngại để lại lời của bạn bên dưới bài đăng này. Chúng tôi sẽ trả lời ngay khi có thể.