Hotline : 0985 755 800

Địa chỉ : 59 Hồ Tùng Mậu, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Mục lục

Thiền là một phương pháp thực hành tâm linh, nơi mọi người sử dụng các kỹ thuật để làm cho tâm trí tĩnh lặng và đạt được trạng thái yên bình và ổn định. Thiền có thể được áp dụng để giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi và đau đớn, đồng thời tăng cường nhận thức và hạnh phúc. Hôm nay Redepchat sẽ giúp bạn biết thêm về thiền và tìm ra những điều nên và không nên khi thiền cho người mới bắt đầu. Tiếp tục đọc cho đến khi kết thúc bài viết.

5 Điều Nên Làm Và 5 Điều Không Nên Làm Khi Thực Hành Thiền I. Tôi Nên Dành Bao Nhiêu Thời Gian Cho Các Buổi Thiền?

Nên làm: Chia các buổi tập của bạn thành những buổi ngắn, 2-3 lần một ngày để làm quen với thiền

Không nên: Bắt đầu với thiền chuyên sâu. Một khóa tu im lặng cấp tốc có thể khiến bạn cảm thấy không còn hứng thú với việc thực hành này nữa.

II. Những Cách Nào Tôi Biết Liệu Người Huấn Luyện Thiền Của Tôi Có Đủ Tiêu Chuẩn Hay Không?

Nên làm: Đảm bảo kiểm tra trình độ của người huấn luyện thiền của bạn, người đó đã được thực hành và dạy thiền trong bao lâu, loại thiền nào mà người đó hướng dẫn bạn và thậm chí cả giáo viên của họ là gì. Bạn cũng có thể đặt câu hỏi về thành tích của giáo viên. Biết rõ về giáo viên của bạn có thể giúp bạn tin tưởng họ và làm theo các bài học của họ. Trong thiền truyền thống, 5 năm thực hành và giảng dạy thiền thường xuyên là yêu cầu tối thiểu

Có thể bạn quan tâm  6 biện pháp tự nhiên tại nhà để giảm đau thoát vị đĩa đệm

Không nên: Tham gia một lớp học mà không kiểm tra bất kỳ thông tin nào về trình độ của người hướng dẫn thiền của bạn. Bạn phải thận trọng vì có nhiều giảng viên chỉ tham gia một khóa học 8 tuần hoặc hai khóa tu và một số người không thực hành thiền định thường xuyên.

III. Tôi Tập Thiền Trong Bao Lâu Để Nhận Được Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Nó?

Nên làm: Điều quan trọng cần nhớ là bạn sẽ không trải nghiệm được những lợi ích của thiền sau một đêm. Một lợi ích tức thì của thiền là cảm giác bình tĩnh hơn sau một thời gian ngắn thực hành. Tuy nhiên, cảm giác thường ngắn ngủi và thoáng qua. Nếu bạn thực hành thiền đúng cách và trong một thời gian dài, nó có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ và cảm xúc của bạn trong và ngoài mỗi buổi tập. Những lợi ích của thiền bạn nhận được có thể sẽ phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như loại thiền, động lực của bạn và chất lượng luyện tập của bạn.

Giải pháp đối tác Redepchat Bạn cần trợ giúp từ Chuyên gia hàng đầu Trực tuyến, sẵn sàng 24/7?

Tất cả họ đều ở đây và sẵn sàng trả lời câu hỏi của bạn trực tuyến hoặc qua điện thoại. Tiếp tục đặt câu hỏi cho đến khi bạn nhận được câu trả lời bạn cần.

Không nên: Hãy tin rằng một vài phút hoặc một vài phiên hòa giải có thể giúp bạn có được hòa bình. Người ta nói rằng những người tập 10 phút mỗi ngày trong suốt 16 tuần có thể tập trung tốt hơn. Tuy nhiên, để giữ cho bất kỳ hiệu ứng thiền định nào được ổn định, việc thực hành cần phải được thực hiện một cách thường xuyên. Đó cũng là trường hợp tương tự đối với bất kỳ sự thay đổi nào của não bộ. Thiền có thể ảnh hưởng đến não bộ, nhưng sự gián đoạn trong thực hành dường như đảo ngược một số thay đổi.

Có thể bạn quan tâm  Những Dấu Hiệu Cảnh Báo Gia Đình Căng Thẳng Cần Đề Phòng Trước Khi Quá Muộn

IV. Loại Thiền Tôi Nên Thực Hành Là Gì?

Nên làm: Thiền có thể được chia thành sáu loại là chánh niệm, tâm linh, tập trung, chuyển động, thần chú và siêu việt. Tìm kiếm động lực thiền định của bạn, nếu bạn đang tìm cách chống lại căng thẳng hoặc trầm cảm, giảm căng thẳng dựa trên chánh niệm, liệu pháp nhận thức dựa trên chánh niệm hoặc lớp học lòng từ bi có thể phù hợp với bạn. Hoặc nếu bạn muốn tăng cường khả năng tập trung, thiền tập trung bằng cách sử dụng bất kỳ giác quan nào trong số năm giác quan có thể là một lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Không nên: Giả sử rằng tất cả các kiểu thiền đều liên quan đến việc nhắm mắt và ngồi trong im lặng. Một số thiền định bao gồm chuyển động; những người khác liên quan đến hình dung. Một số thiền không khuyến khích nhắm mắt trong khi thiền để có lợi cho việc chuyển các trạng thái thiền vào các hoạt động hàng ngày. Trong thiền dài hạn, kiểu thiền phù hợp có thể giúp tạo động lực để bạn luyện tập thường xuyên.

V. Tôi Có Thể Bắt Đầu Ngồi Thiền Lúc Nào?

Nên làm: Hãy hỏi huấn luyện viên thiền của bạn, xem đó có phải là thời gian thích hợp cho việc thiền của bạn không. Giảm căng thẳng dựa trên chánh niệm thường được chống chỉ định trong các rối loạn sức khỏe tâm thần nghiêm trọng hoặc khủng hoảng cuộc sống nghiêm trọng. Điều này là do việc thực hành có thể nâng cao nhận thức của bạn về những cuộc đấu tranh và sau đó làm tăng thêm sự khốn khổ. Một số giảng viên thiền có kinh nghiệm cung cấp phương pháp thực hành thiền cá nhân cho những người bị bệnh tâm thần cấp tính hoặc gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm  10 công dụng, lợi ích sức khỏe và sắc đẹp của tinh dầu tràm trà

Không nên: Cho rằng thiền sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn ngay lập tức khi bạn bắt đầu thiền. Thực hành thiền định có thể giúp bạn nhận ra những hành vi và thói quen không lành mạnh của mình. Thiền có thể giúp bạn thích nghi và làm việc với những điều này.

Chúng tôi hy vọng rằng những điều nên và không nên thiền ở trên có thể hỗ trợ bạn hiểu sâu hơn về thực hành thiền và giúp bạn tìm ra lý do để bắt đầu. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các chủ đề sức khỏe, bạn có thể vào trang Tin tức & Sự kiện của chúng tôi. Để lại tất cả các câu hỏi của bạn về thiền trong khung bình luận; Chúng tôi sẽ hồi đáp sớm nhất có thể. Cảm ơn bạn đã đọc!