Hotline : 0985 755 800

Địa chỉ : 59 Hồ Tùng Mậu, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Ngày nay, cuộc sống bận rộn. Mọi người, đặc biệt là những người làm cha làm mẹ, dường như quá tải với những trách nhiệm trong công việc và cuộc sống. Điều này gây ra một vấn đề phổ biến ở hầu hết các gia đình hiện đại là cha mẹ không dành đủ thời gian cho con cái. Thậm chí, một số bậc cha mẹ còn mặc cảm do không thể quan tâm, chăm sóc con cái như những gì chúng đáng có.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hôn nhân và Gia đình, ảnh hưởng của việc mẹ dành thời gian cho con cái có liên quan đến thành tích học tập, tình cảm và hành vi của trẻ [1]. Đúng khi nói rằng trẻ em cần thời gian chất lượng từ cha mẹ và người chăm sóc vì điều đó có lợi nhất cho chúng và ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng trong tương lai. Một số lợi ích khác của việc dành thời gian chất lượng với con bạn bao gồm:

 • Tăng cường sự đồng cảm của bạn dành cho con bạn
 • Cải thiện mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái
 • Bạn lo lắng rằng bạn quá bận rộn để dành cả ngày cho con mình? Bình tĩnh! Hãy biết rằng dành thời gian chất lượng cho con không có nghĩa là bạn phải dành thời gian vô tận trong ngày cho con, mà đó là cách bạn chọn để dành thời gian cho con. Điều này thực sự có ý nghĩa vì nó rất quan trọng đối với hạnh phúc và sự phát triển của trẻ em.

  Là cha mẹ, bạn dành bao nhiêu thời gian chất lượng cho con mình và như thế nào? Để giúp bạn biết cách dành thời gian chất lượng cho con một cách hiệu quả, chúng tôi từ Redepchat.com tiết lộ 10 cách hàng đầu để thực hiện hành động ngay hôm nay. Hãy cùng kiểm tra nào!

  Cách Dành Thời Gian Chất Lượng Với Con Bạn Hôm Nay – 11 Cách 1. Kết nối với Con Bạn Hàng Ngày

  Việc kết nối này hàng ngày nên được thực hiện trực tiếp để mang lại hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không thể làm được, bạn có thể thực hiện một số thay đổi bằng cách để lại một tờ giấy ghi chú trên tủ lạnh hoặc trong túi đồ ăn trưa của con bạn.

  2. Có một lần một lần

  Về cách tốt nhất để dành thời gian chất lượng cho con bạn, tốt nhất nên dành thời gian một mình với con bạn. Thời gian này nên dành để làm điều gì đó mà cả hai đều thích, như đi xem phim, đến rạp hát địa phương để xem Cinderella, đi dạo hoặc ngồi trên ghế dài ở công viên và nói chuyện.

  Giải pháp đối tác Redepchat Bạn cần trợ giúp từ Chuyên gia hàng đầu Trực tuyến, sẵn sàng 24/7?

  Tất cả họ đều ở đây và sẵn sàng trả lời câu hỏi của bạn trực tuyến hoặc qua điện thoại. Tiếp tục đặt câu hỏi cho đến khi bạn nhận được câu trả lời mình cần.

  Có thể bạn quan tâm  18 chế độ ăn kiêng hàng đầu nên và không nên cho bệnh nhân tiểu đường Cách nói “Không”

  Bạn có thể làm điều đó bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh, nhưng bạn nên làm ít nhất một lần mỗi tháng. Nếu bạn có nhiều con, việc lập thời gian biểu sẽ là một ý tưởng hay, điều này cũng cho con bạn thấy rằng bạn ưu tiên thời gian cho chúng và bạn dành sự quan tâm thích đáng cho từng đứa mỗi ngày. Kết quả là, không có đứa trẻ nào cảm thấy mình ít được yêu thương hoặc bị bỏ rơi.

  3. Tích hợp chúng vào các hoạt động giảm căng thẳng của bạn

  Nếu bạn đang căng thẳng trong công việc, bạn có thể muốn thư giãn khi trở về nhà. Nếu con bạn trở nên ồn ào khi bạn trở về nhà, điều đó sẽ khiến bạn căng thẳng hơn nữa. Vì vậy, một cách tuyệt vời để không chỉ giảm bớt căng thẳng mà còn tăng cường kết nối tình cảm với con cái là lồng ghép chúng vào các hoạt động giảm căng thẳng của bạn, chẳng hạn như nghe nhạc, làm vườn hoặc tập yoga. Điều này chắc chắn cũng tạo ra một cái gì đó đáng nhớ và thú vị trong các mối quan hệ gia đình của bạn.

  4. Làm cho giờ ăn vui vẻ

  Nhiều bậc cha mẹ nói rằng họ cảm thấy căng thẳng trong giờ ăn do những hành động quấy rầy của con cái họ. Có vẻ như họ càng cố gắng để con cái tránh xa căn bếp tại gia thì họ càng cố gắng gây sự với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thấy rằng bạn không thể đánh bại họ, chỉ cần cho phép họ tham gia vào thói quen của bạn. Theo nghiên cứu, để trẻ em tham gia vào việc chuẩn bị bữa ăn có thể củng cố mối quan hệ gia đình và giảm các vấn đề về hành vi [2] [3]. Mặt khác, ăn cơm cùng nhau cũng là một biện pháp răn đe mạnh mẽ đối với việc bỏ rượu, hút thuốc và lạm dụng ma tuý.

  5. Cùng nhau cầu nguyện như một gia đình

  Cầu nguyện là một cách mà chúng ta cảm ơn Đức Chúa Trời đã gửi Con Ngài đến cho chúng ta, và vì con đường này, Ngài đã ban phước và hỗ trợ chúng ta. Cầu nguyện là một trong những phương pháp tốt nhất để giúp một gia đình Cơ đốc phát triển. Khi cùng nhau cầu nguyện, mỗi thành viên trong gia đình sẽ học được ý nghĩa của việc sống thân mật với Đức Chúa Trời.

  Một lợi ích khác của việc cầu nguyện là làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau. Nó sẽ khuyến khích mỗi thành viên trong gia đình trở nên nhạy cảm hơn với cảm xúc của các thành viên khác. Thực ra, cầu nguyện là về sự thân mật. Đặc biệt hơn, đó là hành động sẻ chia thân tình, tạo sự gắn kết gia đình và tăng cường sợi dây gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Đó là lý do tại sao nó được liệt kê là một trong những cách tốt nhất về cách dành thời gian chất lượng cho con cái của bạn.

  Có thể bạn quan tâm  16 lợi ích sức khỏe hàng đầu của chiết xuất hạt cần tây và trà

  6. Lên kế hoạch dã ngoại

  Trẻ em thích đi chơi ngoài trời, đặc biệt là với gia đình của chúng. Vì vậy, đó là cơ hội để bạn củng cố mối quan hệ với con mình, có thể là thực hiện một số hoạt động thể chất hoặc đi dã ngoại ở sân sau.

  Khi lên kế hoạch cho một chuyến dã ngoại, mùa hè có thể là thời gian tốt nhất để dành thời gian chất lượng cho gia đình của bạn. Không kể đến những hoạt động đơn giản ở trên, còn có rất nhiều điểm đến để bạn có thể cùng gia đình nghỉ ngơi khỏi nhịp sống hối hả và nhộn nhịp hàng ngày. Một số ví dụ là đi đến công viên giải trí, đi bộ đường dài trên đồi và tận hưởng một bãi biển tuyệt đẹp.

  7. Giúp Con Bạn Làm Bài Tập Về Nhà

  Một trong những cách tuyệt vời để dành thời gian chất lượng cho con cái của bạn là tham gia vào quá trình giáo dục của chúng. Làm điều đó bằng cách kiểm tra bài tập về nhà và ghi chú của họ. Bằng cách này, bạn sẽ biết liệu con bạn có học tốt ở trường hay gặp khó khăn khi học các môn cụ thể. Điều bạn nên làm là xem cách con bạn làm bài tập. Trong trường hợp anh ấy gặp khó khăn khi giải quyết nó, hãy hướng dẫn anh ấy làm điều đó. Đây là khoảng thời gian chất lượng mà bạn có thể dành cho con mình.

  8. Kể chuyện trước khi đi ngủ

  Để có thời gian chất lượng với con bạn, hãy kể một câu chuyện cũ nhưng hay trước khi đi ngủ, có thể là một câu chuyện cổ tích hoặc câu chuyện thời thơ ấu của bạn hoặc một buổi học đạo đức ẩn sau một câu chuyện vui nhộn, hoặc một câu chuyện thần thoại. Điều này đóng vai trò như một mối liên kết sâu sắc trong gia đình và thúc đẩy mong muốn được đọc nhiều hơn của con bạn.

  9. Cùng nhau tập thể dục

  Mặc dù con bạn có thể không đạt được điểm này, nhưng tập thể dục cùng nhau là cách cuối cùng để dành thời gian chất lượng cho con bạn. Tập thể dục thường xuyên không chỉ kéo dài thêm tuổi thọ của bạn mà còn kéo dài thêm nhiều năm bạn có thể ở bên nhau. Không thành vấn đề nếu bạn chơi trong nhà hay ngoài trời; chỉ chơi theo nghĩa đen là một cách thú vị để gắn kết với con bạn. Bắn súng hoops, học bóng vợt hoặc chơi đánh bài là một số ví dụ về các bài tập lý tưởng để thực hiện. Làm thế nào về việc dạy con bạn chơi Frisbee, Gilli danda? Thật tuyệt!

  Có thể bạn quan tâm  13 mẹo tự nhiên giúp loại bỏ vết bẩn cà phê trên răng một cách nhanh chóng

  Đọc thêm:

  10. Lặng lẽ bước vào thế giới của họ

  Bất kể con bạn ở độ tuổi nào, con bạn đều muốn biết liệu bạn có quan tâm đến chúng và đồ đạc của chúng hay không. Họ tìm cách để cảm thấy được yêu thương, mong muốn và được đánh giá cao.

  Đây là một nhu cầu thực tế của con người. Hơn thế nữa, trẻ em rất dễ bị tổn thương và sự trưởng thành của chúng phụ thuộc rất nhiều vào phản hồi của người lớn, vì vậy nếu cha mẹ có thể tìm hiểu thế giới của chúng một cách không xâm phạm (với sự cho phép của chúng), điều đó sẽ tạo nên một sợi dây liên kết rất lớn trong mối quan hệ gia đình. .

  Bắt đầu mẹo này bằng cách yên lặng ngồi hoặc nằm cạnh con bạn, sau đó chỉ lắng nghe, quan sát và quan sát.

  Đối với những đứa trẻ nhỏ, thật vui khi nhìn thấy khuôn mặt ngọt ngào của chúng khi chúng tập trung chơi. Bạn có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện và để họ là trung tâm của các cuộc đối thoại. Đặt câu hỏi cho con bạn về đồ chơi và trò chơi, sau đó bạn có thể nghe những gì chúng nghĩ trong thực tế.

  Đối với trẻ lớn hơn, chỉ cần ngồi bên cạnh trẻ và để trẻ tiếp tục làm những gì chúng đang làm. Một số trẻ chỉ cần khởi động nhẹ. Nhưng hãy nhớ đừng nói quá nhiều hoặc chỉ trích nếu không họ sẽ kìm kẹp.

  11. Dạy con bạn chơi trò chơi

  Thay vì đưa cho trẻ máy tính bảng hoặc điện thoại để trẻ tự chơi, bạn có thể dạy trẻ chơi các trò chơi trên bàn cờ. Lâu dần, thói quen này sẽ trở thành một truyền thống ý nghĩa của gia đình. Ngoài ra, đây có lẽ được coi là cách dễ dàng nhất để gắn kết với những người thân yêu của bạn.

  Thật vậy, dành thời gian cho con bạn là một phần quan trọng trong việc nuôi dạy con cái. Thành phần quan trọng là dành thời gian vui vẻ bên nhau và kết nối lại với con bạn khi từ bỏ những việc cần làm. Nói một cách đơn giản, đó là tập trung vào nhau thay vì bài tập về nhà, mạng xã hội hoặc email.

  Kết quả của sự bên nhau là sự thấu hiểu chân thành, và điều này cuối cùng sẽ tạo ra sự thống nhất. Sự đoàn kết là điều mà hầu hết các gia đình đang tìm kiếm, phải không?

  Hy vọng rằng 10 cách dành thời gian chất lượng cho con bạn được đề cập ở trên đã giúp cải thiện tình cảm giữa bạn và con bạn. Bạn chọn cách nào để thực hiện? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi bên dưới bài đăng này!