Hotline : 0985 755 800

Địa chỉ : 59 Hồ Tùng Mậu, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Cập nhật: 20/11/2019

Viêm ruột thừa là một trong những căn bệnh phổ biến, ngay cả ở trẻ 3-4 tuổi. Người ta ước tính rằng khoảng 300.000 ca mổ ruột thừa được thực hiện hàng năm. Sự thật là, nó được coi là phẫu thuật cấp cứu phổ biến nhất ở Mỹ [1] [2].

Đây là hiện tượng ruột thừa bị viêm nhiễm dẫn đến người bệnh đau đớn, khó chịu. Viêm ruột thừa là một tình trạng cần phải phẫu thuật. Tuy nhiên, nếu tình trạng bệnh không nặng thì người bệnh hoàn toàn có thể tự điều trị bằng một số biện pháp.

Tôi biết rằng lý do bạn đang đọc bài viết Top 10 biện pháp tự nhiên tại nhà cho cơn đau ruột thừa này là để tìm hiểu cách điều trị vấn đề này tại nhà, nhưng trước đó, bạn đã hiểu rõ hơn một số thông tin cơ bản về nó. Có như vậy, bạn mới xác định được chính xác tình trạng bệnh của mình để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Viêm ruột thừa là gì?

Phụ lục là một phần của cơ thể. Nó có kích thước nhỏ bằng ngón tay cái và nó nằm ở bên phải của bụng. Một đầu của ruột thừa được bịt kín, trong khi đầu kia nối với manh tràng (đoạn đầu tiên của đại tràng). Nhiều người nghĩ rằng ruột thừa không có chức năng gì trong cơ thể, thậm chí là có hại nên muốn loại bỏ nó ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu mới đây, William Parker và Randal Bollinger – hai nhà khoa học đến từ Đại học Duke (Bắc Carolina, Mỹ) – đã chỉ ra rằng ruột thừa đóng vai trò quan trọng đối với đường tiêu hóa.

Đường tiêu hóa có màng vi khuẩn có lợi sống cộng sinh và đóng vai trò thiết yếu trong quá trình lên men thức ăn và tổng hợp vitamin. Sau một thời gian quan sát, hai nhà khoa học này nhận ra rằng số lượng vi khuẩn có lợi sẽ giảm dần từ ruột thừa. Vì vậy, ruột thừa là nguồn cung cấp vi khuẩn có lợi cho tiêu hóa. Đặc biệt, trong trường hợp tiêu chảy nặng, hệ tiêu hóa mất đi một lượng lớn vi khuẩn có ích thì sự trợ giúp từ ruột thừa là vô cùng cần thiết. Điều này giúp cơ thể tránh khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn có hại [3].

Giải pháp đối tác Redepchat Bạn cần trợ giúp từ Chuyên gia hàng đầu Trực tuyến, sẵn sàng 24/7?

Tất cả họ đều ở đây và sẵn sàng trả lời câu hỏi của bạn trực tuyến hoặc qua điện thoại. Tiếp tục đặt câu hỏi cho đến khi bạn nhận được câu trả lời mình cần.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, ruột thừa gây ra nhiều đau đớn. Khi ruột thừa bị tắc do nguyên nhân nào đó như sỏi thận hoặc dị vật sẽ rất dễ bị sưng tấy, nhiễm trùng khiến ruột thừa bị viêm. Hay nói cách khác, viêm ruột thừa là hiện tượng ruột thừa bị viêm, sưng tấy và nhiễm trùng dẫn đến người bệnh đau đớn, khó chịu. Đây là một căn bệnh khá phổ biến, có thể gặp ở mọi lứa tuổi, kể cả ở trẻ 3-4 tuổi. Bệnh này không lây và nó không di truyền. Một số trường hợp viêm ruột thừa không có biến chứng nên việc điều trị rất đơn giản. Nhưng cũng có nhiều trường hợp đau ruột thừa gây ra những biến chứng nặng nề, có thể dẫn đến tử vong. Vì vậy, việc phát hiện và điều trị kịp thời là vô cùng cần thiết.

Nguyên nhân thường gặp của viêm ruột thừa là gì?

Khởi phát của bệnh này là tình trạng tắc nghẽn trong ruột thừa. Điều này gây ứ nước và tăng áp lực bên trong ruột thừa, dẫn đến hai hậu quả: thiếu máu trầm trọng và nhiễm trùng trong viêm ruột thừa do vi khuẩn trong manh tràng, bao gồm Gram (-) (Coli, Klebsiella, Enterobacter, và Pseudomonas), khuẩn lạc ruột và vi khuẩn [4].

 • Tắc nghẽn trong phụ lục

Nguyên nhân là do: sỏi thận, giun đũa hoặc giun kim xâm nhập vào bên trong ruột thừa; hệ thống nang bạch huyết ở ruột thừa sưng to do ruột thừa bị tắc nghẽn; chất lỏng trong ruột thừa bị cô đặc lại; co thắt của một trong hai đầu của ruột thừa; phần phụ lục được gấp lại. Tình trạng tắc nghẽn ở ruột thừa sẽ tạo cơ hội thuận lợi cho vi khuẩn hình thành và phát triển. Các vi khuẩn này làm cho ruột thừa bị nhiễm trùng, dẫn đến viêm ruột thừa.

 • Phụ lục bị nhiễm

Nếu ruột thừa bị tắc nghẽn bởi vi khuẩn, nó sẽ bị viêm. Mặt khác, viêm ruột thừa là do nhiễm trùng huyết hoặc các nhiễm trùng khác ở phổi, tai, mũi, họng (tuy nhiên, nguyên nhân này rất hiếm).

 • Tắc nghẽn trong các mạch máu dạng thấu kính

Có 3 nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là: ruột thừa bị tắc nghẽn (áp lực trong lòng ruột thừa tăng lên, làm tắc các mạch nhỏ nối với ruột thừa. Khi đó, ruột thừa không được nuôi dưỡng nên bị xáo trộn); nhiễm trùng (độc tố của virus Gr (-) gây tắc nghẽn mạch máu); căng thẳng (căng thẳng thần kinh có thể gây tắc nghẽn mạch máu ruột thừa. Lưu lượng máu kém khiến ruột thừa bị rối loạn).

 • Các nguyên nhân khác

Viêm ruột thừa cũng có thể do viêm và nhiễm trùng gây ra bởi bệnh Crohn, sởi, amip, viêm ruột, nhiễm trùng đường hô hấp và tăng bạch cầu đơn nhân.

Các triệu chứng thường gặp của viêm ruột thừa là gì?

Viêm ruột thừa không quá khó để nhận biết, vì vậy bạn có thể nghĩ rằng mình bị viêm ruột thừa nếu có các triệu chứng sau [5] [6]:

 • Đau bụng

Đây là dấu hiệu đầu tiên có thể giúp chúng ta nhận biết tình trạng này. Các cơn đau dữ dội trong nhiều giờ. Các vết rôm sảy thường xuất hiện ở vùng quanh rốn và vùng bụng dưới (bên phải) khiến người bệnh vô cùng đau đớn, mệt mỏi. Thậm chí, chúng còn khiến người bệnh không thể làm được gì. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống. Khi đó, hầu hết bệnh nhân không nghĩ đến viêm ruột thừa. Họ đều cho rằng đây là cơn đau bụng thông thường. Bệnh nhân đau bụng nhiều hơn khi trở mình, thở khó, ho, hắt hơi, đi lại hoặc xúc động.

Hầu hết những người từng trải qua cơn đau ruột thừa đều có cảm giác chán ăn, thậm chí còn kèm theo cảm giác buồn nôn. Họ cũng có thể không cảm thấy đói. Tất cả những điều này là do sự khó chịu và đau đớn mà bệnh gây ra.

 • Rối loạn tiêu hóa

Khi ruột thừa bị viêm sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa. Điều này khiến hệ tiêu hóa mất phương hướng, có thể gây táo bón hoặc tiêu chảy.

 • Thành bụng cứng

Căng cứng thành bụng cũng là một dấu hiệu của bệnh viêm ruột thừa. Đây không phải là triệu chứng phổ biến nên để nhận biết bệnh, bạn có thể kết hợp với các dấu hiệu khác.

 • Sốt cao

Hầu hết các bệnh nhân bị viêm ruột thừa đều có biểu hiện sốt cao. Điều này khiến người bệnh vô cùng mệt mỏi, khó chịu. Tình trạng này có thể kèm theo ớn lạnh.

 • Một số triệu chứng khác

Người bệnh có thể có một số biểu hiện sau: nhịp tim nhanh, chướng bụng, lưỡi bẩn, hơi thở có mùi hôi, tiểu buốt, tiểu nhiều lần, tiểu ra máu.

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu của bệnh, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Ai Có Nguy Cơ Cao Bị Bệnh Này?

Đau ruột thừa là một tình trạng rất phổ biến. Bệnh này có thể ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi. Nó thường xảy ra ở trẻ nhỏ và người lớn trong độ tuổi từ 10 đến 30. Đặc biệt, nam giới có nguy cơ mắc bệnh cao. Bạn có thể kiểm soát căn bệnh này bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ. Vui lòng gặp bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Có thể bạn quan tâm  10 Điều Nên Và Không Nên Khi Thiền Cho Người Mới Bắt Đầu

Khi nào đi khám bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào trong số này hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Tình trạng của mỗi người là khác nhau, vì vậy hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để lựa chọn phương án phù hợp nhất.

Ở đó, bạn đã khám phá một số thông tin về bệnh viêm ruột thừa. Như chúng tôi đã nói ở phần đầu, viêm ruột thừa là một bệnh lý cần phải phẫu thuật. Tuy nhiên, với những tình trạng nhẹ, bạn hoàn toàn có thể điều trị bằng các biện pháp tại nhà. Điều này thực sự an toàn và hiệu quả. Đã đến lúc tìm hiểu những cách chữa đau ruột thừa tại nhà hiệu quả. Hãy xem Redepchat.com!

22 biện pháp khắc phục tự nhiên tại nhà cho cơn đau ruột thừa ở trẻ em và người lớn 1. Củ nghệ

Tinh bột nghệ có tác dụng cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết có lợi cho sức khỏe. Nó chứa rất nhiều vitamin như vitamin C, E và K, cùng với các khoáng chất khác như protein, chất xơ, niacin, natri, kali, canxi, đồng, sắt, magiê và kẽm. Tinh bột nghệ không chỉ giúp phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau khi mang thai mà còn có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh đau dạ dày như viêm loét dạ dày, hành tá tràng. Tinh bột nghệ có tác dụng rất lớn đối với các bệnh mãn tính như ung thư, tim mạch, suy gan, sỏi túi mật, thậm chí cả mỡ máu cao. Nó cũng được coi là một vị thuốc chữa lành các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là các bệnh về đường tiêu hóa.

Hoạt chất chính trong nghệ là curcumin. Curcumin được nghiên cứu dựa trên các loại thuốc CM đã được chứng minh lâm sàng có các hoạt tính y học quý, chẳng hạn như chống viêm và chống lại các tế bào ung thư. Nó giúp bảo vệ dạ dày, gan, thận và nhiều bộ phận khác trên cơ thể. Vì vậy, nếu bệnh nhân viêm ruột thừa sử dụng lượng curcumin cao (1200mg – 4800mg) sẽ có tác dụng như một liều thuốc giảm đau chống viêm tự nhiên.

Nghệ có tác dụng chống viêm và chống vi khuẩn có thể giúp ngăn ngừa và giảm viêm ở ruột thừa, do đó làm giảm viêm ruột thừa hiệu quả. Curcumin trong nghệ đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại các bệnh viêm ruột, chẳng hạn như bệnh Crohn và viêm loét đại tràng. Trong nhiều nghiên cứu, những người bị viêm ruột thừa được bổ sung curcumin có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh.

Để sử dụng tinh bột nghệ chữa đau ruột thừa, bạn có thể áp dụng một trong các phương pháp sau:

Phương pháp 1: Các biện pháp khắc phục tại nhà cho bệnh viêm ruột thừa chỉ sử dụng nghệ

Để thực hiện phương pháp này, vui lòng làm theo các bước sau:

 • Chuẩn bị 20 gram nghệ.
 • Rửa sạch nghệ sau đó dùng để ăn ngày 2 lần là cách chữa viêm ruột thừa hiệu quả.
 • Bạn có thể thực hiện phương pháp này hàng ngày trong ít nhất một tuần để có kết quả nhanh chóng.

  Phương pháp 2: Nghệ và sữa

  Để thực hiện phương pháp này, vui lòng làm theo các bước sau:

  • Chuẩn bị 2 thìa cà phê tinh bột nghệ và 300 ml sữa.
 • Đun sôi sữa trong 15 phút sau đó cho bột nghệ vào sữa.
 • Khuấy đều sau đó uống hỗn hợp.
 • Bạn có thể thực hiện phương pháp này 2-3 lần / ngày để hiệu quả trị bệnh tốt nhất. Áp dụng phương pháp này vài ngày trong tuần để tinh bột nghệ phát huy hiệu quả tốt nhất.

  Phương pháp 3: Bột nghệ và mật ong

  Để thực hiện phương pháp này, vui lòng làm theo các bước sau:

  • Chuẩn bị 3 thìa cà phê tinh bột nghệ và 1,5 thìa cà phê mật ong.
 • Thêm bột nghệ với mật ong sau đó khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tạo thành hỗn hợp đặc.
 • Chia hỗn hợp thành 9 phần. Mỗi phần tạo thành một viên thuốc.
 • Bạn có thể dùng hỗn hợp trên để ăn ngày 3 lần. Mỗi lần 3 viên tinh bột nghệ.
 • Phương pháp này có thể được sử dụng từ 10 ngày đến 60 ngày. Bạn không nên sử dụng phương pháp này quá 60 ngày vì nó có thể gây ra tác dụng phụ.

  Ghi chú:

  • Chất curcumin trong nghệ có khả năng giảm viêm nhiễm nhưng nếu bạn quá lạm dụng sẽ gây ra tác dụng phụ.
 • Nghệ có tính nóng nên khi sử dụng lâu sẽ gây đau bụng. Vì vậy, bạn nên sử dụng tinh bột nghệ để có thể dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng ở ruột non, giảm cảm giác khó chịu trong dạ dày.
 • Tinh bột nghệ trong một số trường hợp khi tiêu thụ vào cơ thể quá nhiều sẽ ức chế quá trình đông máu, gây chảy máu nhiều hơn. Trong trường hợp bạn đang dùng thuốc chống đông máu hoặc các loại thuốc liên quan đến tiểu cầu thì cần lưu ý khi sử dụng thuốc liên quan đến máu.
 • Nghệ có chứa chất kích thích tử cung giúp kinh nguyệt ra đều. Nhưng lưu ý không cho phụ nữ có thai và đang cho con bú sử dụng tinh bột nghệ.
 • 2. Em yêu

  Trong số các cách chữa đau ruột thừa tại nhà, sử dụng mật ong là một trong những cách hiệu quả nhất. Mật ong chứa hơn 70 chất khác nhau và chúng là những chất quan trọng nhất của cơ thể.

  • Khoáng chất: canxi, kali, natri, magiê, sắt, clo, phốt pho, lưu huỳnh, iốt. Một số mật ong cũng chứa radium. Các chất hữu cơ (molic, vinic, citric, lactic) protein, vitamin, xanthophylls, chất kích thích và bios.
 • Vitamin: Mật ong chứa các vitamin B1, B2, B3, B5, B6, E, K, C và carotenoid. Hàm lượng vitamin trong mật ong phụ thuộc vào lượng phấn hoa trong mật ong. Các loại vitamin được tìm thấy trong mật ong là B6, thiamin, niacin, riboflavin, axit pantothenic và một số axit amin nhất định. Các khoáng chất được tìm thấy trong mật ong bao gồm canxi, đồng, sắt, magiê, mangan, phốt pho, kali, natri và kẽm.
 • Mật ong là chất ngọt tự nhiên với hàm lượng chất chống oxy hóa, không chứa chất béo và cholesterol. Nó có đặc tính chống viêm cao, cung cấp cho cơ thể một hàm lượng lớn chất dinh dưỡng. Nó cũng giúp cơ thể sản xuất kháng sinh, do đó loại bỏ các dấu hiệu của các bệnh đường ruột. Nhờ tính an toàn khi sử dụng, mật ong không gây tác dụng phụ nên được dùng để chữa viêm ruột thừa.

  Để sử dụng mật ong chữa đau ruột thừa, bạn có thể áp dụng một trong các phương pháp sau:

  Phương pháp 1: Các biện pháp khắc phục tại nhà cho bệnh viêm ruột thừa chỉ sử dụng mật ong

  Cách thực hiện phương pháp này rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng 2-3 thìa cà phê mật ong uống vào buổi sáng cũng như giữa trưa. Hãy uống mật ong trước bữa ăn của bạn để mang lại kết quả tốt nhất của phương pháp này.

  Phương pháp 2: Các biện pháp khắc phục tại nhà cho bệnh viêm ruột thừa bằng mật ong và nước ấm

  Để thực hiện phương pháp này, vui lòng làm theo các bước sau:

  • Chuẩn bị 3 thìa cà phê mật ong và một cốc nước ấm.
 • Thêm mật ong vào nước ấm sau đó khuấy đều.
 • Bạn có thể dùng hỗn hợp trên để uống vào buổi sáng trước khi ăn sáng.
 • Hãy thực hiện phương pháp này hàng ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

  Phương pháp 3: Mật ong, chanh và gừng

  Để thực hiện phương pháp này, vui lòng làm theo các bước sau:

  • Chuẩn bị 2 thìa cà phê gừng, 2 thìa cà phê mật ong, một quả chanh và 200 ml nước lọc.
  Có thể bạn quan tâm  20 biện pháp khắc phục tại nhà cho sẹo lồi trên mặt, tai và da đầu
 • Rửa sạch gừng và chanh, sau đó xay chúng bằng máy xay.
 • Thêm chanh, mật ong và gừng vào một cốc nước.
 • Khuấy đều sau đó sử dụng hỗn hợp này để uống trước bữa ăn của bạn.
 • Bạn có thể thực hiện phương pháp này 2 lần / ngày để điều trị căn bệnh này một cách triệt để.

  3. Nước ép rau củ

  Đây là một phương pháp điều trị tại nhà khác phải thử trong danh sách các phương pháp điều trị đau ruột thừa tại nhà này. Uống nước ép rau củ như dưa chuột, củ cải đường, cà rốt, rau mùi và nước ép nghệ nhiều lần trong ngày giúp giảm cơn đau do viêm ruột thừa. Rau rất giàu vitamin và chất xơ. Vitamin đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch. Trong khi đó, chất xơ giúp điều trị táo bón. Đây là tất cả những thứ mà bệnh nhân đau ruột thừa cần. Do đó, hãy thường xuyên uống nước ép rau củ. Điều này cũng có những lợi ích khác như tốt cho da, tóc và tim.

  4. Nước ấm

  Phương thuốc này là một trong những cách chữa đau ruột thừa tại nhà ít được biết đến. Nước ấm có vai trò kép trong trường hợp này. Đầu tiên, nước ấm có lợi cho sức khỏe tổng thể của bệnh nhân. Thứ hai, nước ấm giúp làm sạch ruột thừa. Đau ruột thừa là do sự tích tụ của các chất độc. Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, cơ thể bạn sẽ tích tụ một lượng độc tố nhất định. Khi một lượng lớn chất độc tích tụ trong cơ thể, chúng sẽ gây ra một số bệnh, bao gồm cả ung thư.

  Uống nước ấm giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể (vì nước ấm giúp tăng nhiệt độ cơ thể và bài tiết mồ hôi). Uống nước ấm thường xuyên còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru, đường ruột luôn khỏe mạnh, hạn chế tích tụ chất béo trong đường ruột, chống táo bón.

  Nước ấm còn giúp tăng nhiệt độ cho cơ thể, do đó tăng cường lưu thông máu và cải thiện hoạt động của hệ thần kinh trong cơ thể. Do đó, hãy luôn uống nước ấm để giúp ngăn ngừa hoặc điều trị viêm ruột thừa.

  5. Tỏi

  Phương pháp điều trị tiếp theo trong danh sách các phương pháp điều trị đau ruột thừa tại nhà này là sử dụng tỏi. Tỏi còn có tác dụng chữa viêm ruột thừa nhờ đặc tính kháng viêm của tỏi. Tỏi được coi như một loại thuốc kháng sinh tự nhiên. Hai thành phần hóa học chính của tỏi là allicin và allinase, tồn tại riêng biệt trong tế bào tỏi. Allicin là hoạt chất mạnh nhất.

  Thực ra tỏi không chứa allicin, nhưng nó có alliine (một acidamin). Do tác dụng của alinazane trong tỏi, khi bị oxy hóa, alliine sẽ chuyển hóa thành allicin.Allicin là một loại kháng sinh rất mạnh, mạnh hơn cả penicillin. Allicin ức chế nhiều sinh vật gram âm và gram dương như saphylococcus, liên cầu, samonella, V.cholerae, B.dysenteriae, mycobacterium tuberculosis. Allicin có tác dụng diệt trừ tốt vì nó có thể làm rối loạn chuyển hóa của vi khuẩn, đây là điều mà bệnh nhân viêm ruột thừa cần.

  Cách dùng tỏi chữa đau ruột thừa rất đơn giản. Bên cạnh việc sử dụng tỏi làm gia vị cho các món ăn, bạn cũng có thể ăn 2-3 tép tỏi tươi mỗi ngày. Điều này giúp đẩy nhanh quá trình điều trị, tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một cách tuyệt vời hơn đó là kết hợp tỏi với mật ong. Để làm điều đó, vui lòng làm theo các bước sau:

  • Chuẩn bị 2 tép tỏi tươi và 2 thìa cà phê mật ong.
 • Giã nát tép tỏi và trộn với mật ong, khuấy đều.
 • Hấp hỗn hợp này. Bạn chỉ cần hấp cho đến khi có mùi tỏi đặc trưng.
 • Hãy uống 1/2 thìa cà phê hỗn hợp này.
 • Chỉ cần uống hỗn hợp này 1-2 lần mỗi ngày, tình trạng bệnh của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện. Hãy áp dụng phương pháp này liên tục trong những ngày liên tục (ít nhất 1 tháng) để có kết quả tốt nhất.

  6. Chanh

  Điều này nghe có vẻ lạ khi nói đến các phương pháp điều trị đau ruột thừa tại nhà, nhưng nó có hiệu quả. Nước chanh đóng một vai trò quan trọng trong việc điều trị viêm ruột thừa. Chanh là nguồn cung cấp vitamin C tự nhiên giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, chanh còn giúp giảm đau và ngăn ngừa chứng khó tiêu, táo bón.

  Chúng ta đều biết rằng chanh có tác dụng chống viêm mạnh mẽ. Điều này là do chanh có chứa nhiều chất có lợi như axit xitric, canxi, magiê, vitamin C, bioflavonoid, pectin và limonin. Nó cũng giàu tinh dầu và đường rất cần thiết cho sức khỏe. Bên cạnh đó, nếu bạn bị sốt do viêm ruột thừa, chanh có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. Đây thực sự là một tin vui đối với những bệnh nhân bị đau ruột thừa.

  Để sử dụng chanh chữa đau ruột thừa, bạn có thể uống 1-2 ly nước chanh mỗi ngày. Ngoài ra, thêm mật ong vào nước chanh là một cách tốt để thúc đẩy quá trình điều trị. Lưu ý để an toàn không nên ăn chanh trực tiếp vì chanh sẽ làm hỏng men răng của bạn.

  7. Dầu thầu dầu

  Đây là một trong những cách chữa đau ruột thừa tại nhà mà ít người biết đến. Dầu thầu dầu là một loại dầu thực vật được ép từ hạt cây thầu dầu phổ biến ở Ấn Độ và khu vực châu Phi. Edgar Cayce, một nhà nghiên cứu y học, cho biết dầu thầu dầu có công dụng đáng kể đối với các vấn đề liên quan đến da, tóc, khớp và ruột.

  Người ta tin rằng hầu hết các lợi ích của dầu thầu dầu bắt nguồn từ nguồn gốc của các axit béo không bão hòa. Khoảng 90% hàm lượng axit béo của nó là axit ricinoleic. Axit Ricinoleic được biết đến là chất có hiệu quả trong việc ngăn chặn sự phát triển của vi rút và vi khuẩn. Vì vậy, dầu thầu dầu có khả năng kháng viêm rất hiệu quả, trong y học cổ đại, dầu thầu dầu được dùng làm thuốc nhuận tràng. Bên cạnh đó, tác dụng giảm đau của dầu thầu dầu cũng rất đáng chú ý. Sử dụng dầu thầu dầu là một cách hiệu quả để giảm cơn đau do viêm ruột thừa gây ra.

  Để thực hiện biện pháp khắc phục này, vui lòng làm theo các bước sau:

  • Chuẩn bị 2-3 thìa dầu thầu dầu và một chiếc khăn.
 • Làm ướt khăn bằng thầu dầu.
 • Đắp khăn này lên vùng bụng trong vòng 15-20 phút.
 • Bạn có thể áp dụng bài thuốc này mỗi ngày một lần trong ít nhất 2 tuần để đạt hiệu quả tốt nhất. Dầu thầu dầu khá lành tính nên bạn không lo bị dị ứng vì loại dầu tự nhiên này.

  8. Lá húng quế

  Húng quế còn được gọi là Wort Saint Joseph, nó là một loại thảo mộc thuộc họ bạc hà Lamiaceae. Húng quế có nguồn gốc từ Ấn Độ và các vùng nhiệt đới khác của Châu Á. Ngoài dùng làm gia vị trong nấu ăn, húng quế còn được dùng làm thuốc chữa bệnh. Một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue tiết lộ rằng húng quế có chứa nhiều loại tinh dầu giàu phenol và các sản phẩm tự nhiên khác bao gồm polyphenol, chẳng hạn như flavonoid và anthocyanins. Do đó, húng quế rất hữu ích trong việc điều trị các bệnh về đường ruột.

  Lá húng quế làm giảm chứng khó tiêu và tăng cường hệ thống miễn dịch. Húng quế có chất chống oxy hóa giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Độc tố trong cơ thể, đặc biệt là ruột, gây ra các vấn đề như viêm ruột thừa. Húng quế có thể giúp bạn đối phó với chúng, ngoài ra húng quế còn giúp hạ sốt – một trong những triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa, đây là những thứ mà bệnh nhân viêm ruột thừa cần có.

  Có thể bạn quan tâm  20 thành phần chống lão hóa tự nhiên đã được chứng minh là có tác dụng với da

  Để thực hiện biện pháp khắc phục này, vui lòng làm theo các bước sau:

  • Chuẩn bị một nắm lá húng quế, 1 thìa gừng xay, 1 thìa mật ong và 1 cốc nước lọc.
 • Trộn đều lá húng quế, gừng và nước trong 10-15 phút.
 • Lọc, thêm mật ong và uống hỗn hợp này.
 • Bạn có thể uống hỗn hợp này hai lần mỗi ngày cho đến khi cơn sốt được đẩy lùi, ngoài ra bạn nên ăn 4-5 lá húng quế mỗi ngày để đẩy nhanh quá trình điều trị. Sử dụng lá húng quế được coi là một trong những cách chữa viêm ruột thừa tại nhà tự nhiên tốt nhất.

  9. Hạt cà ri

  Phương pháp tiếp theo trong phương pháp điều trị đau ruột thừa tại nhà này là sử dụng hạt cà ri. Hãy uống trà hạt cà ri mỗi ngày để điều trị viêm ruột thừa. Hạt cà ri giúp ngăn ngừa sự hình thành mủ và chất nhầy trong ruột thừa, do đó giúp cải thiện dần tình trạng viêm ruột thừa. Đây thực sự là một cách bạn nên thử ít nhất một lần vì nó rất đơn giản và hữu ích.

  10. Sữa bơ

  Đây là bài thuốc cuối cùng trong danh sách các cách chữa đau ruột thừa tại nhà. Sữa bơ giúp giảm đau do viêm ruột thừa. Bạn có thể thêm một chút muối vào sữa bơ khi uống. Uống hỗn hợp này 2-3 lần mỗi ngày sẽ đạt hiệu quả tốt nhất. Sữa bơ giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn trong ruột thừa, do đó giúp ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh.

  11. Liệu pháp hương thơm

  Trong số các phương pháp điều trị viêm ruột thừa tại nhà, gợi ý này nhằm mục đích thúc đẩy quá trình hồi phục ruột thừa hơn là một phương pháp chữa trị đơn thuần. Cắt ruột thừa là một sự kiện thể chất sang chấn, vì vậy cần một khoảng thời gian đáng kể để hồi phục. Bạn nên thư giãn và nghỉ ngơi nhiều sau khi phẫu thuật. Để tăng tốc độ thư giãn, giảm đau và có giấc ngủ ngon, bạn có thể nghĩ đến liệu pháp tinh dầu. Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng liệu pháp hương thơm sử dụng dầu hoa oải hương có thể làm giảm lo lắng và căng thẳng tinh thần [7]. Đối với trẻ em, sau chấn thương này, chúng rất dễ bị lo lắng và sợ hãi. Như vậy, việc khuếch tán tinh dầu có thể giúp bạn giải tỏa những cảm xúc như vậy.

  Bên cạnh đó, cũng có một số lượng lớn các nghiên cứu cho thấy liệu pháp hương thơm có thể giúp giảm đau. Nó còn có tác dụng giảm đau lâu dài cho những người bị bỏng, viêm khớp dạng thấp, khi chuyển dạ và những người bị đau mãn tính.

  12. Bromelain

  Các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm tái tạo mô và chữa lành vết thương tiên tiến của Đại học Texas đã chỉ ra rằng chiết xuất hạt nho, bromelain và rutin hỗ trợ chữa lành vết thương nhanh hơn, giảm sưng và đỏ [8].

  Bạn có thể tìm thấy bromelain trong dứa, có tác dụng chữa bệnh và sức khỏe mạnh mẽ, chẳng hạn như ngăn ngừa ung thư, tiểu đường và bệnh tim mạch [9]. Sau khi phẫu thuật, tốt hơn bạn nên uống 1.000 mg bromelain bổ sung 3 lần mỗi ngày để tăng cường chữa bệnh. Ngoài ra, hãy thêm dứa vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để khai thác những lợi ích của nó.

  13. Vitamin C

  Vitamin C có thể hỗ trợ cơ thể con người chuyển hóa các chất gây mê được sử dụng trong quá trình phẫu thuật. Ngoài ra, nó có thể giúp đẩy nhanh quá trình chữa bệnh, theo các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Y tế Gundersen Lutheran [10]. Khuyến cáo nên bổ sung 2.000 mg vitamin C chất lượng cao mỗi ngày cho những người có vết thương hở.

  Bên cạnh đó, hãy thêm các loại thực phẩm giàu vitamin C vào chế độ ăn uống của bạn để gặt hái những lợi ích của nó. Những thực phẩm này bao gồm ớt xanh hoặc đỏ, ổi, cam và đu đủ. Vitamin C cũng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện sự hấp thụ khoáng chất rất quan trọng khi hồi phục sau phẫu thuật.

  14. Vitamin A

  Trong trường hợp bạn đang bị bệnh Crohn, có vấn đề với tuyến tụy, ăn chay trường hoặc bị xơ nang, thì cơ thể bạn có thể bị thiếu vitamin A. Thiếu vitamin A có thể kích hoạt sự phát triển của nhiễm trùng, có thể rất nguy hiểm sau đó chấn thương và phẫu thuật [11].

  Đối với trẻ em từ 1-13 tuổi, nên dùng 300 đến 600 mcg mỗi ngày.

  Đối với phụ nữ trưởng thành từ 14 tuổi trở lên, mức cho phép hàng ngày được khuyến nghị là 700 mcg mỗi ngày. Đối với phụ nữ đang mang thai, liều lượng khuyến cáo là từ 750 đến 770 mcg, và những người đang cho con bú là từ 1200 đến 1300 mcg mỗi ngày.

  Đối với nam giới trưởng thành từ 14 tuổi trở lên là 900 mcg mỗi ngày.

  Bên cạnh đó, hãy bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin A như cà rốt, cá ngừ đánh bắt tự nhiên, khoai lang và rau xanh vào chế độ ăn hàng ngày để giúp cải thiện hệ thống miễn dịch khi phục hồi sau tình trạng này.

  15. Kẽm

  Kẽm là một khoáng chất rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Thậm chí, chỉ cần thiếu kẽm nhẹ cũng cản trở khả năng chữa bệnh. Các nhà nghiên cứu từ Trường Đại học Y khoa Boston, bổ sung nhiều vitamin A, E và kẽm có thể ảnh hưởng đến tốc độ chữa lành vết thương [12]. Bạn có thể tận dụng thịt cừu và thịt bò ăn cỏ, hạt bí ngô, bột ca cao và đậu gà. Chúng là thực phẩm giàu kẽm.

  16. Omega-3 và Arginine

  Nghiên cứu được thực hiện bởi Bệnh viện Nhi đồng Shriners và Trung tâm Y tế Đại học Cincinnati đã phát hiện ra rằng arginine kết hợp với axit béo omega-3 có thể làm giảm nhiễm trùng vết mổ khoảng 50% [13]. Tuy nhiên, những người bị nhiễm trùng huyết hoặc huyết áp cao nên tránh arginine.

  17. Chế phẩm sinh học

  Thuốc kháng sinh và thuốc gây mê từ phẫu thuật có thể gây hại cho sự cân bằng vi khuẩn lành mạnh tự nhiên của ruột. Do đó, để xây dựng lại sự cân bằng đó, bạn nên bổ sung chế phẩm sinh học có thể cung cấp ít nhất 50 tỷ CFU mỗi khẩu phần. Ngoài ra, hãy ăn nhiều thực phẩm giàu probiotic như sữa chua, kefir, giấm táo và dưa cải bắp.

  18. Glutamine

  Đây là một axit amin thiết yếu có thể hỗ trợ sức khỏe đường tiêu hóa. Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học từ Bệnh viện Brigham & Women’s tại Trường Y Harvard cho thấy chất này có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng tiềm ẩn sau chấn thương hoặc phẫu thuật [14]. Trong quá trình phục hồi, bạn nên dùng 2-5 gr glutamine hai lần mỗi ngày, kết hợp với bổ sung vitamin B12 chất lượng tốt để có kết quả tốt.

  Các phương pháp điều trị viêm ruột thừa tại nhà nêu trên được khẳng định là có thể làm giảm các triệu chứng của căn bệnh này. Chọn một số trong số chúng và thay thế chúng trong điều trị của bạn để xem chúng hiệu quả như thế nào. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến ​​đóng góp nào về bài viết “Top 22 biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả cho cơn đau ruột thừa ở trẻ em và người lớn” được giới thiệu trong Chuyên mục các biện pháp khắc phục tại nhà, đừng ngần ngại để lại lời của bạn bên dưới bài đăng này. Chúng tôi sẽ trả lời ngay khi có thể.