Hotline : 0985 755 800

Địa chỉ : 59 Hồ Tùng Mậu, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

NỘI DUNG

Axit uric trong máu luôn được giữ ổn định ở mức dưới 7,0 mg / dl (420 micromol / l) và được giữ không đổi do sự cân bằng giữa quá trình tổng hợp và bài tiết chất. Bất kỳ nguyên nhân nào làm mất cân bằng tổng hợp và loại bỏ này, chẳng hạn như tăng tổng hợp axit uric hoặc giảm bài tiết axit uric, làm tăng nồng độ axit uric trong máu. Nó được coi là làm tăng nồng độ axit uric trong máu khi nồng độ axit uric trong máu cao hơn mức bình thường (theo chỉ số của từng phòng thí nghiệm, tuổi, giới tính), ở nam giới là hơn 7,0 mg / dl (hoặc trên 420 micromol / l), ở phụ nữ trên 6.0 mg / l (360 micromol / l).

Bạn có lo lắng về căn bệnh này? Có phải axit uric thường làm cho cuộc sống của bạn khó khăn hơn? Bạn có lo lắng về cách ngăn ngừa hoặc điều trị axit uric? Đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ giúp bạn. Những biện pháp này rất đơn giản, hiệu quả. Họ có thể được thực hiện ngay tại nhà của bạn. Tuy nhiên, trước đó, hãy tìm hiểu một số thông tin cơ bản về căn bệnh này để có cái nhìn tốt nhất về nó và cũng giúp bạn xác định tình trạng axit uric của bạn để có cách điều trị phù hợp nhất.

Acid Uric là gì?

Axit uric là chất chuyển hóa cuối cùng của quá trình thay đổi purine. Đây là một axit yếu thường bị ion hóa thành muối tiết niệu có khả năng hòa tan trong huyết tương. Giới hạn hòa tan bình thường của urate trong huyết tương là 6,8mg.dl ở nhiệt độ cơ thể bình thường là 37 ° C. Hầu hết axit uric trong máu ở dạng tự do và một phần nhỏ của nó gắn với protein huyết thanh.

Axit uric là một dư thừa, một sản phẩm của sự trao đổi chất tự nhiên trong cơ thể. Khi tế bào chết, nhân của nó bị phá hủy và chuyển thành axit uric. Đây là nguồn axit uric nội sinh. Ngoài ra, thực phẩm có nguồn gốc từ động vật (đặc biệt là nội tạng, hải sản) cũng có nhân tế bào, khi ăn vào cơ thể cũng sẽ được chuyển hóa thành axit uric. Axit uric được bài tiết 80% qua đường tiết niệu, 20% qua đường tiêu hóa và da. Ngoài ra, rượu kích hoạt xanthine oxyase, làm tăng sản xuất axit uric.

Trong quá trình trao đổi chất của cơ thể, khi nguồn axit uric nhiều nhưng ít được giải phóng, nó sẽ khiến axit uric bị giữ lại trong máu, lắng đọng trong các mô. Axit uric thường đọng lại trong khớp và gây ra các bệnh đặc biệt về bệnh gút. Ngoài ra, axit uric còn lắng đọng trong tim gây bệnh tim mạch, tích tụ ở thận gây suy thận.

Bệnh Uric Acid gây ra bệnh gì? 

 • Tăng axit uric máu

Khi nồng độ axit uric trong máu tăng cao hơn bình thường, nó được gọi là tăng axit uric máu. Do đó, tăng axit uric máu là do rối loạn chuyển hóa. Nguyên nhân hàng đầu gây tăng axit uric máu là những người bị bệnh gút. Khi bị bệnh gút, chắc chắn có tăng axit uric trong máu. Tuy nhiên, khi axit uric trong máu tăng lên không có khả năng bị bệnh gút (tất nhiên, ngoài việc tăng axit uric, bệnh gút còn có các triệu chứng khác, rất điển hình). Một số bệnh có liên quan đến tăng axit uric máu như sỏi thận, suy thận mãn tính, đau tủy, thiếu máu tán huyết, bệnh bạch cầu, hóa trị liệu gây độc tế bào cho bệnh ung thư, tăng huyết áp hoặc tiểu đường, béo phì, tăng lipid máu. Tăng axit uric trong máu gây bất lợi cho sức khỏe. Nó gây bất lợi hơn cho người già vì khi nồng độ axit uric tăng, nếu chúng kết tủa và tích tụ trong tim,

 • Bệnh Gout

Sự bài tiết axit uric chủ yếu qua thận và sau đó bài tiết qua nước tiểu. Acid uric rất ít hòa tan, dễ dàng kết tinh để tạo thành tinh thể muối urate tích tụ trong cơ bắp, khớp sụn gây ra dấu hiệu của bệnh gút. Khi nồng độ axit trong máu tăng ở ngưỡng vượt quá mức cho phép mà không được phát hiện, thận không bắt kịp axit uric. Chúng tích tụ trong cơ thể và gây ra bệnh gút. Do đó, axit uric có liên quan chặt chẽ với bệnh gút.

 • Đái tháo đường

Bệnh tiểu đường, đặc biệt là bệnh tiểu đường loại 2, là một bệnh phổ biến liên quan đến bệnh Gout. Đái tháo đường được bao gồm trong hội chứng chuyển hóa. Bệnh được đặc trưng bởi tăng đường huyết, là nguyên nhân chính của thiếu hụt insulin tuyệt đối hoặc tương đối. Bệnh đái tháo đường ở bệnh nhân Gout thường do kháng insulin.

 • Đau tim

Ở những bệnh nhân bị tăng axit uric máu, 20,1% có hội chứng chuyển hóa, trong khi ở những bệnh nhân không bị tăng axit uric máu, tỷ lệ này là 15,3%. Đồng thời, tăng axit uric máu có liên quan đến tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và tử vong do tim ở bệnh nhân mắc hội chứng chuyển hóa.

 • Xơ vữa động mạch

Axit uric trong máu chỉ gián tiếp làm tăng nguy cơ tử vong đột ngột do bệnh tim mạch bằng cách kết hợp với các tình trạng nguy cơ cao ở trên.

 • Những căn bệnh khác
Có thể bạn quan tâm  14 cách điều trị đau gót chân tại nhà bằng phương pháp tự nhiên

Nếu axit uric lắng đọng ở vùng đầu có thể gây viêm kết mạc, viêm mống mắt, viêm tai giữa, viêm màng não. Nếu axit uric lắng đọng ở vùng sinh dục, tinh thể uric gây viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt.

Nguyên nhân phổ biến của axit uric là gì?

Hai hiện tượng là tăng lượng purin hoặc giảm bài tiết axit uric hoặc cả hai xảy ra song song trong máu dẫn đến tăng axit uric. Có hai yếu tố thuận lợi cho việc này:

 • Di truyền

Cơ thể của kế thừa dễ bị rối loạn chức năng axit uric niệu do các enzyme chuyển hóa bất thường (khoảng 1%).

 • Môi trường

Nguyên nhân phổ biến nhất là ăn, uống quá nhiều protein với purin trong cơ thể động vật (thịt bò hoang dã, da gà, giáp xác, heo con, tim, gan, thận, hải sản, nước mặn, rùa biển, hải sản (lươn, cá mòi, cá nục) hoặc uống rất nhiều bia, rượu (trừ rượu vang). Yếu tố này là cao nhất (khoảng 90%). Khởi phát thường do uống quá nhiều rượu, ăn nhiều nội tạng động vật hoặc hải sản. Về bản chất, purin của thực phẩm không gây hại trực tiếp mà chỉ trở nên độc hại khi chúng đi kèm với chất béo động vật, vì chất béo ngăn chặn axit béo. Hai yếu tố làm giảm bài tiết axit uric là lượng nước thấp (dưới 1,5 lít mỗi ngày) và ăn chay (vì nhiều lý do). Hai yếu tố này phổ biến ở người lớn tuổi vì họ lười biếng hoặc sợ uống nước vì sợ đi tiểu, đặc biệt là vào ban đêm, gây mất ngủ. Axit uric máu tăng lên do nước tiểu nhiều hơn và ít nước hơn. Do đó, một số người không ăn thực phẩm có chứa purine nhưng vẫn bị tăng axit uric máu. Ngoài ra, một số người có nồng độ axit uric trong máu tăng cao, chẳng hạn như những người bị tăng huyết áp,

Triệu chứng của axit uric là gì?

 • Béo phì

Có một mối quan hệ giữa trọng lượng cơ thể và nồng độ axit uric trong máu. Tỷ lệ mắc bệnh gút tăng rõ rệt ở những người có trọng lượng cơ thể tăng hơn 10%. Béo phì làm tăng tổng hợp axit uric trong máu và giảm bài tiết axit uric trong nước tiểu gây tăng axit uric máu. Theo thống kê gần đây, 50% bệnh nhân gút có thừa cân trên 20% trọng lượng cơ thể.

 • Tăng huyết áp

Tăng axit uric máu được phát hiện ở 22% đến 38% bệnh nhân tăng huyết áp không được điều trị. Tỷ lệ bệnh gút trong dân số tăng huyết áp là 2% -12%. Mặc dù nồng độ axit uric trong máu tăng cao ở những người tăng huyết áp, không có mối liên quan nào giữa axit uric máu và giá trị huyết áp. Từ 25% đến 50% bệnh nhân gút bị tăng huyết áp, chủ yếu ở bệnh nhân béo phì.

 • Cảm thấy đau

Khi bạn thấy các dấu hiệu tê, đau và đau ở ngón chân, khớp mắt cá chân, mắt cá chân, đầu gối, bạn nên làm xét nghiệm để kiểm tra nồng độ axit uric trong máu. Viêm khớp phát triển trong một ngày, dẫn đến sưng, đỏ và ấm.

Ai có nguy cơ axit uric?

Những người có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến axit uric là những người thường ăn nội tạng động vật và hải sản. Tỷ lệ người già mắc bệnh thường cao hơn người trẻ tuổi.

Ngoài ra, những người béo phì, uống rượu quá nhiều hoặc thói quen sinh hoạt không hợp lý cũng dễ mắc bệnh axit uric

Khi đi khám bác sĩ?

Nếu bạn có triệu chứng của axit uric, nhưng việc áp dụng các phương pháp mà chúng ta đang thảo luận dưới đây không hiệu quả, bạn nên đi khám bác sĩ.

Ngoài các triệu chứng nêu trên, bạn cũng rơi vào những mong muốn khác mà bạn phải gặp bác sĩ ngay lập tức.

Ở đó, bạn đã phát hiện ra một số thông tin về axit uric. Để khắc phục tình trạng này, nhiều người đến gặp bác sĩ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngăn ngừa căn bệnh này, hoặc tình trạng của bạn không quá nghiêm trọng, bạn hoàn toàn có thể áp dụng các biện pháp khắc phục tại nhà mà chúng tôi sẽ đề cập dưới đây. Với những biện pháp khắc phục tại nhà cho axit uric, bạn có thể thực hiện chúng tại nhà. Điều này không tốn thời gian nhưng rất hiệu quả.

19 biện pháp tự nhiên hàng đầu phải thử để kiểm soát axit uric

1. Chuối

Chuối rất hiệu quả trong việc kiểm soát axit uric trong máu. Chuối rất phổ biến, rẻ và dễ mua, nhưng có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho tất cả mọi người. Bởi vì trong một quả chuối chứa 105 calo, lượng đường rất thấp và giàu vitamin B6, C, chất xơ, magiê kalium, axit folic. Lượng kalium cao trong chuối giúp duy trì huyết áp. Đó là một cách hiệu quả để giảm axit uric trong máu. Vitamin C trong chuối giúp giảm nồng độ axit uric trong máu và giảm các triệu chứng của bệnh. Ngoài ra, 24 g axit folic đóng vai trò chính trong việc giảm axit uric và cải thiện các mô bị tổn thương ở khớp.

Phương pháp 1. Chuối và sữa tươi

Để áp dụng phương pháp này như một trong những biện pháp khắc phục tại nhà để kiểm soát axit uric, vui lòng làm theo các bước dưới đây:

 • Chuẩn bị một quả chuối và một ly sữa không đường và một ít đá
 • Trộn hỗn hợp trong máy xay
 • Đổ ra và thưởng thức

Nó thực sự bổ dưỡng và cũng có thể tốt cho việc giảm cân. Bạn nên ăn 3 đến 5 quả chuối mỗi ngày với 3 đến 4 ly sữa ít béo để có kết quả tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm  16 biện pháp khắc phục tại nhà cho bệnh đau thần kinh ở tay, chân và bàn chân

Phương pháp 2. Chuối, trà xanh và trứng

Uống trà và ăn chuối hàng ngày là điều kiện cần thiết để điều chỉnh nồng độ axit uric. Bên cạnh đó, cần ăn 2 quả trứng gà mỗi ngày để tăng chất dinh dưỡng.

Sau khi hoàn thành phương pháp này, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ dần trở lại thói quen ăn uống bình thường hàng ngày để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe khi làm việc. Đừng ngừng ăn chuối ngay mà hãy từ từ, cho phép bản thân có 2-3 ngày để hồi phục. Tránh ăn thực phẩm chiên, chiên quá nhiều chất béo hoặc chất béo, đường hoặc rượu. Bắt đầu ăn với rau và trái cây tươi, từ từ thay đổi thực phẩm để chế độ ăn đa dạng hơn.

2. Quả ổi

Đây là một phương pháp điều trị tại nhà khác trong danh sách các biện pháp khắc phục tại nhà để kiểm soát axit uric. Đó là một cách tuyệt vời để giảm nồng độ axit uric trong máu và giúp hòa tan muối tinh thể của các tinh thể trong các mô và khớp. Quả ổi là một trong những loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao. Quả ổi có ít chất béo bão hòa, cholesterol và natri nhưng giàu chất xơ, vitamin C, A, kẽm, kali và mangan. Do đó, mọi người nên ăn ít nhất một quả ổi mỗi ngày để ngăn chặn nồng độ axit uric trong máu tăng.

Cách 1: ổi, chuối và dâu tây

Để áp dụng phương pháp này, vui lòng làm theo các bước dưới đây:

 • Sử dụng quả ổi chín, quả chuối chín và 3 quả dâu tây
 • Cắt chúng ra và cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố với ít đá viên
 • Sau đó thêm 1/2 cốc sữa đậu nành

Rất nhiều vitamin sẽ giúp bạn có một làn da rất sáng và mịn màng và giúp cơ thể hấp thụ rất nhiều chất dinh dưỡng từ trái cây tự nhiên và ngăn chặn sự hấp thụ chất béo.

Phương pháp 2. ổi và muối

Để áp dụng phương pháp này, vui lòng làm theo các bước dưới đây:

 • Chuẩn bị 4 quả ổi, 1/2 muỗng cà phê muối, 5 viên đá lạnh.
 • Rửa ổi, gọt vỏ, cắt ổi thành 4 phần
 • Trộn ổi trong máy xay sinh tố, thêm đường và muối
 • Đổ ra và sử dụng với đá viên
3. Táo

Apple là một biện pháp khắc phục tại nhà để kiểm soát axit uric. Axit malic là thành phần chính của táo có khả năng trung hòa axit uric, giúp kiểm soát nồng độ axit uric trong cơ thể.

Ăn táo rất có lợi cho bệnh nhân gút. Tất cả những gì bạn cần làm là ăn một quả táo mỗi ngày sau bữa ăn.

4. Giấm táo

Giấm táo được sử dụng khá nhiều như một loại thuốc giảm đau, giúp giảm axit dạ dày và cũng hỗ trợ điều trị viêm khớp và bệnh gút. Đó là lý do tại sao nó có sẵn trong danh sách các biện pháp khắc phục tại nhà để kiểm soát axit uric. Hàm lượng axit trong giấm táo sẽ giúp giảm đau nhanh chóng. Khi sử dụng, bạn có thể thêm một ít mật ong để vượt qua cơn đau ở khớp .

Để áp dụng biện pháp khắc phục này, vui lòng làm theo các bước dưới đây:

 • Trộn 3 muỗng cà phê giấm vào 250ml nước ấm.
 • Uống 2-3 lần một ngày để điều trị axit uric
 • Nếu nó hoạt động, tăng dần liều giấm táo (khoảng 1 muỗng canh).
5. Anh đào

Cherry rất giàu vitamin C. Đặc biệt, anh đào có chứa một loại anthocyanin chống viêm có thể làm giảm nồng độ axit uric trong máu. Cherry đóng vai trò quan trọng trong việc giảm nồng độ axit uric. Các bioflavonoid, proanthocyanidin và anthocyanine có trong quả anh đào giúp ngăn ngừa sự tích tụ axit uric trong khớp. Tất cả bạn cần ăn 200 gram anh đào mỗi ngày hoặc bạn có thể uống 1-2 ly nước ép anh đào để giảm axit uric.

6. Nho

Nho có ích như lợi tiểu. Nó cũng là một loại trái cây có tính kiềm, giàu vitamin và hầu như không chứa purin.

Bệnh nhân nên ăn nho thường xuyên để cải thiện độ kiềm trong cơ thể và trích xuất axit uric dư thừa.

7. Dưa hấu

Dưa hấu có công dụng giải khát và lợi tiểu. Nó chứa kiềm và hầu như không có purine. Cũng như các loại quả mọng, dưa hấu cũng được các chuyên gia khuyên dùng hàng ngày cho bệnh nhân bị axit uric.

8. Dứa

Đây là một điều trị tại nhà phải thử trong danh sách các biện pháp khắc phục tại nhà để kiểm soát axit uric. Dứa rất giàu axit hữu cơ như axit citric, axit malic, giàu vitamin A và B, đặc biệt là vitamin C (lên đến 60%), nhiều khoáng chất vi lượng và enzyme bromelain. Không chỉ vậy, nước ép dứa rất bổ dưỡng, tốt cho hệ tiêu hóa, giảm xơ cứng động mạch, sỏi thận, viêm khớp, bệnh gút

Vui lòng làm theo các bước dưới đây:

 • Chuẩn bị nước ép dứa 1/4 quả, nước chanh 5ml, nước đường 30ml.
 • Sau đó thêm dứa với 15ml nước đường vào dứa để giữ màu vàng. Độ chua trong dứa được giảm bớt bởi đường.
 • Thêm nước ép dứa vào bình với 15 ml đường và đá viên và lắc cho đến khi lạnh

Uống nước ép dứa khoảng 2 lần một tuần có thể cung cấp một lượng lớn vitamin C cho cơ thể.

9. Soda nướng

Trong số các biện pháp khắc phục tại nhà để kiểm soát axit uric, sử dụng gừng là một trong những cách hiệu quả nhất.

Baking soda có thành phần chính là bicarbonate. Nó có thể làm giảm axit uric, hoạt động như một tác nhân trung hòa tự nhiên của axit uric bằng cách cân bằng nồng độ axit và kiềm trong cơ thể.

Có thể bạn quan tâm  10 biện pháp khắc phục tại nhà cho bệnh zona ở da đầu, lưng, mí mắt và chân

Tất cả bạn cần làm rất đơn giản:

 • Chỉ cần pha 1/2 muỗng cà phê baking soda vào một cốc nước và khuấy.
 • Uống nó mỗi ngày tối đa 1 đến 3 lần, không sử dụng nhiều hơn mức đó.

Sử dụng phương pháp này trong 2 tuần và sau đó dừng lại. Nó sẽ giúp giảm lượng axit uric trong máu.

10. Nước

Nước cung cấp sự sống cho cơ thể con người. Nước có thể loại bỏ nhiều độc tố trong cơ thể bao gồm axit uric. Để giảm lượng axit uric dư thừa trong cơ thể, tất cả những gì bạn cần làm là uống ít nhất 8-9 cốc nước mỗi ngày.

11. Than hoạt tính

Biện pháp này là một ít – biện pháp khắc phục tại nhà được biết đến để kiểm soát axit uric. Than hoạt tính là lựa chọn lý tưởng cho sự hấp phụ vì nó có diện tích bề mặt rất lớn (500 đến 1500 m2 / g). Than hoạt tính thường ở dạng bột và dạng hạt. Than thường được sử dụng trong xử lý nước, có thể hấp thụ axit uric khi bạn tắm.

Để áp dụng biện pháp khắc phục này, vui lòng làm theo các bước dưới đây:

 • Chuẩn bị 1 miếng than hoạt tính dạng hạt
 • Nước đủ ấm để tắm
 • Cho than hoạt tính vào nước tắm, đợi 30 phút để nó tan chảy
 • Tắm với nước than hoạt tính và sau đó tắm lại với nước
12. Chanh

Chanh chứa rất nhiều axit citric. Axit citric là một trong những cách tốt nhất để giảm nồng độ axit uric. Chanh là một nguồn tuyệt vời của vitamin C và axit citric. Chanh là một loại thực phẩm có tính axit, nhưng khi đi vào cơ thể, nó là môi trường hòa tan của axit đồng hóa môi trường kiềm và giúp loại bỏ axit uric.

Để áp dụng phương pháp này, vui lòng làm theo các bước dưới đây:

 • Pha nửa thìa cà phê nước cốt chanh với 1 ly nước
 • Thêm một nửa muỗng cà phê đường vào hỗn hợp
 • Khuấy đều và thưởng thức
 • Uống hai lần một ngày
13. Cỏ lúa mì

Đây là phương pháp điều trị tiếp theo trong danh sách các biện pháp khắc phục tại nhà để kiểm soát axit uric. Uống nước ép cỏ lúa mì giúp tăng lượng kiềm trong máu, giảm axit uric trong cơ thể. Cỏ lúa mì cũng rất giàu vitamin C, diệp lục, thuốc thảo dược giúp giải độc rất tốt.

Hơn nữa, protein và axit amin có sẵn trong cỏ lúa mì có thể bổ sung cho cơ thể mà không cần tiêu thụ thịt động vật.

Cách 1: Cỏ lúa mì, mật ong và bạc hà

Để áp dụng phương pháp này, vui lòng làm theo các bước dưới đây:

 • Chuẩn bị 300 gram cỏ lúa mì, 1 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh bạc hà.
 • Cho hỗn hợp vào máy xay.
 • Đổ ra và thưởng thức

Cách 2: Cỏ lúa mì và bạc hà

Để áp dụng phương pháp này, vui lòng làm theo các bước dưới đây:

 • Chuẩn bị 300 gram cỏ lúa mì, 100 gram bạc hà, một số viên đá
 • Cho hỗn hợp vào máy xay.
 • Đổ ra và thưởng thức

Cách 3: Cỏ lúa mì và cam

Để áp dụng phương pháp này, vui lòng làm theo các bước dưới đây:

 • Chuẩn bị 300g cỏ lúa mì, 1/2 quả cam
 • Đổ hỗn hợp vào máy xay.
 • Đổ vào cốc và sử dụng dần dần
14. Đậu xanh

Thúc đẩy sự hấp thu folate có thể giúp giảm nồng độ axit uric. Đây là một trong những biện pháp khắc phục tại nhà cơ bản để kiểm soát axit uric. Đậu Pinto, đậu Lima là một nguồn folate tốt và do đó được coi là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp phục hồi mức axit uric bình thường. Tất cả bạn cần làm là tiêu thụ các sản phẩm này hàng ngày trong mỗi lần bạn muốn ăn.

15. Rau có ít Purine
 • Cần tây: Cần tây có lợi ích của năng lượng nhiệt. Củ cải rất giàu vitamin, khoáng chất và hầu như không có purin. Có thể ăn sống, ép lấy nước hoặc nấu hàng ngày.
 • Súp lơ: Đây là một trong những loại vitamin C rất giàu và chứa ít purin (chỉ 100g dưới 75 mg). Súp lơ là mát, vì vậy nó nên phù hợp cho những người có axit uric máu cao.
 • Dưa chuột: Một loại rau có tính kiềm, giàu vitamin C, kali và kali. Kali có tác dụng có lợi cho nước tiểu, vì vậy những người bị bệnh gút nên ăn nhiều dưa chuột.
 • Rau mù tạt: Cũng là một loại rau có tính kiềm, giàu vitamin C, kali và hầu như không có purine. rau mù tạt có tác dụng làm mát, giảm căng thẳng, thèm ăn
 • Bắp cải: Đây là loại rau gần như không có purine. Bắp cải rất giàu vitamin C và có tác dụng lợi tiểu.

Các biện pháp tự nhiên tại nhà được đề cập ở trên được tuyên bố là có thể làm giảm các triệu chứng của axit uric. Mặc dù các biện pháp khắc phục tại nhà khá tốn thời gian, tác dụng chậm, nhưng kết quả của chúng rất đáng ngạc nhiên. Chọn một vài trong số chúng và thay thế chúng trong điều trị của bạn để xem hiệu quả của chúng. Nếu bạn có bất kỳ ý tưởng đóng góp nào về bài viết của chúng tôi về 19 biện pháp tự nhiên hàng đầu tại nhà để kiểm soát axit uric, đừng ngần ngại để lại lời của bạn bên dưới bài đăng này. Chúng tôi sẽ trả lời ngay khi có thể.